Trang chủDestinationsNINH BÌNH𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑴𝒖́𝒂 𝑵𝒊𝒏𝒉 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 vốn đã đẹp, nay còn quyến rũ bội...

𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑴𝒖́𝒂 𝑵𝒊𝒏𝒉 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 vốn đã đẹp, nay còn quyến rũ bội phần vào mùa sen! 💗

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

🌿𝑁𝑒̂́𝑢 𝑐𝑜́ 𝑑𝑖̣𝑝 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑢̀𝑎 𝑠𝑒𝑛 𝑛𝑜̛̉, 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛ℎ𝑜̛́ 𝑔ℎ𝑒́ 𝑡ℎ𝑎̆𝑚 𝐻𝑎𝑛𝑔 𝑀𝑢́𝑎 đ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂𝑚 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑔𝑜̣𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑜, 𝑡ℎ𝑜𝑎́𝑡 𝑡𝑢̣𝑐 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑎́𝑛ℎ đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑠𝑒𝑛 𝑚𝑒̂𝑛ℎ 𝑚𝑜̂𝑛𝑔 𝑏𝑒̂𝑛 𝑑𝑢̛𝑜̛́𝑖 𝑐ℎ𝑎̂𝑛 𝑛𝑢́𝑖 𝐻𝑜̣𝑎 𝐿𝑜𝑛𝑔.

🌸𝗖𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗥𝗼̣𝘁 đ𝗶 𝗻𝗴𝗮̆́𝗺 𝗵𝗼𝗮 𝘀𝗲𝗻 𝗼̛̉ 𝗛𝗮𝗻𝗴 𝗠𝘂́𝗮🌸

– Hang Múa là một điểm đến nổi tiếng nằm trong quần thể danh thắng Tràng An của đất tổ Ninh Bình. Ai về với vùng đất này cũng muốn một lần để Hang Múa để chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, để leo núi Họa Long ngắm toàn cảnh của vùng đất Hoa Lư.

🌿 Có thể nói rằng, Hang Múa đẹp mọi mùa trong năm, bất kể những ngày đông giá lạnh hay những ngày hè đầy nắng. Dù đi dạo một vòng dưới chân núi hay chinh phục đỉnh Họa Long, bạn cũng sẽ cảm nhận những nét đẹp kỳ vĩ và huyền ảo mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

🌿 Có lẽ vì nơi đây đẹp và cuốn hút đến thế nên rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là những người đam mê xê dịch thường xuyên đến đây. Và trong những bộ ảnh chụp đẹp ở Hang Múa, có một bộ ảnh tuyệt sắc của chàng trai Bùi Ngọc Công (Quảng Nam). Đây là một anh chàng có tên gọi thân mật là Rọt, từng nổi tiếng với nhiều bộ ảnh du lịch trải nghiệm tuyệt đẹp ở nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S.

🌿 Đem lòng yêu mến vẻ đẹp của vùng đất Ninh Bình, chàng Rọt đã có một chuyến hành trình khám phá vùng đất này vào đúng mùa hoa sen. Chuyến đi của chàng Rọt không vội vàng chụp choẹt, cũng chẳng hấp tấp check in, anh chàng chọn cách tận hưởng thật lâu nét đẹp mong manh, thuần khiết của Hang Múa vào mùa hoa sen nở rộ.

💨Để rồi sau chuyến đi, thành quả mà anh chàng có được là một bộ ảnh đẹp say đắm lòng người. Đặc biệt, chàng trai với châm ngôn sống “Du lịch là cách đầu tư cho bản thân không bao giờ lỗ” này còn chia sẻ lại những cảm nhận, những kinh nghiệm 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒊𝒏𝒉 𝑩𝒊̀𝒏𝒉, Hang Múa để du khách xa gần tham khảo khi muốn về đây thăm thú, ngắm cảnh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Điểm sống ảo mới nổi ở Ninh Bình gọi tên cây hồng trăm tuổi đẹp tựa Hàn Quốc!

🌸𝗠𝘂̀𝗮 𝗵𝗼𝗮 𝘀𝗲𝗻 𝗼̛̉ 𝗡𝗶𝗻𝗵 𝗕𝗶𝗻𝗵 𝗾𝘂𝗮 𝗰𝗮̉𝗺 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗰𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮𝗶 𝘅𝘂̛́ 𝗤𝘂𝗮̉𝗻𝗴🌸

🌿 Chắc có lẽ ai cũng biết mùa hoa đẹp nhất ở đây chính là hoa sen – một loài hoa được xem là biểu tượng của dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất.

🌿 Dù rằng chưa có một quyết định chính thức về quốc hoa nhưng khi nhắc đến loài hoa đại diện cho dân tộc, ai cũng nghĩ đến hoa sen. Đó là một loài hoa mộc mạc, đơn sơ nhưng toát lên vẻ đẹp mong manh, thoát lục làm bao trái tim say mê, thổn thức.

🌿 Hoa sen thường nở vào mùa hè và hầu như ở miền nào cũng có. Ở Hà Nội, bạn có thể đến Hồ Tây. Ở miền Trung, bạn có thể đến Quảng Nam hay Huế. Còn ở miền Tây, bạn về Đồng Tháp Mười để ngắm sen nở.

💨𝑉𝑜̛́𝑖 𝑚𝑖̀𝑛ℎ, ℎ𝑜𝑎 𝑠𝑒𝑛 𝑜̛̉ đ𝑎̂𝑢 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 đ𝑒̣𝑝. 😊

🌿 Có thể nói đây là một trong những hồ̀ sen đẹp nhất trong đời mà Rọt từng thấy luôn. Bởi khi mình đến Ninh Bình vào lúc 21 giờ 30 tối và nhìn ra hồ sen, mình vẫn thấy hoa trong hồ rực nở, đẹp lung linh khó tả.

🌿 Hồ sen này nằm trong khu du lịch Hang Múa, ngay bên dưới chân núi Ngoạ Long. Bạn đến Hang Múa tham quan chắc hẳn sẽ đi ngang hồ sen tuyệt đẹp này.

🌿 Lần trở lại Hang Múa này, Rọt như bị hồ sen hồng “đánh cắp” cả tâm hồn với vẻ đẹp nền nã, ngọt ngào, đầy băng thanh ngọc khiết. Chẳng biết phải miêu tả ra sao, phải nói thế nào để thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của hồ sen. Bởi nhìn ở bất kỳ góc nào, hồ sen cũng khiến mình mê mệt.

🌿 Như mọi người đã biết, hoa sen thường nở to vào buổi sáng và héo dần vào lúc chiều tà. Vì thế, thời điểm ngắm và chụp ảnh hoa sen đẹp nhất chính là từ 5 giờ 30 – 7 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian hoa nở rực rỡ, nắng vàng ấm áp và không khí trong lành, giúp bạn chụp được bộ ảnh tuyệt đẹp. 🌞

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Escape the noise and find inner peace at a small house called TOKI Cottage

🌿 Thời điểm này, trời bắt đầu có nắng và mây trời cũng đã xanh trong. Mình chỉ cần có một người chụp ảnh “có tâm” và một máy ảnh hoặc điện thoại chất lượng là có ngay ảnh đẹp.

🌿 Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn muốn dậy sớm và không phải mất thời gian di chuyển đến Hang Múa, cũng như không mất công mua vé vào khu du lịch, bạn có thể chọn lưu trú tại Homestay bên trong khu du lịch như Rọt.

🌿 Mình ở tại homestay có tên là Hang Múa Ecolodge, nằm ngay bên trong khu du lịch nên không cần mất thêm tiền mua vé. Nếu bạn muốn chụp hoa sen ở Hang Múa, bạn chỉ cần hẹn giờ dậy sớm và “lên đồ” là được.

🌿 Ngoài khu vực hồ sen tuyệt đẹp, ở đây bạn còn có thể kết hợp check in núi Ngọa Long. Trên đỉnh núi có rất nhiều “góc chụp quốc dân” tuyệt đẹp. Trong đó, cầu thang uốn lượn trên núi được mệnh danh là “𝑽𝒂̣𝒏 𝒍𝒚́ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎”, bạn đứng góc nào cũng có ảnh đẹp.

🌿 Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một vài góc chụp mà Rọt đã chụp trong bộ ảnh này để có thêm ý tưởng. Vì thực sự xung quanh Hang Múa và núi Ngọa Long có vô vàn góc đẹp để ngắm cảnh và thả dáng sống ảo.

🌿 Thời điểm mình về Ninh Bình và đến Hang Múa, hoa sen đã trổ rực rỡ và tươi thắm. Dự đoán trong khoảng 2 tuần nữa, hoa sẽ tàn. Vì thế, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 𝑯𝒂𝒏𝒈 𝑴𝒖́𝒂 𝒎𝒖̀𝒂 𝒉𝒐𝒂 𝒔𝒆𝒏, hãy tranh thủ đến thăm nơi này trong thời gian sớm nhất có thể.

🌸🌸🌸💨𝐻𝑖 𝑣𝑜̣𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑔𝑖̀ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ 𝑠𝑒̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑠𝑢̛̣ ℎ𝑢̛̃𝑢 𝑖́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑎𝑖 𝑦𝑒̂𝑢 𝑚𝑒̂́𝑛 ℎ𝑜𝑎 𝑠𝑒𝑛, 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 ℎ𝑜𝑎 đ𝑒̣𝑝 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑏𝑢̛́𝑐 𝑎̉𝑛ℎ 𝑘𝑦̉ 𝑛𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̂̀ 𝑠𝑒𝑛 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑢 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝐻𝑎𝑛𝑔 𝑀𝑢́𝑎, 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ. 😊

📌𝗔̉𝗻𝗵 + 𝗥𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄: 𝗕𝘂̀𝗶 𝗡𝗴𝗼̣𝗰 𝗖𝗼̂𝗻𝗴

📌𝗡𝗴𝗼̣𝗰 𝗔𝗻𝗵 (𝘁𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »