Trang chủDestinationsĐÀ LẠTBack to Dalat 💙 Chuyến đi đầu tiên sau bao ngày giãn...

Back to Dalat 💙 Chuyến đi đầu tiên sau bao ngày giãn cách.

Một buổi sáng bình minh chèo sup hồ Tuyền Lâm, chiều chiều ngắm hoàng hôn tím trên đồi, những hôm nhẹ nhàng ther thẩn uống cafe trong khu vườn nhỏ và không thể thiếu những bữa ăn ngập mặt… là highlight của chuyến trip đầy năng lượng tích cực và iu thươnggg này.😍

📍Mọi người hỏi Na lên Đà Lạt như thế nào?Na và 2 bạn chạy xe từ Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, document thì cần tiêm đủ 2 mũi vaccine, và để chắc chắn thì trước khi đi các bác xin giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h, đem theo chứng minh nhân dân. Trên đường lên Đà Lạt sẽ dừng lại ở chốt đèo Chuối để khai báo y tế, và quan trọng là nhớ down app Vietnam Health Declaration để khai báo y tế ( dù chả hiểu vì sao phải dùng nhiều app vậy nhưng ở đây ko chấp nhận các app khác) và dưới đèo sóng rất yếu nên việc tải app cũng khó khăn nên các bác down sẵn từ nhà nhé!

Qua chốt thì đi thẳng lên Đà Lạt thôi ah! Còn tuỳ mỗi homestay or khách sạn cần khai báo thêm như thế nào thì mọi người hỏi nơi ở trước nhé!Một người bạn Na bay từ Sài Gòn lên Đà Lạt, bay Vietjet thì có luôn dịch vụ xét nghiệm trước khi bay ở gần sân bay thì phải, còn Việt Nam Airline thì Na ko rõ ( bạn nào có kinh nghiệm thì share cùng Na nhé). Nên hỏi kỹ khi mua vé để tránh bị miss chuyến bay nha!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review ở Đà Lạt nửa tháng - Nghiện Đà Lạt có thể đến mức nào!!!

🏡HomestayLần này Na và bạn làm tổ ở Little December homestay, chiếc homestay mới tinh tươm với khu vườn siêu xinhhh. Mọi thứ ở đây đều perfect, trung tâm nhưng không gian lại yên tĩnh, phòng xinh xinh và đặc biệt là ở đây có cafe rất ngon…😅 mỗi ngày chúng tớ phải làm 1,2 ly mới chịu được. Đi đâu cũng muốn quay về đây nghỉ ngơi, ngồi ngoài vườn sưởi nắng nhâm nhi ly cafe december. Ah! Cũng đừng bỏ qua món cafe trứng và sữa chua chân châu đậu biếc nhé!!!

🍝Măm mămNhững món must eat ở Đà Lạt như: bánh mỳ xíu mại,bánh căn ( Na măm cô Chín, Phan Đình Phùng), bánh ướt lòng gà (quán Trang đường Tăng Bạt Hổ), kem bơ ( quán ngon chưa mở ăn quán bên cạnh hơi ngọt quá), lẩu gà lá é Tao Ngộ, bún bò Huế Thiên Trang…v.v ăn nhìu quá hông nhớ hết😅

Ngoài ra thì Na có 2 bữa ăn heavy một chút nhưng ngonnnn. Một bữa dinner Steak dát zàng ở The Deer (Triệu Việt Vương), một bữa Italian lunch 🍕Pizzaaa, pasta quán Primavera đường Phan Đình Phùng.

☕Cafe với trà thì trước Na hay đi loanh quanh nhưng lần này ở Little December ngon quá nên lần này lên Đà Lạt chỉ uống ở đây với quán Tùng.

🍰Quán bánh thì Na ăn ở tiệm bánh Blue Dream đường Phù Đổng Thiên Vương

Hành trang cần mang theo: áo ấm nhẹ, mũ, boots, những chiếc váy áo xinhh, một tâm hồn đẹp và quan trọng là xách theo cạ đi cùng thật hợp gu để có một chuyến đi perfecttt nha!!!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review Thung Lũng Khói Xanh view đồi núi đắt xắt ra miếng tại Đà Lạt

😍Na vừa đi về nhớ gì viết nấy hông lại quên hihi hy vọng hữu ích. Chúc các bác có những chuyến đi vui vẻ nhé!!!!

RANDOM 7 DAY

Translate »