Trang chủBÌNH THUẬNPHAN THIẾTBài review siêu thu hút về chuyến đi Phan Thiết 3N2Đ của...

Bài review siêu thu hút về chuyến đi Phan Thiết 3N2Đ của cô sinh viên sắp ra trường!

📍📍 𝐂𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐧𝐠𝐚̂́𝐭 𝐛𝐨̛̉𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 đ𝐢 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 (𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧) 𝐜𝐮̉𝐚 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐇𝐚̆̀𝐧𝐠 – 𝐜𝐨̂ 𝐧𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚𝐦 𝐦𝐞̂ 𝐱𝐞̂ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡, 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 đ𝐚̃ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ đ𝐞̂̉ 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬𝐞̉ 𝐥𝐚̣𝐢 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝟑 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟐 đ𝐞̂𝐦 𝐜𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐚𝐲 𝐡𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̂ 𝐧𝐚̀𝐧𝐠.

◾ Trao đổi với Hằng và được biết, chuyến đi Phan Thiết lần này rất ý nghĩa bởi đây chuyến du lịch để “kết thúc đời sinh viên” của cô nàng.

◾ Hằng cho biết: “Giá nó không được sinh viên như những chuyến đi trước của mình cho lắm nhưng vì đam mê cung đường biển ở đây và cũng là tỉnh miền Trung cuối cùng mình chưa được đi nên quyết định triển thôi.”

🚎🚎 PHƯƠNG TIỆN

“𝑀𝑖̀𝑛ℎ 𝑏𝑎̆́𝑡 đ𝑎̂̀𝑢 𝑑𝑖 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑃ℎ𝑢́ 𝑌𝑒̂𝑛 𝑣𝑖̀ 𝑚𝑖̀𝑛ℎ đ𝑎𝑛𝑔 ℎ𝑜̣𝑐 𝑜̛̉ đ𝑎̂𝑦. 𝑆𝑒̃ 𝑘𝑜 𝑐𝑜́ 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑇𝑢𝑦 𝐻𝑜𝑎̀ – 𝐵𝑖̀𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢𝑎̣̂𝑛 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑚𝑢𝑎 𝑣𝑒́ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑆𝑎̀𝑖 𝐺𝑜̀𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑥𝑖𝑛 𝑥𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑜̛̉ 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑃ℎ𝑎𝑛 𝑇ℎ𝑖𝑒̂́𝑡. 𝐿𝑢́𝑐 𝑙𝑒̂𝑛 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑛ℎ𝑎̆́𝑐 𝑏𝑎́𝑐 𝑡𝑎̀𝑖 𝑐ℎ𝑜 𝑥𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑜̛̉ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑛𝑎̀𝑜 𝑔𝑎̂̀𝑛 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 (𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 𝑡𝑎̂̀𝑚 𝑐𝑎̂𝑦 𝑥𝑎̆𝑛𝑔 𝑠𝑜̂́ 9).”

🏨🏨 KHÁCH SẠN

𝐵𝑎̣𝑛 𝑣𝑢𝑖 𝑣𝑒̉ 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡: “𝑆𝑖𝑛ℎ 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑛𝑒̂𝑛 𝑐ℎ𝑎̆̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑜̛̉ 𝑟𝑒𝑠𝑜𝑟𝑡 𝑠𝑎𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 đ𝑎̂𝑢 𝑎̣. 𝑀𝑖̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡𝑖̀𝑚 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑠𝑎̣𝑛 𝑛𝑎̀𝑜 𝑠𝑎̣𝑐ℎ 𝑠𝑒̃ 𝑣𝑎̀ 𝑛𝑎̆̀𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑜̂́ 𝑐ℎ𝑜 𝑡𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑖 𝑙𝑎̣𝑖.”

◾ Đối với các bạn có nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc rủng rỉnh muốn hưởng thụ thêm nữa có thể tham khảo thêm các khách sạn cao cấp ở trung tâm Thành phố Phan Thiết như: Khách Sạn TTC Premium Phan Thiết; Khách sạn Đồi Dương;…

◾ Hoặc các khu resort nổi tiếng: Anantara Mũi Né Resort; Sunny Beach Resort; The Cliff Resort & Residences;…

◾ Chi phí thuê xe máy ở khách sạn khoảng từ 150.000vnđ/ngày/ xe

🎯🎯BÌNH THUẬN 3 NGÀY 2 ĐÊM

—–NGÀY 1 – BÀU TRẮNG—–

◾ Hành trình của nhóm bạn trẻ bắt đầu từ lúc 11:00 trưa bởi: “Sáng bọn mình đến lúc 1h sáng với cả sau 1 quá trình học hành khá mệt mỏi thì bọn mình không thể dậy sớm để đi chơi mà nằm ngủ luôn tới 10:00, cơ mà các bạn yên tâm mình đã tính toán vẫn đi kịp các điểm muốn đi rồi nhé!”

◾ 11:00 Hằng và “đồng bọn” bắt đầu lấy xe và đi giải cứu bao tử trước.

◾ Sau đó tiếp tục hành trình theo kế hoạch đã định sẵn. “Mình chia 2 ngày đi hai hướng khác nhau vì mỗi địa điểm ở đây rất xa.”

◾ Bàu Trắng là sự lựa chọn đầu tiên cũng là ưu tiên nhất của nhóm Hằng vì các bạn muốn trải nghiệm trượt cát và khám phá cung đường ven biển đẹp bậc nhất Việt Nam.

◾ Hằng cho biết, các bạn không thể đi qua cung đường ven biển như trên mạng vì đường khó đi, người dân đông và xung quanh rất nhiều resort nên không thể chạy nhanh được.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  For the past two years, the girl who has visited 25 countries hasn't traveled.

◾ Đường để chuẩn bị vào Bàu Trắng dù không ven biển, không cát trắng nhưng mà lại có đất đỏ bazan vẫn rất đẹp.

◾ Sau 1 quãng đường dài khoảng 50km từ trung tâm Thành Phố thì nhóm bạn trẻ đã đến được Bàu Trắng. “Quả thật Bàu Trắng không làm mình thất vọng vì khung cảnh như sa mạc thật sự. Trời thương nên hôm mình đi không nắng mấy mà còn mát mẻ nữa nên đi thoải mái lắm chỉ có lúc lên trượt cát nắng nhẹ thôi.”

◾ Tại đây, có rất nhiều dịch vụ du lịch cho thuê xe và trượt cát.

“Đến nơi đang ngồi nghỉ thì có a nhân viên công ty du lịch tới báo giá đầu tiên thì cũng báo là 600.000vnđ/người như trên mạng hay nói nhưng sau chả hiểu sao nhìn mặt tụi mình chắc thương quá a ý bảo là a lấy mỗi đứa 100.000vnđ cho cả lượt đi lẫn về nhưng mà a ý đưa lên trên điểm cao nhất của đồi cát cho tụi mình chơi trên rồi lúc nào muốn về gọi a ý lên đón về. Còn các bạn đi kiểu 600.000vnđ thì họ sẽ cho bạn tự lái moto và ở đó đợi bạn luôn mà mình thấy không cần thiết lắm.”

◾ Trên đồi cát còn có dịch vụ cho thuê ván trượt với mức chi phí khoảng 50.000vnđ/ván. “Mình trượt được 2 lần thì xém xỉu vì trượt xuống không sao đâu, thích lắm nhưng lúc leo lên về lại chỗ cũ thì mất sức thật sự” – Hằng vui vẻ cho biết.

Chơi “hết sức” rồi thì nhóm bạn cho cho anh nhân viên lên đón về.

Tiếp tục tới con đường ven biển cát trắng trải dài 2 bên. Các bạn tiếp tục chạy thẳng khoảng 5km nữa thì sẽ thấy con đường đó. “Nhưng thực ra nó không ven biển đâu, chỉ là thấy được biển và đoạn đường cát trắng này chỉ 1 đoạn ngắn thôi nên chỉ cần đi mà thấy cát trắng thì các bạn có thể dừng chụp hình rồi.”

Về khách sạn, nghỉ ngơi và nhóm bạn chuyển bị “càn quét” ẩm thực đêm nơi đây. Các món ở đây có thể kể đến là bánh căn, bánh canh, bánh hỏi, bánh tráng, còn có cả bánh nậm, bánh lọc,… Ăn uống xong thì cả nhóm về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho cuộc hành trình hôm sau.

—–NGÀY 2 – MŨI KÊ GÀ – COCO BEACH CAMP—–☘☘

◾ Nhóm bạn trẻ thức dậy từ lúc 7:00 và đến 8:00 các bạn bắt đầu khởi hành.

◾ Trước khi tới CoCo Beach thuộc thị xã Lagi thì nhóm bạn tới Hải Đăng Mũi Kê Gà trước vì cùng 1 cung đường đi. “Tới nơi thì sẽ có 1 cô mời đi cano khứ hồi qua bên hải đăng giá vé 50.000vnđ/người, tụi mình đi cùng cô luôn vì hải đăng không ở sát đất liền nên phải đi cano qua ý. Qua đây mình mất vé 5.000vnđ/người để lên hải đăng. Lúc họ đưa vé cano bạn đừng vứt nhé để lúc về còn gọi cho số điện thoại ấy qua đón về.”

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hết dịch mà được chuyến Phú Qúy - Phan Thiết 5n4đ chỉ hết 5 triệu thế này cũng đã

Sau khi kết thúc tham quan tại Mũi Kê Gà, nhóm Hằng tiếp tục cuộc hành trình khoảng 40 – 45km nữa để đến CoCo Beach – thiên đường sống ảo là đây. “Tụi mình không phải khách lưu trú ở đây nên phải mua vé 50k/người để vào thăm quan, tắm biển, trải nghiệm các dịch vụ ở đây trong ngày. Góc nào cũng có thể cho ra đời hàng nghìn bức ảnh.”

Vui chơi, nghỉ ngơi đến khoảng 16:00 nhóm bạn lên đường về khi trời còn sáng. “Trên đường về có đi qua 1 vườn thanh long đã chín nên bọn mình có ghé lại để chụp ảnh. Vì thanh long là đặc sản của Bình Thuận nên ít nhiều gì cũng phải có tấm ảnh chung với nó.”

“Về tới nhà trời cũng vừa hay tối, tụi mình nghỉ ngơi xíu sau 1 chặng đường dài ngày hôm nay rồi đi tắm và đi ăn. Tối nay tụi mình đi ăn bánh tráng nướng.”

◾ Có thể nói bánh tráng nướng là đặc sản không thể bỏ qua khi đi Phan Thiết. Không giống với bánh tráng nướng của Đà Lạt, bánh tráng nướng của vùng đất này “ngập răng” hơn rất nhiều.

—NGÀY 3 – BÃI ĐÁ ÔNG ĐỊA – PHÚ YÊN—💦💦

◾ Nhóm Hằng ngủ thỏa thích vì chẳng có lịch trình nào xa xôi cả. Hằng còn tham quan bãi đá Ông Địa và chụp ảnh với hoa giấy trước khi kết thúc chuyến đi và về lại Phú Yên.

◾ Bãi đá ông Địa nằm trong thành phố trên đường Nguyễn Đình Chiểu. “Lần đầu tiên mình thấy biển sát thành phố mà nước trong veo như ngoài đảo vậy, thật sự rất đẹp.”

“Nổi tiếng ở đây chắc là hoa giấy, đi đâu cũng thấy, nhà nhà trồng hoa giấy chưa kể resort, khách sạn cũng trông cả rừng hoa giấy. Trên đường về các bạn có thể dừng lại để chụp ảnh sống ảo.”

Do nhóm Hằng phải về sớm mà xe về Phú Yên đến tận đêm mới có chuyến nên Hằng đả chọn đi tàu về. “May mắn thay vì chuyến đi đầy ấp những tấm ảnh siêu siêu đẹp và sự trải nghiệm thú vị ở mảnh đất này, nó đẹp hơn trong tưởng tượng của mình.”🥰🥰

🔰 𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: 𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡

📸 𝐀̉𝐧𝐡: 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐇𝐚̆̀𝐧𝐠

RANDOM 7 DAY

Translate »