Trang chủLẠNG SƠN2/9 muốn nghĩ dưỡng thì đừng quên check in tại Hữu Lũng-Lạng...

2/9 muốn nghĩ dưỡng thì đừng quên check in tại Hữu Lũng-Lạng Sơn

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

2/9 nghỉ 4 ngày lận đấy, cậu đã biết đi đâu chơi chưa?

Thử 2N1Đ detox tâm hồn ở nơi “đẹp như hình nền máy tính” này nhé 🍃🌼

📸 Review chi tiết của bạn Nguyễn Hồng Thu

𝐿𝑜𝑐𝑎𝑡𝑖𝑜𝑛: 𝑋𝑎̃ 𝑌𝑒̂𝑛 𝑇ℎ𝑖̣𝑛ℎ + 𝑋𝑎̃ 𝐻𝑢̛̃𝑢 𝐿𝑖𝑒̂𝑛- 𝐻𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝐻𝑢̛̃𝑢 𝐿𝑢̃𝑛𝑔- 𝑇𝑖̉𝑛ℎ 𝐿𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑜̛𝑛.

Chỉ cách Hà Nội 120km về phía QL1 đi Lạng Sơn, khoảng 2,5 tiếng lái xe. Khu du lịch quanh rừng đặc dụng Hữu Liên – huyện Hữu Lũng – tỉnh Lạng Sơn đã trở nên nổi tiếng với thảo nguyên Đồng Lâm cỏ xanh mướt nước trong xanh như màn hình Deskop của Window, nhưng ít ai biết được ở Hữu Lũng còn rất rất nhiều điểm chill khác mà mình vừa mới được trải nghiệm trong chuyến đi 2 ngày 1 đêm cách đây ít ngày.

✅ 𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐇𝐮̛̃𝐮 𝐋𝐮̃𝐧𝐠 𝐧𝐚̆̀𝐦 𝐨̛̉ đ𝐚̂𝐮?

Địa điểm mình khám phá lần này là một phần xã Hữu Liên và xã Yên Thịnh. 2 xã giáp ranh nhau và đều nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Hữu Liên.

Đặc biệt là các làng du lịch sinh thái cộng đồng của Hữu Liên và Yên Thịnh là một trong những khu du lịch sinh thái trọng điểm của tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Nên du lịch đang rất được ưu tiên và khuyến khích nha.

✅ 𝐎̛̉ Đ𝐚̂𝐮?

Homestay, chắc chắn là homestay cộng đồng vì ở đây không có dịch vụ lưu trú nào khác ngoài Home. Hoặc không nếu bạn là dân camping thì hoàn toàn có thể mang lều trại và ngủ ở các bãi camp tự do.

Vài gợi ý homestay:

🔹 Hữu Liên: Homestay Rừng Xanh ( là một trong những home đầu tiên ở Đồng Lâm) , Homestay Nguyệt Nga, Thắng Liên, Yến Nhi, Đồng Lâm… Mấy homestay này đều nằm ở làng Bên- Đồng Lâm- Hữu Liên.

🔹 Yên Thịnh: Homestay Làng Giàng, Homestay Vietclim, Mạnh Quỳnh….Ở Làng Giàng, Yên Thịnh.

✅ Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 đ𝐢 𝐧𝐚̀𝐲 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐨̂̀𝐦:

– Thảo nguyên Đồng Lâm

– Hồ Nong Dùng

– Đập Pắc Mỏ và cây phu thê đẹp như trong tranh

trải nghiệm Homestay

– Cắm trại tại bãi Camping Yên Thịnh

– Tắm Suối Làng Giàng Yên Thịnh….

Còn rất rất nhiều điểm siêu chill nữa mà trong 2 ngày mình chưa khám phá chơi hết được.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  𝐑𝐄𝐕𝐈𝐄𝐖 𝐋𝐀̣𝐍𝐆 𝐒𝐎̛𝐍 𝟐𝐍𝟏Đ 𝐒𝐈𝐄̂𝐔 𝐃𝐀̀𝐈

✅ 𝐀̆𝐧 𝐠𝐢̀?

Dạ, tiếp tục là ăn tại homestay ạ 😂 Vì ở đây cũng ko có nhà hàng hay gì cả.

Nhưng bạn đừng lo, ẩm thực Lạng Sơn sẽ không bao giờ làm chúng ta thất vọng cả. Các món ăn bọn mình ăn tại homestay đều rất phong phú và ngon, đúng chất đặc sản vùng miền lại đầy đặn ngon vô cùng.

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua Vịt quay Hữu Lũng, Nem Nướng Hữu Lũng, Khau nhục, cá suối chiên, … Tất cả những đặc sản tinh tuý nhất của xứ Lạng đừng nên bỏ qua khi đặt món tại home ạ.

✅ 🚘𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝟐 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏 đ𝐞̂𝐦 𝐭𝐚̣𝐢 𝐇𝐮̛̃𝐮 𝐋𝐢𝐞̂𝐧- 𝐘𝐞̂𝐧 𝐓𝐡𝐢̣𝐧𝐡.

⏱Ngày 1: 7h30 sáng bác tài đón bọn mình tại nhà riêng ở Hà Nội( chỉ đón tại nội thành Hà Nội)

⏱Tầm 9h30 – 10h xe sẽ di chuyển đến homestay trong tour đã đặt trước tại xã Yên Thịnh huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Hôm đó bọn mình đi tới sớm nên tranh thủ vào Đồng Lâm đi bè với mức giá 200k/bè. Cơ mà đi cho biết thôi chứ hôm mình đi nước rút cạn, cỏ cháy khô không thấy Đồng Lâm trên ảnh đâu nữa âyd 🤣

⏱11h: Ăn trưa tại homestay với các món ăn đặc sản địa phương như: Gà quay, lạp sườn Lạng Sơn, Khâu nhục, rau rừng,…

⏱12h: nghỉ trưa tại phòng ở homestay

⏱14h: Bon mình xuất phát bắt đầu chuyến trải nghiệm camping tại bãi camp riêng của tour với bãi cỏ xanh mịn màng bao quanh là núi đá vôi và rừng cây vô cùng mát mẻ ( đi xe ô tô đến tận bãi luôn ạ), ở đây chúng ta sẽ dựng lều, trại, bàn ghế camp, trải thảm ngồi,( tất cả đồ dùng và thiết bị cắm trại tour đã chuẩn bị đầy đủ).

⏱16h: Di chuyển khoảng 400m ra trải nghiệm đi cầu 7 đời, và nghịch nước, ngắm suối, ngắm cảnh ở suối Làng Giàng. Ngắm hoàng hôn ở đây rất đẹp và hít thở bầu không khí trong lành thích thú.

⏱17h45: Về đến homestay vệ sinh cá nhân, chuẩn bị ăn cơm tối và vui chơi chương trình buổi tối tại homestay.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  ‘Dân chơi’ nhìn phát biết ngay 5 cột cờ đẹp này ở đâu!

⏱18h30: Ăn cơm tối với các món đặc sản địa phương như: Thịt lợn quay, nem nướng đặc sản, thịt trâu, và các món rau rừng, bánh trái địa phương

⏱20h: Dùng bữa tối xong tập trung cho chương trình đốt lửa trại và nướng ngô, nướng khoai, giao lưu văn nghệ với các cô chú trong đội văn nghệ xã. Trời mà đúng kiểu ở quê các làng kéo đến xem đông vui dã man ấy ạ.

Ngày thứ hai:

⏱7h00: Thức dậy vệ sinh cá nhân. Ăn sáng tại homestay với bún, cháo, phở.

⏱8h00: Xuất phát đi chèo thuyền tại Mỏ Cả, hồ Nong Dùng để tự chèo thuyền hoặc có sẵn người hỗ trợ chèo.

⏱9h00: Sau khi chèo thuyền xong thì bọn mình được đến điểm mong đợi nhất trong chuyến hành trình đó là lên xe di chuyển sang Cây Phu Thê ở đập Pắc Mỏ. Địa điểm riêng độc quyền của tour, đẹp cô cùng, nhưng ngặt nỗi chỉ mua tour mới được vào khu này ạ.

⏱12h30: Lên xe di chuyển về lại homestay ăn trưa với các món đặc sản như: Vịt quay mắc mật, bánh đa nem, cá suối, xôi cẩm, rau rừng,…Ăn trưa nghỉ ngơi tại homestay thoải mái, chiều tài xế sẽ đưa bọn mình về lại Hà Nội.

✅ 𝐂𝐡𝐢 𝐏𝐡𝐢́ :

Vì chuyến này mình chọn đi tour từ A-Z bao gồm các chi phí: xe đưa đón 2 chiều tận nhà, ăn 4 bữa, ngủ homestay, phí các điểm vui chơi nếu có, cam kết ko phát sinh. Nên rất mừng vì mình đi 2n1d ăn chơi ngủ nghỉ bừa phứa chỉ hết đúng có 1 triệu 850 ca lại có bao nhiêu ành đẹp mang về nữa.

✅ 𝑻𝒐̂̉𝒏𝒈 𝒌𝒆̂́𝒕 :

Lạng Sơn quá đẹp và còn có quá nhiều điểm để khám phá. Nói chung đây là một tour trải nghiệm, một địa điểm rất đáng đi và đáng đồng tiền bát gạo nha. Hi vọng thông tin và ảnh mình chia sẽ cũng sẽ làm bạn thấy háo hức phần nào với cung đường hứa hẹn này. Chúc cả nhà có nhiều chuyến đi vui thiệt vui!

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »