Cả thế giới có hơn 1.000 di sản có giá trị. Và đây là danh sách 15 di sản đẹp nhất theo đánh giá của trang web du lịch uy tín CN Traveller.
1. Quảng trường La Grand-Place, Brussels, Bỉ

Quảng trường trung tâm của Brussel có gần 40 tòa nhà sang trọng được xây từ thế kỷ 14 đến 17 theo phong cách Gothic, trong đó tòa Thị chính là tòa nhà nổi tiếng nhất.

2. Công viên quốc gia Tongariro, New Zealand

Công viên quốc gia Tongariro nằm trên đảo Bắc New Zealand đã đạt hai danh hiệu di sản thế giới của UNESCO về địa chất và sinh thái. Đây cũng là công viên lâu đời nhất của New Zealand. Trong công viên là tuyến đường đi bộ qua dãy Tongariro Alpine dài gần 20km sẽ đưa du khách qua hồ Emeral và núi Tongariro. Màu xanh tuyệt đẹp của hồ trong công viên có nguồn gốc từ khoáng chất núi lửa hòa tàn trong nước.

3. Angkor, Cambodia

Công viên địa chất Angkor gồm có 12 đền và hàng loạt các kiến trúc nhỏ hơn, nhưng ngôi đền quan trọng nhất và lớn nhất là Angkor Wat, được xây dựng từ thế kỉ thứ 12. Đền nổi tiếng về sự vĩ đại và kiến trúc tuyệt đẹp của nó.
4. Quần đảo Socotra, Yemen

Nằm ở Ấn Độ Dương, quần đảo biệt lập này gồm 4 đảo với hàng trăm loài cây độc đáo khiến nó giống như một nơi bí ẩn ngoài hành tinh. Những cây Dracaena cinnabari này không chỉ có hình dáng độc đáo mà còn có nhựa màu đỏ khiến nó có tên gọi khác là Cây máu rồng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Về Cần Thơ thưởng thức đặc sản ngon khó cưỡng miền cửu long

5. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, di sản UNESCO là một địa điểm du lịch hấp dẫn với hơn 3000 cột đá sa thạch trải rộng trên diện tích 100 dặm vuông. Một số cột đá cao hơn nửa chiều cao của tòa nhà Empire của Mỹ, nổi lên ấn tượng từ các con sông và khe núi.

6. Quần đảo Galápagos, Ecuador

Quần đảo Galapagos không chỉ nổi tiếng với những chú rùa biển có kích thước to gần bằng một chiếc xe hơi thông minh mà còn với các địa điểm lặn biển đẹp tuyệt vời. Đây là một trong những nơi hiếm hoi có số động vật vượt xa số người dân trên đảo. Thực tế, chỉ có 4 cư dân sinh sống trên Galapagos.

7. Nhà hát nhạc Catalana, Barcelona, Tây Ban Nha

Nhà hát nhạc nổi tiếng này là thí dụ điển hình về chủ nghĩa hiện đại xứ Catalan, thể hiện qua các họa tiết tinh xảo, đường lượn cong của kiến trúc sư Lluís Domènech i Montaner. Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng toàn bộ tòa nhà vào ban ngày, nhờ những bức tường kính màu và giếng trời vòm ngược.