Trang chủCÀ MAU😍TOP 15 đặc sản Cà Mau ngon nhất😍

😍TOP 15 đặc sản Cà Mau ngon nhất😍

Về Cà Mau bạn không chỉ được đắm chìm trong ngập gian ngập tràn cảnh đẹp miền sông nước, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng lừng danh của nơi đây. Vậy đặc sản Cần Thơ có gì ngon? có hấp dẫn không? Dưới đây sẽ là top 15 đặc sản Cà Mau ngon nhất mà chúng tôi muốn chỉa sẻ, review nhé:

📌#𝟏 𝐁𝐚 𝐤𝐡𝐢́𝐚 𝐑𝐚̣𝐜𝐡 𝐆𝐨̂́𝐜 – Đ𝐚̣̆𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮 𝐧𝐠𝐨𝐧 𝐡𝐚̂́𝐩 𝐝𝐚̂̃𝐧

Đã đến với vùng đất mũi Cà Mau mà bỏ qua món ba khía Rạch Gốc là điều vô cùng thiếu sót của bạn đấy. Những con ba khía sau khi được bắt về sẽ đem làm sạch và muối trong vòng từ 5 ngày đến 7 ngày, sau đó thưởng thức với món gỏi.

📌#𝟐 𝐆𝐨̉𝐢 𝐧𝐡𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐔 𝐌𝐢𝐧𝐡 – Đ𝐚̣̆𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮 𝐧𝐠𝐨𝐧

Gỏi nhộng ong rừng U Minh là món đặc sản Cà Mau mà du khách nào cũng nên thưởng thức 1 lần trong đời, với đặc điểm có nhiều rừng ngập mặn nên ong tại đây được lấy tự nhiên và vô cùng béo.

Để chế biến món gỏi nhộng ong rừng ngon đúng điệu, ong sau khi được bắt về sẽ đem rang chín cùng với gia vị, khi ăn trộn đều với rau thơm và chuối xanh, hương vị chắc chắn sẽ làm bạn mãi nhớ đấy.

📌#𝟑 𝐎̂́𝐜 𝐦𝐨́𝐧𝐠 𝐭𝐚𝐲 𝐜𝐡𝐮́𝐚 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐦𝐨̛̃ 𝐡𝐚̀𝐧𝐡

Ốc móng tay chúa nướng mỡ hành, được xem là một món ngon đúng điệu của Cà Mau. Ốc móng tay làm sạch đặt lên bếp than nướng cùng với mỡ hành sẽ tỏa ra mùi hương thơm phức, khi thưởng thức rải ít đậu phộng rang lên và chấm cùng nước chấm pha sẵn là cực kỳ đã miệng.

📌#𝟒 𝐓𝐨̂𝐦 𝐤𝐡𝐨̂ 𝐑𝐚̣𝐜𝐡 𝐆𝐨̂́𝐜

Cà Mau nổi tiếng với đặc sản tôm khô Rạch Gốc, tôm ở đây thuộc loại tôm đất được bắt từ tự nhiên nên có vị ngọt và dai. Bạn có thể mua về làm quà tặng người thân hoặc để dành nấu những món ngon như: Bún tôm khô, tôm kho rim cùng thịt,…

📌#𝟓 𝐂𝐡𝐚̉ 𝐭𝐫𝐮̛́𝐧𝐠 𝐦𝐮̛̣𝐜 Đ𝐚̂́𝐭 𝐌𝐮̃𝐢

Chả trứng Đất Mũi, món ngon nổi tiếng tại Cà Mau được làm từ những con mực có trứng. Trứng của mực sẽ được lấy ra bên ngoài 1 cách khéo léo rồi đem bỏ vào chảo dầu để chiên lên, đến khi trứng có màu vàng đậm thì cho ra đĩa.

Khi thưởng thức bạn hãy cắt thành các miếng vừa ăn xếp vào trong bánh tráng cùng với rau thơm rồi chấm vào nước chấm, mùi thơm cùng với vị béo của trứng mực sẽ làm bạn không khỏi xuýt xoa.

📌#𝟔 𝐂𝐡𝐚́𝐨 𝐜𝐚́ 𝐤𝐞̀𝐨 𝐫𝐚𝐮 đ𝐚̆́𝐧𝐠 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hòn đảo Penang - Nơi giao thoa nhiều nền văn hoá và tôn giáo

Sẽ rất tiếc cho những ai đã từng đặt chân đến du lịch Cà Mau mà chưa thưởng thức món cháo cá kèo rau đắng. Đây là món ngon mang đậm hương vị miền quê sông nước, vị đắng từ rau đắng mọc sau nhà cùng với vị ngọt của cá kèo tươi sống.

Buổi sáng ngủ dậy hít thở khí trời trong mát thưởng thức tô cháo cá kèo rau đắng thì chẳng còn gì bằng nữa.

📌#𝟕 𝐋𝐚̂̉𝐮 𝐦𝐚̆́𝐦 𝐔 𝐌𝐢𝐧𝐡 – đ𝐚̣̆𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮 𝐥𝐚̀𝐦 𝐪𝐮𝐚̀ 𝐧𝐠𝐨𝐧

Có thể bạn đã từng thưởng thức qua nhiều nồi lẩu mắm của miền Tây rồi, nhưng đừng quên thưởng thức món lẩu mắm U Minh nhé. Nồi lẩu mắm ngon khi có đầy đủ các nguyên liệu cá lóc, cua, lươn đồng, ốc lát,… và không thể nào thiếu được mắm cá sặc.

Khi thưởng thức sẽ ăn kèm với một số loại rau đặc trưng của miền sông nước như: Rau đắng, bông súng, bắp chuối, rau muống,… hương vị đậm đà của nước lẩu vùng với độ ngon của các nguyên liệu, sẽ làm bạn mãi nhớ sau 1 lần thưởng thức.

📌#𝟖 𝐌𝐚̆́𝐦 𝐜𝐚́ 𝐬𝐨̛𝐧 – đ𝐚̣̆𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐥𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

Nếu bạn là 1 fan ruột của món mắm chưng thì đừng bỏ lỡ món đặc sản Cà Mau – Mắm cá sơn nhé. Đây là loại mắm mà khi kết hợp cùng với trứng vịt hay thịt ba rọi sẽ làm nên 1 món ăn bén cơm chưa từng thấy.

Đặc biệt bạn cũng có thể chọn mua mắm cá này về làm quà tặng đấy, nếu bạn mua mắm cá Sơn thì nên thử thương hiệu “Ông Quyền” nhé (mèo thử loại này rồi, rất ngon).

📌#𝟗 𝐂𝐮𝐚 đ𝐚́ 𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

Cà Mau xưa nay vẫn nổi tiếng với món cua đá rang muối, đây là loại cua chỉ sống ở đầm lầy và không thể nào nuôi được, chính vì thế mà thịt của nó rất là ngon. Cua đá có 2 chiếc càng rất to nhiều thịt, phần thân thường chỉ bằng lòng bàn tay trong.

Cua đá sau khi được rang với muối có màu đỏ rất đẹp, khi ăn bạn dùng kềm để tách lấy thịt ra và chấm vào muối tiêu chanh, vị ngọt và mùi thơm của thịt cua sẽ cho bạn cảm giác thật đã.

📌#𝟏𝟎 𝐕𝐨̣𝐩 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂́𝐦 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢 𝐭𝐢𝐞̂𝐮

Món vọp nướng chấm muối tiêu có gì mà được nhiều thực khách yêu thích đến vậy, muốn biết bạn nên thử một lần đến và thưởng thức đi nhé.

Vọp thường có màu rêu hoặc xanh đen, có kích thước lớn gấp 2 lần so với nghêu, thịt rất nhiều và được chế biến thành nhiều món khác nhau.

Món ngon nhất vẫn là nướng rồi chấm muối tiêu, thịt vọp khi nướng lên có mùi thơm, dài và ngọt, đem đi chấm muối tiêu ăn kèm với rau răm là ngon hết sẩy.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Kinh nghiệm khám phá Yên Tử Quảng Ninh siêu chi tiết, kèm ảnh đẹp xuất thần khiến dân tình mê mẩn

📌#𝟏𝟏 𝐂𝐚́ 𝐥𝐨́𝐜 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮𝐢 – đ𝐚̣̆𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮 𝐧𝐠𝐨𝐧

Đã nói đến đặc sản Cà Mau thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món cá lóc nướng trui, món ngon nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây.

Cá lóc sau khi được bắt về sẽ đem đắp đất sét lên xung quanh rồi nướng trong bếp rơm, đến khi nghe mùi thơm thì cho ra đĩa.

Món cá lóc nướng trui này ngon nhất khi ăn cùng bánh tráng, rau sống (bắp chuối, rau đắng, xà lách, lá cóc non,…), sau khi cuốn chúng lại với nhau, bạn hãy chấm vào chén nước chấm pha sẵn, đảm bảo vị ngon sẽ không thể nào tìm thấy ở bất kỳ món nào khác.

📌#𝟏𝟐 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐭𝐚̆̀𝐦 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

Bánh tằm hay còn được gọi là bánh tầm, món bánh ngon nức tiếng của Cà Mau khiến bao thực khách phải liêu xiêu ngay lần đầu thưởng thức.

Đĩa bánh tằm nóng hổi được người bán đem ra có mùi thơm phức, lấy đũa gặp cục xí mại hay thịt gà chấm vào chén muối tiêu chanh, thưởng thức từ từ vị ngọt béo và hơi cay ở đầu lưỡi sẽ vô cùng kích thích dạ dày của bạn đấy.

📌#𝟏𝟑 𝐑𝐮̀𝐚 𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

Có thể nói chẳng có nơi nào có rùa tự nhiên nhiều như ở Cà Mau, nào là rùa vàng, rùa dém, rùa hôi,… chính vì thế mà nó được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Ngon nhất phải kể đến là rùa rang muối. Thịt rùa sau khi được rang muối săn chắc lại, mùi thơm nức mũi, bạn nhớ thưởng thức cho biết nhé.

📌#𝟏𝟒 𝐌𝐚̣̂𝐭 𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐔 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐇𝐚̣

Có dịp về Cà Mau bạn đừng quên mua mật ong rừng U Minh Hạ về làm quà nhé, mật ong được lấy ngoài tự nhiên có màu vàng cam, vị ngọt thanh không quá gắt, đặc biệt còn có mùi hương của hoa tràm.

Giá tiền của mật ong rừng không quá đắt nhưng lại là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho người thân và bạn bè.

📌#𝟏𝟓 𝐃𝐮̛𝐚 𝐛𝐨̂̀𝐧 𝐛𝐨̂̀𝐧 𝐂𝐚̀ 𝐌𝐚𝐮

Được xem là món ngon nổi trứ danh của vùng đất Cà Mau – Dưa bồn bồn, loại cây được trồng rất nhiều tại vùng đất đầm lầy này. Bạn có thể mua dưa bồn bồn về làm quà hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho thực đơn gia đình như: Dưa bồn bồn, canh chua bồn bồn, gỏi bồn bồn,…

📷: 𝐦𝐞𝐨𝐛𝐚𝐥𝐨.𝐜𝐨𝐦

RANDOM 7 DAY

Translate »