Trang chủWORLDBAN RAK THAI - Vượt hơn 1800 khúc cua để ngất ngây...

BAN RAK THAI – Vượt hơn 1800 khúc cua để ngất ngây với cổ trấn dẫn lối thiên thai

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Từ rất rất lâu đã nghe giang hồ đồn rằng ở huyện Mae Hong Son xa xôi giáp biên giới Thái Lan & Myanmar có một cổ trấn tên Ban Rak Thai (Mae Aw), khung cảnh ở đây ảo mộng đẹp như tranh vẽ. Đặc biệt giữa trấn có hồ nước Khuean Nai Mok cứ mỗi bình minh nắng chiếu là sương khói chuyển màu vàng lơ lửng phủ kín mặt hồ mờ ảo như lạc chốn thiên thai. Thế nên chuyến đi này quyết tâm phải tận mắt chiêm ngắm để xem thực hư thế nào.

Từ Chiang Mai lên Mae Hong Son chỉ khoảng 250km nhưng phải qua 2 lần “Má ơi” á. Má ơi lần 1 là những cung đường xuyên rừng vượt núi tuyệt đẹp không thốt lên không được, và lần “Má ơi” thứ 2 là kêu má cứu bởi nó quá sức quằn với hơn 1800 khúc cua. Thiệt sự đó là một thảm kịch với ai bị say xe nhá, còn không say xe thì cũng ngất ngư lắc lư lun. Đến nơi thì đã về chiều từ đây thêm 44 km là đến Ban Rak Thai. Lý do dừng tại đây không ngủ lun tại bản là vì phải đặt trước nửa năm mới có.

Sáng hôm sau tiếp tục một thảm kịch nữa là phải dậy từ 5g sáng để chuẩn bị lên xe đi cho kịp, từ trung tâm đến trấn khoảng 1 tiếng. Nằm trên xe lắc lưu gà gật như những con lật đật hết xí quách. Khi đến nơi thì thật may mắn là bình minh chỉ vừa lên thui. Xe dừng bên bờ hồ cho cả bọn bước xuống. Nhưng khi nhìn thấy khung cảnh trước mắt thì đúng kiểu là bừng tỉnh lun. Nguyên mặt hồ sương mây bốc nghi ngút trôi lơ lững, nắng mai chiếu vào vàng rực khiến không gian siêu thực vô cùng. Những chiếc thuyền dáng xưa ẩn hiện trong làn sương, phía mờ xa là những mái nhà cổ nhỏ xinh nép dưới chân núi rừng trập trùng, khung cảnh thần tiên quyện vào nhau khiến du khách cứ ngỡ như mình là Từ Thức lạc vào thiên thai vậy, bay hết 2 cục pin flycam mà vẫn chưa thỏa mãn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  DU LỊCH Ở THÁI LAN – CHIANG MAI, CHIANG RAI – Mùa lễ hội

Đối diện với hồ Khuean Nai Mok chính là trung tâm cổ trấn với những mái nhà xưa cong vút đỏ rực nhỏ xinh giữa đồi chè xanh mướt bao la, đây chính là linh hồn, là quyền rũ mê hoặc của nơi này. Ban Ban Rak Thai nằm ở độ cao 1800m so với mặt biển và chỉ nằm cách biên giới Myanmar khoảng 1 km. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 1000 người Hoa tỉnh Vân Nam lưu vong đến Thái Lan từ sau chiến tranh, sau đó họ lập bản và sống bằng nghề trồng trà, rau củ quả cho đến ngày nay.

Trấn nằm chốn sơn dã heo hút, đường đi lại muôn trùng khó khăn nên ít du khách biết đến, cũng vì thế mà nơi này bình yên nguyên sơ và giữ gìn đậm nét văn hóa bản địa. Quanh trấn chỉ có một số nhà hàng Hoa, quán café, đặc biệt là có những quán trà rất ngon.

Đặc biệt rất yêu thích nơi này vì có sự hài hòa giữa thiên nhiên, con người lẫn nét văn hóa bản địa đặc sắc. Nếu có dịp bạn nhất định nên đến một lần nhé. Và để cho trải nghiệm thật sự tuyệt vời thì đọc tiếp chút ít kinh nghiệm chia sẻ bên dưới nha. Chắc chắn giúp bạn được ít nhìu á.

Thời gian để khám phá:

– Nếu bạn thích ngắm cảnh mây sương lững lờ mặt hồ ảo mộng thì nên đi tháng 11 đến tháng 2.

– Nếu bạn thích có chút mưa lãng mạn, ngắm biển mây dày sớm mai thì nên đi tháng 7-10.

– Thời gian khám phá và ngắm đẹp nhất là từ 6h sáng đến 9h sáng lúc này mây sương mê mẩn lun nha. Sau thời gian này thì mây tan nên bớt huyền ảo nhưng vẫn ru tình lắm.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Món Paella - món ăn được yêu thích nhất của ẩm thực Tây Ban Nha

Cách đi lại:

– Từ Chiang Mai bạn có thể đi xe lên đây, điểm cộng là bạn sẽ được ngắm khung cảnh cực kỳ đẹp với những con đường xuyên rừng xanh mướt, nhưng phải chắc chắn là bạn đủ sức khỏe. Vì đèo dốc cực kỳ nhiều với hơn 1800 khúc cua. Nhớ chắc chắn bạn đủ sức khỏe nhé.

– Cách thứ 2 dễ dàng hơn là bay thẳng từ Bangkok hoặc Chiang Mai lên Mae Hong Son. Những số lượng chuyến bay rất ít, và cách ngày nên bạn còn check thật kỹ lịch trình để không có sự cố.

– Khuyên bạn nên đi lên bằng xe một lần cho biết và về thì đi máy bay sẽ ổn hơn. Vì bỏ không ngắm cảnh thì tiếc mà nghĩ cảnh quay lại đường cũ qua 1800 khúc cua là bạn ngất rùi. Hehehe.

Lưu trú:

– Khách sạn nổi tiếng nhất ở Ban Rak Thai là Lee Wine Ruk Thai, và Chasa Rak Thai đẹp khỏi chê, view siêu đỉnh. Nhưng… cực kỳ khó book, thường phải book trước nửa năm mới có, hixx. Nên giải pháp là bạn chọn khách sạn ở trung tâm Mae Hong Son rồi sáng chịu khó dậy sớm chạy lên bản tầm 1 tiếng là đến.

Chơi gì:

– Đi dạo quanh bản chụp hình sống ảo bao đẹp lun.

– Đi thuyền trong hồ Khuean Nai Mok, nhưng chỉ nên đi khi còn sương phủ kín mặt hồ, lúc đó mới đẹp chứ nắng lên rồi thì vẫn đẹp nha.

– Đi chụp ảnh trong khu đồi chè Lee Wine Rak Thai. Rất rất đẹp. bạn có thể mượn đạo cụ hái chè như gùi, nón…

Ăn gì:

– Đồ thái ăn gì cũng ngon nên khỏi tư vấn nha, vì ở đây cũng hổng có nhiều chọn lựa đâu nà. Hy vọng giúp bạn ít nhiều để có chuyến đi thú vị nhé.

Cre : quycoctu.net

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »