Trang chủCAO BẰNGCAO BẰNGKhám phá Cao Bằng - Viên Ngọc Xanh của vùng núi Đông...

Khám phá Cao Bằng – Viên Ngọc Xanh của vùng núi Đông Bắc

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Dưới đây là một chiếc review 48h trải nghiệm khám phá của mình khi lần đầu tiên đặt chân đến Cao Bằng Viên Ngọc Xanh của vùng núi Đông Bắc (những địa điểm check in và những món ăn nhất định phải thử khi đến Cao Bằng đều có trong các ảnh phía dưới nha).

Khám phá Cao Bằng

Di chuyển: Xe khách + Xe máy
Xe Khách: Di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng bọn mình chọn nhà xe Hạnh Thuyên (có cả xe mới và xe cũ). Đặt xe thì mọi người nhớ bảo luôn là đặt xe vip là được nha ^^ Chỉ cần gọi đặt trước 1 ngày là được ạ. SĐT nhà xe: 0912929659. Giá xe: 320k/ người/ 1 chiều (xe giường đơn).
Xe máy: Bọn mình thuê luôn xe máy tại Homestay, xe còn rất mới và đổ đèo siêu uy tín. Giá xe 200k/ 1 ngày. Xăng là tự đổ nha

Khám phá Cao Bằng

Chỗ ở:

Để cho tiện di chuyển thì bọn mình chọn ở tại Thành Phố Cao Bằng.

Primrose Homestay. Địa chỉ: Số nhà 18, Hồng Việt, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng. Home ở gần ngay phố đi bộ Kim Đồng, gần chợ, siêu thị, nói chung là siêu tiện luôn. Giá phòng là 268k/ 1 phòng. Phòng tiện nghi sạch sẽ, cô chú chủ siêu nhiệt tình và dễ tính còn hướng dẫn bọn mình di chuyển như nào cho đường đẹp và dễ đi nhất, ăn ở đâu ngon và rẻ nữa

Khám phá Cao Bằng

Đi đâu?

➖ Ngày 1: TP Cao Bằng- (50km) Suối Lê nin- 60km (Đèo Khau Cốc Chà)- TP Cao Bằng

6h45 bọn mình bắt đầu di chuyển từ TP Cao Bằng đi Suối Lênin (cung đường này đẹp và khá dễ đi).

CÓ THỂ BẠN THÍCH  New Indochine space at The Letter Coffee in Saigon
Khám phá Cao Bằng

8h15 bọn mình đến Suối Lênin, ở đây mọi người có thể tham quan và check in ở các địa điểm khoảng hơn 1 tiếng với các địa điểm như: Suối Lênin, KM0 điểm đầu Cao Bằng, Hang Cốc Pó,…

10h30 sau khi ăn trưa tại Mế Farmstay bọn mình bắt đầu di chuyển đi Đèo Khau Cốc Chà (mọi người tra map đường từ suối Lênin đi đèo Khau Cốc Chà và đi theo cung đó là được, đường đẹp). Nếu đi từ suối Lênin thì mọi người nên di chuyển trước 11h trưa để chiều về không bị muộn.

Khám phá Cao Bằng

12:35 Đến cửa hàng tạp hoá Nông Văn Ngoan, gửi xe ở đó và bọn mình leo bộ lên ngắm đèo mất khoảng 30-40p. 3h bọn mình bắt đầu di chuyển về TP thì khoảng gần 6 rưỡi tối là về tới nơi nha. (bọn mình di chuyển lại về theo cung đường Đèo Khau Cốc Chà- Suối Lênin (gần đến suối Lênin có đường rẽ về TP thì sẽ là đường đẹp dễ đi).

➖ Ngày 2: TP Cao Bằng- (27km) Núi Mắt Thần- (60km) Thác Bản Giốc – TP Cao Bằng.

7h sáng bọn mình tiếp tục di chuyển từ TP Cao Bằng đi Núi Mắt Thần (Mọi người tra map thì tra Hồ Thang Hen nha rồi gần đến nơi sẽ có biển chỉ dẫn đi Núi Mắt Thần). Di chuyển khoảng 1 tiếng thì đến 1 cung đường có cái dốc cao cao (mình không biết gọi là đường gì nhưng thấy mn đến đây hay check-in nên cũng xuống chụp choẹt 1 lúc).

CÓ THỂ BẠN THÍCH  12 đặc sản Phú Yên làm say lòng du khách
Khám phá Cao Bằng

8h30 đến núi mắt thần, ở đây khoảng 1 tiếng thì tiếp tục di chuyển ^^ (trời mưa đi vào đây khá là khó đi, đường lầy nên mn chú ý nha)

12h30 bọn mình đến Thác Bản Giốc, sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi thì khoảng hơn 1h chiều bọn mình vào tham quan và check in.

Khám phá Cao Bằng

2h15 di chuyển về TP

4h về đến TP Cao Bằng, vì 8h30 tối xe mới đón nên chúng mình tranh thủ đi chợ Xanh Cao Bằng, đi vòng vòng thử vài món ẩm thực Cao Bằng nữa ^^

Khám phá Cao Bằng

(trên đây là lịch trình di chuyển trong 2 ngày của bọn mình mọi người có thể tham khảo nhé, ngoài ra nếu còn thời gian thì mn có thể tham quan thêm Động Ngườm Ngao, Làng đá Khuổi Khy, Hồ Bản Viết,…)

Ăn gì?

Đến Cao Bằng thì nhất định mọi người phải đi foodtour một vòng cho đã nha những món mình đã ăn:

Phở vịt quay (35k/ 1 bát)

Bánh cuốn Cao Bằng (25k/ 1 suất)

Sữa chua hoa quả (35k)

Trứng vịt lộn hấp bia (25k/ 2 quả)

Bánh Áp Chao (25-30k)

Chè thập cẩm (10k)

(địa chỉ các quán mình ăn có ở ảnh phía dưới nha).

Tiền vé tại các điểm tham quan:

Vé vào suối Lê Nin: 45k/ 1 người (đã bao gồm xe điện)
Đèo Khau Cốc Chà: gửi xe 10k
Núi mắt thần: free
Vé vào thác bản giốc: 90k/ 2 người.
Cao Bằng đang vào mùa đẹp nhất rồi, rủ hội bạn thân xách vali lên đường đi Khám phá Cao Bằng thôi! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »