Trang chủFOOD AND DRINKẨm thực đường phố Singapore được UNESCO công nhận là văn hóa...

Ẩm thực đường phố Singapore được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Singapore được ví như thiên đường ẩm thực của Châu Á với vô số nền ẩm thực lớn gặp nhau tại đây.

Ngày 16/12, tại phiên họp lần thứ 15 Ủy ban liên chính phủ về bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể đang diễn ra tại Paris, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc UNESCO đã chính thức công nhận văn hóa ẩm thực đường phố Singapore là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ẩm thực đường phố Singapore được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể.
Ảnh: YouTube.

Trước đó, Singapore công bố ý định đề cử này vào năm 2018. Sau khoảng một năm chuẩn bị, nước này đã trình tài liệu đề cử văn hóa ẩm thực đường phố Singapore lên UNESCO vào tháng 3 năm 2019.

Đây là tin vui và là niềm tự hào với người dân Singapore. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngay sau khi nhận được thông tin đã đăng tải trên facebook, nói rằng người dân Singapore nên ăn mừng trong tuần này bằng việc đặt hàng món ăn ẩm thực đường phố mà mình ưa thích.

Singapore còn được ví như thiên đường ẩm thực của Châu Á.
Ảnh: Afar.

Singapore là nơi quy tụ nhiều dân tộc từ khắp các quốc gia trên thế giới. Tới Singapore, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những con phố, khu dân cư dành riêng cho người Mã Lai, người Ấn, người Hoa… Chính vì vậy Singapore còn được ví như thiên đường ẩm thực của Châu Á với vô số nền ẩm thực lớn gặp nhau tại đây. Ở đó, bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức những món ngon của Trung Hoa, Ấn Độ Maylaysia, hay của người Peranakan,…

CÓ THỂ BẠN THÍCH  List ngay những món bít tết ngon nhất thế giới ăn một lần là mê

Văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore một mặt có nét bình dân, giản dị mà hấp dẫn, song mặt khác vẫn đảm bảo độ sạch sẽ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, đúng y như lối sống “gọn gàng ngăn nắp” và rất chỉn chu của người dân ở đây vậy.

Món cơm vịt Singapore.
Ảnh: Getty.
Các món ăn đường phố ở Singapore khá ngon và rẻ.
Ảnh: Adventure.

Được biết, cùng trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại vừa được UNESCO công nhận còn có ẩm thực Pháp, Massage của Thái Lan và Yoga của Ấn Độ.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »