Trang chủWORLD5 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Lisbon

5 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Lisbon

Lisbon với biệt danh là Thành phố của 7 ngọn đồi chính là thủ đô của đất nước Bồ Đào Nha. Đây là một trong những thành phố thịnh vượng nhất của đất nước này. Tuy nhiên, Lisbon vẫn giữ được cho mình sự cổ kính với những lâu đài, tu viện, đền thờ và những ngôi nhà với kiến trúc lịch sử. Carnival xin giới thiệu đến các bạn 5 điểm tham quan không nên bỏ qua khi đặt chân đến nơi đây.

𝙇𝙖̂𝙪 đ𝙖̀𝙞 𝙎𝙖𝙤 𝙅𝙤𝙧𝙜𝙚

Điểm đến đầu tiên cần phải biết đến chính là lâu đài Sao Jorge. Lisbon được mệnh danh là thành phố của 7 ngọn đồi, và lâu đài Sao Jorge nằm trên ngọn đồi cao nhất của thành phố. Sao Jorge được xây dựng vào Thế kỷ 15 và chỉ được sử dụng như là một pháo đài, là nơi để chế ngự những vùng xung quanh nếu tính theo vị trí chiến thuật quân sự. Đến năm 1938, nơi đây được sử dụng là nơi ở của Hoàng tộc và là cung điện Hoàng gia. Đến năm 1511, khi vua Manuel đệ Nhất cho xây dựng một cung điện bên bờ sông Tagus là Praca do Comercio ngày nay. Sau khi dời Hoàng cung ra quảng trường Praca do Comercio thì Sao Jorge đã được sử dụng làm nhà hát, nhà tù và là kho vũ khí quân sự. Vì nằm trên ngọn đồi cao nhất ở thành phố Lisbon nên khi đến với lâu đài Sao Jorge, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thủ đô Bồ Đào Nha và con sông Tagus từ trên cao.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Admire the stunningly beautiful flooded forests

𝙏𝙪 𝙫𝙞𝙚̣̂𝙣 𝙅𝙚𝙧𝙤𝙣𝙞𝙢𝙤𝙨

Tu viện Jerominos là một kiến trúc cổ điển theo kiến trúc Gothic Manueline. Tu viện này được Vua Manuel đệ nhất cho xây dựng vào Thế kỷ 15 và được hoàn thành vào năm 1601. Đây là nơi thờ phụng hàng ngày của dòng thánh Jerome cho đến năm 1833 và là nơi chốt cất của Hoàng gia sau này. Tại đây, các tu sĩ thường cầu nguyện cho các nhà thám hiểm hàng hải Bồ Đào Nha được trở về an toàn. Đáng chú ý, đây là nơi mà Vasco da Gama đã từng cầu nguyện trước khi thực hiện chuyến hành trình về phương Đông và tìm ra đất nước Ấn Độ. Hiện tại, tu viện Jeronimos là một di tích lịch sử của Bồ Đào Nha được UNESCO công nhận.

Đ𝙖̀𝙞 𝙩𝙪̛𝙤̛̉𝙣𝙜 𝙣𝙞𝙚̣̂𝙢 𝘿𝙞𝙨𝙘𝙤𝙫𝙚𝙧𝙞𝙚𝙨

Đài tưởng niệm Discoveries được xây dựng vào năm 1960 để tưởng niệm sự ra đi của Vua Henry the Navigator vào thời điểm đó. Đài tưởng niệm được làm bằng đá trắng điêu khắc hình dáng của một con thuyền xui theo dòng sông Tagus giăng buồm hướng ra Đại Tây Dương. Ngoài hình ảnh chiếc thuyền, trên đài tưởng niệm còn có cả tượng những nhà khám hàng hải lớn của Bồ Đào Nha như Vasco da Gama và Megallan.

𝙌𝙪𝙖̉𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̀𝙣𝙜 𝙍𝙤𝙨𝙨𝙞𝙤

Đây là quảng trường nổi tiếng nhất tại Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Ngoài cái tên Quảng trường Rossio thì nó còn được gọi là Quảng trường Pedro IV. Quảng trường là nơi tập trung rất nhiều các nhà hàng, các quán café ven đường và là một trung tậm giao thông của thành phố Lisbon bao gồm tàu điện ngầm và các tuyến xe bus. Đây được xem là nơi lý tưởng để tìm hiểu và hòa mình vào không khí mang nhiều bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ha Giang - where you return to youth

𝙏𝙝𝙖𝙣𝙜 𝙢𝙖́𝙮 𝙎𝙖𝙣𝙩𝙖 𝙅𝙪𝙨𝙩𝙖

Một chiếc thang máy độc đáo tại thành phố Lisbon nằm trên đường Santa Justa. Chiếc thang máy được xây dựng vào năm 1900 và hoàn thành sau 2 năm bởi nhà thiết kế Raul Mesnier de Ponsard. Ban đầu thang máy được sử dụng động cơ hơi nước và đến 1907 thì chuyển đổi thành động cơ điện. Thang máy cao 45m này được trang trí theo phong cách Neogothic và mỗi tầng là mỗi phong cách khác nhau. Điểm độc đáo nhất của chiếc thang máy này chính là việc có thể ngắm nhìn đường phố Lisbon, quảng trường Rossio và có thể nhìn ra lâu đài Sao Jorge.

📷:𝗰𝗮𝗿𝗻𝗶𝘃𝗮𝗹𝘃𝗻.𝗰𝗼𝗺

RANDOM 7 DAY

Translate »