Trang chủWORLD𝑵𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀: bật mí lưu ý và địa...

𝑵𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀: bật mí lưu ý và địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨𝑁ℎ𝑎̉𝑦 𝑑𝑢̀ 𝑜̛̉ 𝑇ℎ𝑜̂̉ 𝑁ℎ𝑖̃ 𝐾𝑦̀ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 ℎ𝑜𝑎̣𝑡 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ 𝑚𝑎̀ 𝑏𝑎̣𝑛 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑜̉ 𝑞𝑢𝑎 đ𝑒̂̉ 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑎̀𝑛 𝑡𝑖́𝑐ℎ, 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 ℎ𝑎𝑦 𝑡ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑙𝑢̃𝑛𝑔,… 𝑜̛̉ 𝑔𝑜́𝑐 đ𝑜̣̂ đ𝑎̂̀𝑦 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑙𝑎̣.

❌𝗡𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀ 𝗹𝗮̀ 𝗴𝗶̀ 𝘃𝗮̀ 𝗻𝗴𝘂𝗼̂̀𝗻 𝗴𝗼̂́𝗰 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝗼́?❌

– Nhảy dù là một trong những môn thể thao mạo hiểm phổ biến nhất trên thế giới, nơi bạn chinh phục được độ cao với khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên phía dưới tạo nên cảm giác ấn tượng khó tả. Người nhảy rơi tự do và bung dù ở một độ cao nhất định. Mặc dù khi nghe về ý tưởng rơi tự do trên bầu trời có vẻ đáng sợ lúc đầu, nhưng nhảy dù là một lựa chọn an toàn và thú vị cho mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thử sức.

– Nhảy dù là một môn thể thao được ra đời từ khoảng từ cuối Tk18. Ý tưởng chính của nhảy dù là rơi tự do cho đến khi một độ cao nhất định từ một máy bay hoặc một ngọn núi. Bay khoảng 30 đến 180 giây và sau đó trôi dần trong không khí cho đến khi bạn hạ cánh trên mặt đất an toàn bằng một chiếc dù. Kể từ năm 1797, môn thể thao này đã trải qua một chặng đường dài cải tiến công nghệ đáng kinh ngạc và trở nên thu hút trên toàn thế giới, đặc biệt là 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀.

📌📌📌𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗹𝘂̛𝘂 𝘆́ 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗸𝗵𝗶 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀

– Nhảy dù có vẻ ly kỳ hoặc thậm chí có thể đáng sợ lúc đầu, nhưng vượt qua nỗi sợ hãi đó sẽ là bước lớn nhất để bạn có thể thực hiện thực hiện trải nghiệm nhảy dù đầu tiên của mình. Khi thực hiện nhảy dù sẽ đi kèm với người hướng dẫn có kinh nghiệm và họ sẽ làm hầu hết các công việc nên bạn không cần lo lắng. Một số lý giải về những hiểu lầm, cũng như lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn trước khi bắt đầu.

❌𝗡𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝘁𝗵𝗼̛̉ đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰?❌

– Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về nhảy dù là bạn sẽ không thể thở được. Điều này là hoàn toàn sai lầm và bạn hoàn toàn có thể thở trong khi trải nghiệm nhảy dù ngay cả ở tốc độ cực cao như 300 kmh.

❌𝗡𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀ 𝗰𝗼́ 𝗮𝗻 𝘁𝗼𝗮̀𝗻?❌

– 𝑻𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ hay bất cứ địa điểm nào, ban đầu có thể nghĩ là nguy hiểm. Nhưng đây là một trong những môn thể thao mạo hiểm an toàn nhất với tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều so với tai nạn xe hơi theo tỷ lệ tại Hoa Kỳ.

👉Đ𝒐̂̀ 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 đ𝒆̂̉ 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀

– Hãy làm quen với các thiết bị bạn sẽ sử dụng, trước khi thực sự nhảy dù. Hầu hết các thiết bị sẽ được trao cho bạn trong các trung tâm nhảy dù và hãy mang theo bộ đồ liền thân thoải mái của riêng bạn để mặc.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cẩm nang lưu trú tại Đài Loan trong mùa du lịch hè

– 𝑫𝒖̀: là thiết bị sẽ giữ cho bạn lơ lửng trong không trung. Dù có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng khi trải nghiệm lần đầu thường đi với loại lớn và chậm hơn để giảm thiểu tác động của việc hạ cánh. Tất cả người nhảy dù nhảy với hai chiếc dù, một chính và một dự trữ, như một biện pháp an toàn.

– 𝑺𝒌𝒚𝒅𝒊𝒗𝒊𝒏𝒈 𝑨𝑨𝑫: là một thiết bị kích hoạt tự động, có thể tự động bung dù của bạn nếu bạn hoặc người hướng dẫn không thể tự bung trong trường hợp xấu. Thiết bị này theo dõi độ cao và tốc độ của bạn, sau đó được kích hoạt ở một độ cao nhất định, đảm bảo rằng bạn hạ cánh an toàn khi 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀.

– Kính bảo hộ và mũ bảo hiểm: kính rất cần thiết cho mắt của bạn khi bạn đang nhảy dù. Kính che mắt bạn khỏi gió và thật tuyệt để nhìn rõ trong khi bạn đang rơi tự do khoảng 200 km/h. Mũ bảo hiểm cũng rất tốt vì nó bảo vệ đầu của bạn, đặc biệt là trong khi thoát khỏi máy bay và khi hạ cánh.

– 𝑨̆𝒏 𝒔𝒂́𝒏𝒈:

điều quan trọng là có một bữa ăn sáng lành mạnh và vừa phải trước khi bạn nhảy dù. Dạ dày trống rỗng sẽ làm cho cơn căng thẳng của bạn càng tăng thêm, có thể mang đồ ăn nhẹ đến nơi nhảy dù.

– 𝑴𝒂̣̆𝒄 đ𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒃𝒊̣: mặc quần áo rộng vừa cản trở vừa khiến bạn lạnh hơn khi lên cao. Tốt nhất là mặc đồ liền thân và trang bị đầy đủ các thiết bị được cung cấp cho bạn.

– 𝑴𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒎𝒂́𝒚 𝒂̉𝒏𝒉: nhảy dù có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà bạn được thử. Mặc dù các trung tâm nhảy dù thường cung cấp dịch vụ ghi âm, bạn cũng có thể mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng cho riêng mình với trải nghiệm này khi 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀.

– 𝑪𝒐́ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒈𝒊𝒂̂́𝒄 𝒏𝒈𝒖̉ 𝒏𝒈𝒐𝒏: bạn cần được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi bắt đầu hoạt động ấn tượng này. Một đêm ngủ ngon sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, nâng cao tâm trạng và sự chú ý của bạn cho việc nhảy dù.

💦𝗧𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀ 𝘁𝗵𝗶́𝗰𝗵 𝗵𝗼̛̣𝗽💦- Thực chất có thể nhảy dù vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, trừ trường hợp thời tiết xấu. Mùa đông có thể khó khăn hơn một chút vì độ cao hơn, lạnh hơn nhiều so với nhiệt độ mặt đất. Có những cảnh đẹp vào mọi thời điểm trong năm, nhưng thực hiện được hay không lại phụ thuộc vào địa điểm. Thời gian tốt nhất để nhảy dù trong ngày thường là vào buổi sáng. Khi đó ánh mặt trời không quá gắt để bạn có thể ngắm cảnh đẹp toàn diện hơn.

❌Đ𝗶̣𝗮 đ𝗶𝗲̂̉𝗺 𝗻𝗵𝗮̉𝘆 𝗱𝘂̀ 𝗼̛̉ 𝗧𝗵𝗼̂̉ 𝗡𝗵𝗶̃ 𝗞𝘆̀ 𝘁𝘂𝘆𝗲̣̂𝘁 đ𝗲̣𝗽- Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới với nhiều điểm nhảy dù đi kèm với cảnh quan thiên nhiên hoặc lịch sử tuyệt vời. Những điểm này nằm ở nhiều nơi trên đất nước và tất cả đều hứa hẹn những cuộc phiêu lưu với giá cả hợp lý cho những người yêu thiên nhiên muốn thử bộ môn này.💙𝑰𝒔𝒕𝒂𝒏𝒃𝒖𝒍- Mặc dù 𝑰𝒔𝒕𝒂𝒏𝒃𝒖𝒍hầu hết được biết đến với các địa danh lịch sử và di sản văn hóa độc đáo, nhưng thành phố này cũng có những điểm tuyệt vời để nhảy dù. Ngôi làng Ormanli ở quận Cirthca phía châu Âu của thành phố và quận Sile ở Anatilian là những điểm đến lý tưởng để tham gia 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀.Trong khi mua vé máy bay của bạn đến Istanbul, đừng quên lập kế hoạch cho chuyến phiêu lưu nhảy dù của bạn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ẩm thực đền chùa cổ Ấn Độ

💙𝑬𝒑𝒉𝒆𝒔𝒖𝒔- Ephesus là một thành phố Hy Lạp cổ đại còn giữ nguyên được nhiều vẻ đẹp độc đáo. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 TCN và là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ở Ephesus, bạn có thể có trải nghiệm nhảy dù độc đáo để ngắm cảnh từ độ cao hàng km. Ephesus ở thành phố xinh đẹp của Izmir, khiến việc đến đây không chỉ là một kỳ nghỉ bên bờ biển hoàn hảo mà còn là một cuộc phiêu lưu cho cả những người yêu thích lịch sử và thể thao mạo hiểm.

💙𝑨𝒏𝒕𝒂𝒍𝒚𝒂- 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑨𝒏𝒕𝒂𝒍𝒚𝒂 nằm ven biển phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ điểm đến yêu thích đối với khách du lịch quốc tế. Các quận Side và Kas là nơi sở hữu các trung tâm nhảy dù tuyệt vời ở Antalya. Vì Antalya là một điểm thu hút khách du lịch quốc tế lớn, nên đến đây còn được thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng với dịch vụ giải trí và địa điểm check in tuyệt đẹp.

💙𝑭𝒆𝒕𝒉𝒊𝒚𝒆- Fethiye là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Fethiye cũng là một điểm đến nhảy dù tuyệt vời nhờ bầu trời và biển trong vắt có thung lũng bướm mộng mơ. Những điểm check-in và tham gia các môn thể thao hấp dẫn, trong đó có loại hình nhảy dù được nhiều người yêu thích.

💙𝑲𝒂𝒚𝒔𝒆𝒓𝒊- Kayseri nằm ở trung tâm và là một trong số 𝒄𝒂́𝒄 đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̉𝒚 𝒅𝒖̀ 𝒐̛̉ 𝑻𝒉𝒐̂̉ 𝑵𝒉𝒊̃ 𝑲𝒚̀ có cảnh đẹp nổi bật. Thành phố được xây dựng trên chân đồi Erciyes và mang đến những cảnh đẹp ngoạn mục, đặc biệt trong mùa đông. Tận hưởng kỳ nghỉ mùa đông cùng với trượt tuyết và không quên thử nhảy dù ở Erciyes. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những niềm vui mới trong chuyến đi của mình.

💨Đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑚𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑑𝑎𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑜̛𝑖 𝑐𝑜́ 𝑐𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎́𝑜 𝑡𝑢̛̀ 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑎̀𝑛 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝑐𝑜̂̉ 𝑥𝑢̛𝑎. 𝑉𝑎̣̂𝑦 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑐ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑐ℎ𝑢̛̀ 𝑔𝑖̀ 𝑚𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑛ℎ𝑎̉𝑦 𝑑𝑢̀ 𝑡𝑎̣𝑖 đ𝑎̂́𝑡 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑡ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑡ℎ𝑜𝑎̣𝑖 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑛𝑎̀𝑦 đ𝑒̂̉ 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑡ℎ𝑢̛̉ 𝑡ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑏𝑎̉𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑣𝑢̛̀𝑎 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡ℎ𝑜̉𝑎 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑐𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑡𝑢̛̀ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑎𝑜.

📌𝗖𝗿𝗲: 𝗛𝗮̀ 𝗟𝗲̂ (𝘁𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »