Trang chủWORLDBí Quyết Tung Quẩy Đảo Thần Bali 6N5Đ Sang - Đẹp -...

Bí Quyết Tung Quẩy Đảo Thần Bali 6N5Đ Sang – Đẹp – Chất

Đ𝐢 𝐁𝐚𝐥𝐢 ă𝐧 𝐜𝐡ơ𝐢 𝐱ả 𝐥á𝐧𝐠, ở 𝐭ậ𝐧 𝟑 𝐯𝐢𝐥𝐥𝐚 – 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐬ạ𝐧, 𝐡ưở𝐧𝐠 𝐭𝐡ụ 𝐟𝐥𝐨𝐚𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐛𝐫𝐞𝐚𝐤𝐟𝐚𝐬𝐭 𝐫ồ𝐢 𝐠𝐨𝐦 𝐦ộ𝐭 𝐭á ả𝐧𝐡 “𝐧𝐡ì𝐧 𝐥à 𝐦𝐮ố𝐧 đ𝐢” 𝐦à 𝐬𝐚𝐨 𝟑 𝐜𝐡ị đẹ𝐩 𝐧à𝐲 𝐜ầ𝐦 𝐜𝐡ư𝐚 𝐭ớ𝐢 𝟐𝟎𝐭𝐫/𝐧𝐠ườ𝐢 𝐧ữ𝐚 𝐭𝐚❓ 𝐁í 𝐤í𝐩 𝐥à đâ𝐮❓

𝐒𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐱𝐞𝐦 𝐛𝐢ế𝐭 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐛ứ𝐜 ả𝐧𝐡 𝐱𝐮ấ𝐭 𝐬ắ𝐜 ở 𝐧ơ𝐢 𝐧à𝐲 𝐭𝐡ì 𝐦ì𝐧𝐡 đã 𝐪𝐮𝐲ế𝐭 đị𝐧𝐡 đặ𝐭 𝐯é 𝐯à 𝐝à𝐧𝐡 𝟔𝐍𝟓𝐃 để 𝐯𝐢 𝐯𝐮 𝐤𝐡á𝐦 𝐩𝐡á 𝐁𝐚𝐥𝐢. 𝐓𝐡ậ𝐭 𝐬ự để 𝐦à 𝐧ó𝐢 𝐭𝐡ì 𝐭𝐡ờ𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐪𝐮á í𝐭 ỏ𝐢 để 𝐤𝐡á𝐦 𝐩𝐡á đượ𝐜 𝐡ế𝐭 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐧ó𝐢 𝐦ì𝐧𝐡 𝐦𝐮ố𝐧 đế𝐧 𝐧𝐡ư𝐧𝐠 𝐜ũ𝐧𝐠 𝐥à 𝐦ộ𝐭 𝐜𝐡𝐮𝐲ế𝐧 đ𝐢 đầ𝐲 ắ𝐩 𝐭𝐡ú 𝐯ị 𝐦à 𝐦ì𝐧𝐡 𝐦𝐮ố𝐧 𝐜𝐡𝐢𝐚 𝐬ẻ 𝐯ớ𝐢 𝐦ọ𝐢 𝐧𝐠ườ𝐢.

𝗔.𝗖𝗛𝗨Ẩ𝗡 𝗕Ị: Bọn mình đi gồm 3 nữ nhé

✈ 𝑽é 𝒎á𝒚 𝒃𝒂𝒚

✔ Đi Bali không cần phải xin visa đây là một điểm cộng lớn nè. Bọn mình book vé trực tiếp qua Air Asia, book trước khoảng 3 tháng nhưng đi vào dịp lễ 30/4 1-5 nên vé cũng đắt 8tr8/vé (tổng cả 20kg bọn mình mua thêm cho 3 người vì 7kg hành lí xách tay thôi thì quá ít với bọn mình), nếu mọi người đặt trước sớm thì khứ hồi chỉ tầm 4-5tr thôi.

Đổ𝐢 𝐭𝐢ề𝐧

✔ Kinh nghiệm mà ai đi Bali chắc cũng biết là nên đổi từ tiền Việt sang tiền Đô rồi sang tới Bali mới đổi sang tiền Indo sẽ lợi hơn. Để tính nhanh khi mua bán ở Indo thì mọi người cứ nhân đôi tiền Indo lên sẽ ra tiền Việt nhé vì tỉ giá VND và tiền Indo (đồng Rupiad hay tắt là IDR ) là 1600VND = 1000IDR (tiền Indo gấp khoảng 1,6 tiền Việt). Mình đổi và tiêu 6N5D ở Bali là 9 triệu tiền việt ~ 5620IDR (Mình đổi cho 1 bạn vừa đi Bali về còn thừa tiền nên giá tốt hơn chút). Còn 2 đứa bạn mình thì đổi đô rồi sang Bali đổi với tỉ giá là 100$ = 13900, có hôm là 13950 (ở Ubud), ở Seminyak thì được giá cao hơn 14.000. Nên không nhất thiết phải đổi hết tiền ngay từ lúc sang mà ước chừng cho 1-2 ngày tiêu rùi đổi tiếp cũng được. Nên đổi tờ 100$, không nên đổi các tờ tiền có mệnh giá nhỏ như 50$, 20$, 10$ vì các tờ tiền mệnh giá nhỏ hơn sẽ có tỉ giá thấp hơn. Tờ 100$ có tỷ giá tốt nhất.

✔ Nên đổi tờ 100$, không nên đổi các tờ tiền có mệnh giá nhỏ như 50$, 20$, 10$ vì các tờ tiền mệnh giá nhỏ hơn sẽ có tỉ giá thấp hơn. Tờ 100$ có tỷ giá tốt nhất.

✔ Bọn mình thuê oto bên Yoko Bali, đặt luôn cả tour đi đảo ở bên này sau khi đã khảo giá cùng uy tín ở khá nhiều nơi. 550IDR/ngày (khoảng 750k tiền Việt) max 12 tiếng . Mình đặt qua Facebook. Bác lái xe đã chở bọn mình tên là Eko (+62 813-3824-8571), vô cùng nhiệt tình. Các bạn lên list các điểm muốn đi, Yoko sẽ sắp xếp lịch trình và tư vấn giúp bạn, chỗ nào quá xa thì sẽ thêm tiền và báo trước cho bạn.

🍊🍩 𝑻𝒉ứ𝒄 ă𝒏

✔ Đây chắc là điểm mình không thích nhất vì mình không hợp đồ ăn ở Bali. Đồ ăn Bali theo bọn mình cảm nhận thì khá mặn, cay. Cảm giác ăn xong 1 món sẽ uống được hết cả 1 chai nước to! Nếu mọi người cũng khá kén ăn thì có thể chuẩn bị một số đồ ăn vặt với mì tôm mang theo như mình. Đúng là đi du lịch không hợp đồ ăn thì mì tôm luôn là món cứu cánh cho tất cả.

Không những thế những lúc transit ở sân bay đói cũng có thể lấy ra ăn luôn. Mấy hôm ở đây thì bọn mình chủ yếu ăn đồ Tây. Đồ Indo dễ ăn nhất thì mọi người có thể chọn món có tên narsi goreng (cơm chiên trứng) hay mie goreng (mì xào indo)

🚩𝑵𝒈ô𝒏 𝒏𝒈ữ

✔ Giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn đã từng đi du lịch tự túc hay có tiếng anh ok thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Ở 1 đất nước xa lạ, văn hóa khác biệt nếu không đủ tiếng anh để giao tiếp thì đi tự túc cũng rất khó, hoặc không thì cũng phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng.

✔ Khách sạn: Tổng chuyến đi mình ở 3 nơi. Bali có rất nhiều lựa chọn nên tìm khách sạn cũng là 1 điều đau đầu. Bọn mình xem và chọn mãi thì quyết định ở 3 chỗ này:

𝟏. 𝑺𝒐𝒏𝒊𝒂 𝑽𝒊𝒍𝒍𝒂 𝑼𝒃𝒖𝒅: Đây là khách sạn mình đặt 3 đêm ở Ubud, nhân viên thân thiện, phòng sạch đẹp rộng rãi, có 2 bể bơi, có kèm ăn sáng. Nếu bạn muốn đặt Floating Breakfast (Bữa sáng bể bơi nổi đẹp đẹp) thì dùng vào ngày nào giờ nào đặt trước nhân viên khách sạn sẽ chuẩn bị. Giá cho Floating breakfast ở đây là 200.000IDR (~350K)/2 người. Mình đi 3 người nhưng họ cũng không tính thêm phí. ✔ Giá phòng là 693.000IDR/đêm. Thêm 1 extra bed là 350.000IDR/đêm. Tính ra tiền việt sẽ tầm 1tr7/đêm cho 3 người. Mình đặt qua email [email protected] của khách sạn luôn. Đến đó rồi trả tiền. Họ sẽ yêu cầu thông tin thẻ của mình trước. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt qua Airbnb, đôi khi giá sẽ rẻ hơn chút.

𝟐. 𝑩𝒖𝒃𝒃𝒍𝒆 𝑯𝒐𝒕𝒆𝒍 𝑼𝒃𝒖𝒅: Giá cho 1 đêm là ~5 triệu (chính xác là 225$) Đặt qua Airbnb. Đây là một nơi hay hay lạ lạ rất đáng để thử cho những ai thích ăn hình hay có một trải nghiệm mới, không phải ngủ trong phòng, mà là trong 1 bong bóng giữa rừng! Mọi người thích thì hãy book chỗ này sớm vì cũng rất nhanh hết phòng đó.

𝟑. 𝑱𝒂𝒍𝒂𝒏 𝑫𝒆𝒘𝒊 𝑺𝒂𝒓𝒂𝒔𝒘𝒂𝒕𝒊𝑰𝑽𝒊𝒍𝒍𝒂 𝑷𝒐𝒑𝒑𝒚, 𝑲𝒖𝒕𝒂: Giá là 1tr700k/đêm (74$) cho 3 người đặt qua Airbnb. Villa có bể bơi, ở được 6 người. Nếu đi nhóm đông thì khá tiết kiệm. Tuy nhiên chỗ này buổi tối thì đường đi rất tối và vắng vẻ, an ninh không mấy tốt. Mọi người nếu con gái đi thì mình khuyên nên thuê khách sạn hơn. Còn đi cùng nhóm bạn đông, có cả nam thì ở đây sạch sẻ, giá hợp lí nhé.

👗👠👒𝐓ư 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠

✔ 1. Quần áo: Đây là phần mình cũng chuẩn bị trước từ nhà kĩ vì trang phục đẹp cũng là yếu tố quyết định để có những bức ảnh đẹp ở đây. Quay lung không chụp mặt cũng được nhưng váy vóc phải tung xòe sắc màu mới hợp cảnh. Nghiên cứu trước những chỗ mình đi, ở đâu hợp mặc gì. Mình ưu tiên các váy boho thổ cẩm, họa tiết sặc sỡ, váy xẻ tà và đan dây lung. Tất nhiên không thể thiếu 2 – 3 bộ bikini rồi. Mũ nón che nắng lại có thể là vật dụng để chụp ảnh. Bọn mình đã mua hẳn chiếc nón 160k ở sân bay để mang sang Bali chụp ảnh cho đẹp cơ. Kính râm cũng rất quan trọng.

✔ 2. Bàn chải, kem đánh răng, các loại thuốc: Ai hay say xe thì đừng quên thuốc say xe nhé đường ngoằn nghèo và ở đảo thì xóc lắm)), băng urgo, các đồ dùng cá nhân nếu là nước, dung dịch >100ml thì nhớ để ở hành lí kí gửi, có lỡ quên để ở hành lí xách tay thì hãy xác định e ý sẽ yên vị trong thùng rác hải quan, bên đó họ làm chặt mấy cái kiểm tra lắm, không có xin xỏ gì được đâu nha.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Fushimi Inari-taisha – Lối vào một thế giới huyền bí

✔ 3. Thuốc xịt côn trùng: Với 1 nước nhiệt đới, đi tới nơi nhiều rừng rậm như Bali mà thiếu cái này là chết chắc luôn, tha hồ thành mồi ngon.

✔ 4. Ổ cắm sạc: Là ổ chân tròn, mọi người lưu ý để mang theo nhé. Một số khách sạn mình ở thì người ta có để sẵn ổ chuyển nhưng cũng sẽ có ksan k có đâu. Cứ chuẩn bị từ nhà cho chắc. Với cả sạc dự phòng! Hầu như sẽ đi cả ngày nên sạc dự phòng là cái vô cùng cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đến nơi cảnh đẹp mà đt lại còn 10% đúng không?

✔ 5. Balo: Theo mình mọi người nên mang 1 chiếc balo, để đồ thỏa mái, đeo trên người không bị quên, lại mang thêm được 1-2 bộ quần áo thay cho các điểm tham quan khác nhau trong ngày vì sẽ đi 1 mạch tối mới về khách sạn.

𝗕. 𝗟Ị𝗖𝗛 𝗧𝗥Ì𝗡𝗛:

✴𝗡𝗚À𝗬 𝟭: 𝗗𝗶 𝗰𝗵𝘂𝘆ể𝗻 𝗛𝗡 – 𝗕𝗔𝗟𝗜

✔ Đi Bali thì xác định là ngày đầu và ngày cuối sẽ để di chuyển. Mình bay từ 3h chiều Transit tại Kuala Lumpur lúc 7h tối và đợi ở sân bay đến 9h bay tiếp đi Bali. Lúc xuống máy bay cứ đi thẳng đến gần khu vực Transfer counter, bạn sẽ thấy có biển báo điện tử thông báo cổng đi của các chuyển bay quá cảnh, check xem cổng nào rồi đi vào đó đợi thôi, đừng đi loanh quanh nếu thời gian transit không dài.

✔ Bọn mình bay cùng hãng nên không phải lấy hành lí rồi chuyển, cũng nhàn hơn. Trên máy bay có phát phiếu nhập cảnh, điền những thông tin cơ bản rồi địa chỉ khách sạn bạn ở. Xuống đến sân bay Bali là 1h sáng nhưng phải đến 3h bọn mình mới nhập cảnh vì thật sự là quá đông huhu. Hầu như đợi nhập cảnh ở Bali đều mất 2 – 3 tiếng. Ngồi cày phim cũng không phải ý tồi vì sân bay có wifi nhé. Thêm 1 điều nữa là sân bay và máy bay đều rất lạnh, lạnh lắm luôn ấy. mọi người nhớ mang thêm áo để khoác hoặc đắp nhé!!!

✴ 𝗡𝗚À𝗬 𝟮: 𝗟𝗘𝗠𝗣𝗨𝗬𝗔𝗡𝗚 – 𝗧𝗜𝗥𝗧𝗔 𝗚𝗔𝗡𝗚𝗚𝗔 – 𝗧𝗘𝗚𝗔𝗟𝗟𝗔𝗟𝗔𝗡𝗚 𝗥𝗜𝗖𝗘 𝗧𝗘𝗥𝗥𝗔𝗖𝗘𝗦

✔ 4h sáng về đến khách sạn, nghỉ ngơi chút rồi thay đồ và 6h bọn mình đã xuất phát đi điểm tham quan đầu tiên (máu đi chơi dã man) và nhận lại 1 ngày hơi hành xác mệt lả người luôn. Điểm đầu tiên là Pura Lempuyang Luhur (Cổng trời) – đây là điểm mà mình tiếc thời gian và thấy chán nhất trong cả chuyến đi. Xe oto sẽ trở đến chân núi và bạn sẽ thuê xe ôm với giá 20.000IDR để đi lên đến cổng.

✔ Không đi bộ được đâu nhé vì vừa xa vừa dốc, đi xe ôm mà cũng đau tim phết với mấy quả cua từ các anh xe ôm tay lái lụa. Trước khi vào sẽ phải thuê khăn quấn (ở đây gọi là sarong) với giá 10.000IDR cùng tiền tùy tâm đóng góp cho đền, bọn mình đóng góp 20.000IDR.

✔ Đi từ Ubud (chỗ bọn mình ở) đến đó mất 3 tiếng, xếp hàng chờ thêm 3 tiếng để được chụp trong 30s với 3 tư thế pose dáng! Nhìn những bức ảnh khi search gg trước thì ai cũng tưởng là có 1 hồ nước phản ánh cổng trời nhưng thực chất là sẽ có mấy anh chuyên chụp ảnh ngồi ở đó, lấy miếng kính đặt trước camera đt làm tương phản và chụp cho mình. Tiền sẽ đưa tùy tầm, thường là 10.000IDR. Nghĩ trước dáng sẽ chụp vì phải chụp rất nhanh để đến lượt người tiếp theo nhé.

✔ Điểm thứ hai là Taman Tirta Gangga – Đền này bạn sẽ mua gói thức ăn cho cá từ ngoài cổng. 5.000IDR được 3 gói, mỗi người cứ mua hẳn 3 gói cho mình vì phải thả nhiều chút mới dụ được lũ cá đến xung quanh mình chụp ảnh cho đẹp. Giá vé vào đây là 40.000IDR/vé (~64K tiền Việt).

✔ Vì là điểm tham quan nên đều sẽ rất đông, đừng đợi tranh thủ lúc nào hơi vắng chút là phải nhảy vào chụp ngay các bạn nhé. Xem ảnh trước và nghĩ trước những dáng đẹp để chụp vì sẽ không có nhiều thời gian cho chúng mình nghĩ đâu nhé. Sau khi chụp choẹt ở đây bọn mình đi bộ ra ngoài ngồi nghỉ ở một quán café, uống chút sinh tố để lấy lại năng lượng đi từ sáng cũng khá mệt. Giá đồ uống không quá đắt nhưng VAT thì tính đến 21% (dã man)!

✔ Điểm cuối cùng là Tegallalang Rice Terraces – Chỗ mình chơi đu dây swing, chụp ảnh với tổ chim. Đây là điểm bọn mình thấy thích nhất trong ngày mà lại quá tiếc vì đi muộn quá, cách chỗ đền Tirta phải 3 tiếng đi xe nên bọn mình đến vào lúc 5h mặt trời sắp tắt nắng rồi. Cảnh thì đẹp nhưng lại không đủ ánh nắng để chụp. Tiếc dã man ý!

✔ Ở đây nhân viên cũng rất nhiệt tình chụp ảnh hộ nữa, họ căn góc cũng khá chuyên nghiệp vì chắc ngày nào cũng chụp cho du khách. Mọi người nên sắp xếp đi chỗ này vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để có những bức ảnh lung linh nhất nhé. Giá đu swing ở đây là 200.000IDR/20 lần đu (10 mặt trước và 10 mặt sau).

✴ 𝗡𝗚À𝗬 𝟯: ĐẢ𝗢 𝗡𝗨𝗦𝗔 𝗣𝗘𝗡𝗜𝗗𝗔

✔ Bọn mình đặt trước Tour bên Yoko Bali. Sáng 7h bác tài xế sẽ đón và đưa ra bến cảng. Dẫn vào trong chỗ ngồi chờ và lấy vé, trả tiền tour đi đảo ở đó luôn. Giá 630.000IDR/người bao gồm bữa trưa.

✔ Tour đi đảo của bọn mình có 4 điểm: Angel billabong – Broken beach – Knekling beach – Crystal beach. Đây là 4 điểm nổi tiếng ở phía tây đảo mà hầu như ai đi đảo cũng đến đây. Cảnh rất đẹp, hùng vĩ, nước xanh ngắt. Chỉ cần chụp cam thường đủ nét thôi là đã đẹp lắm rồi.

✔ Nhưng không chỉ thế còn những điểm bên phía đông của đảo cũng đẹp không kém nhưng nếu chỉ đi tour 1 ngày thì sẽ không thể đi hết được vì quá xa. Ai muốn khám phá hết thì nên ở lại đảo thêm 1 ngày nhé.

✔Đường đi thì chạy rất êm nhưng lúc về thì dập dềnh và xóc vô cùng luôn như kiểu chơi cảm giác mạnh ý). Sau khi đến đảo thì sẽ có 1 anh lái xe bên Yoko Bali ra đón bọn mình, đường đi đoạn đầu khá đẹp, êm ái nhưng gần đến mấy điểm tham quan thì toàn ổ trâu, ổ khủng long lắc lư điên đảo luôn. Mà đường cua ở đây cũng khá sợ, lao vào khúc cua mà thấy a ý vẫn phóng như điên, khuyên các bạn không lái chắc tay thì không nên thuê xe máy đi nhé, mình thấy mấy anh chị Tây đi mà còn xòe xe liên tục.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ngất ngây trước cánh đồng hoa oải hương Valensole ở Provence, Pháp

✔ Sau khi về cảng, bác lái xe đón và đưa bọn mình về khách sạn. Thay đồ tắm rửa nghỉ ngơi chút rồi bọn mình bắt taxi đi ăn tối, nhà hàng đồ Tây tên là Iburai. Tổng 3 người ăn hết 412.000IDR (tầm 650K tiền Việt), đồ khá dễ ăn, bày biện đẹp mắt, nhà hàng nhìn cũng lung linh đáng yêu.

✴ 𝙉𝙂À𝙔 𝟒: 𝙁𝙇𝙊𝘼𝙏𝙄𝙉𝙂 𝘽𝙍𝙀𝘼𝙆𝙁𝘼𝙎𝙏 – 𝙏𝙃Á𝘾 𝙂𝙄𝙏𝙂𝙄𝙏 – 𝘽𝙐𝘽𝘽𝙇𝙀 𝙃𝙊𝙏𝙀𝙇

✔ Bọn mình dành chút thời gian buổi sáng để bơi, ăn floating breakfast (bữa sáng nổi đặc trưng của bali ) ở resort. 10h check-out trả phòng rồi đi thác GitGit, nhớ mặc sẵn bikini bên trong nhé.

✔ Thác này khá vắng vẻ so với thác Tegenungan mà mọi người hay đi nên cũng dễ dàng chụp ảnh hơn. Sẽ có 1 anh người bản địa dẫn mình đi từ cổng vào sâu trong thác, rất nhiệt tình còn cầm đồ và chụp ảnh cho rất đẹp nữa. Thấy mấy anh chị Tây đi vào còn đu dây như Tarzan nhưng xong phải nhảy xuống nước rồi bơi lên mà nước thác thì siêu lạnh.

✔ Giá vé khá cao so với mình nghĩ, vì search trước thấy bt đi thác chỉ tầm 10.000 – 15.000IDR nhưng bọn mình đã trả đến 200.000IDR cho lần vào thác này. Không biết có phải bị hớ không nữa, mà mặc cả thì nhất định không được. Mọi người có thể tham khảo để đi các thác với giá vé vào hợp lí hơn.

✔ Đi hết 1 vòng sẽ mất tầm 2 tiếng. Ngoài ra ở đây cũng có swing, mấy khung chụp hình nhưng không đẹp như Bali swing và sẽ phải trả thêm phí ngoài vé để được ngồi chụp. Mọi người đi thác nhớ mang khăn tắm, dép tông và xịt chống muỗi nhé!!

✔ Một số thác nữa mà mình thấy rất đẹp nhưng chưa kịp đi là Thác Leke Leke, Aling Aling, Tukad Cepung Waterfall, Kanto Lampo. Sau khi đi thác bọn mình đến check in ở Bubble House – Ngôi nhà bong bóng giữa rừng.

✴ 𝙉𝙂À𝙔 𝟓: 𝙎𝙀𝙈𝙄𝙉𝙔𝘼𝙆 – 𝙋𝙊𝙏𝘼𝙏𝙊 𝙃𝙀𝘼𝘿

✔ Vì quá nóng nên tầm 10h30 là bọn mình check out khỏi Bubble, di chuyển về Seminyak – Kuta ở lại 1 đêm. Khu này gần biển và có nhiều quán café xinh, cũng sôi động và tấp nập hơn. Đổi tiền ở đây tỉ giá cũng tốt hơn ở Ubud một chút. Sau khi check in Poppy villa cất đồ, thay quần áo bọn mình bắt taxi đến Potato Head để ngắm hoàng hôn. Đây là một tổ hợp vừa café, vừa bể bơi ngay sát bãi biển, là điểm ngắm hoàng hôn vô cùng hay ho, nhạc hay, toàn Tây và cực kì lịch sự. Mình siêu thích chỗ này nhưng nên đến sớm hoặc book trước bàn vì tầm chiều, nhất là giờ ngắm hoàng hôn thì dễ hết chỗ. ✔ Bọn mình phải đứng chờ mãi mới có chỗ ngồi. Ở đây có cả ghế nằm cực kì chill nữa. Giá vé là 150.000IDR/người nhưng lại được trừ đi số tiền này thì mua đồ ăn đồ uống. Tức là nếu bạn chọn đồ uống nào 150.000IDR thì sẽ chỉ phải trả thêm VAT và phí phục vụ. Nhân viên lịch sự từ cổng vào đến lúc ra về. Sẽ không được mang đồ ăn đồ uống bên ngoài vào, họ có kiểm tra túi đó nhé. Buổi tối bọn mình đi dạo ở Seminyak Square mua chút quà, ở đây có rất nhiều hàng kem mọi người nên thử nhé, sau đó đi massage chân sau những ngày đi mệt mỏi (90.000IDR/ 60p). Ngoài ra những quán nổi tiếng ngắm hoàng hôn khác mà mọi người nên tham khảo để đi như là Rock Bar, nằm trong Ayana resort hay Omnia Day Club, 1 beach club sang chảnh ở Bali, view cực kì đẹp luôn.

✴ 𝗡𝗚À𝗬 𝟲: 𝗞𝗨𝗧𝗔 – 𝗖𝗔𝗙𝗘 – ĐỀ𝗡 𝗧𝗔𝗡𝗔𝗛 𝗟𝗢𝗧

✔ Mở đầu ngày cuối cùng ở đây bọn mình đi tới quán café xinh xắn cho những tín đồ thích màu hường (Kyad Community nha). Quán café siêu xinh cho những ai thích chụp choẹt, đồ uống ở đây trình bày cũng đẹp mắt nữa, giá thì có nhỉnh hơn cà phê bình thường, 79.000IDR/ bát smooth bày chữ bali hay bánh waffle thì 69.000IDR.

✔ Sau đó bọn mình về check-out và đi đền Tanah Lot. Đền nằm trên tảng đá nhô ra ngoài biển, nếu đi vào lúc có hoàng hôn sẽ đẹp hơn nhiều.

✔ Nghe nói đây là ngôi đền chính, thiêng nhất trong chuỗi thờ phụng các vị thần ở Bali.

✔ Giá vé vào là 60.000IDR. Cách trung tâm khá xa ~20km, gần đường ra sân bay, mọi người nên kết hợp đi cung đường cho tiện nhé!

✔ Sau đó thì ra sân bay làm thủ tục bay về đất mẹ thân iu.

𝐂. 𝐂𝐇Ụ𝐏 Ả𝐍𝐇 – 𝐂𝐇Ỉ𝐍𝐇 Ả𝐍𝐇

✔ Dù cảnh sắc đẹp nhưng phần hậu kì chỉnh ảnh để làm cho mọi thứ lung linh hơn là không thể thiếu rùi. Bọn mình chủ yếu chụp bằng Iphone 8plus, có thêm máy ảnh nhưng hầu như chỉ chụp bằng điện thoại, đặc biệt không chụp qua app để tránh vỡ ảnh. Quay video bằng gopro hoặc Iphone.

✔ Khuyến khích mọi người sử dụng các tính năng:

– Chụp liên tục để bắt cử động: Xoay váy, quay người, đi lại,… mình đều chụp liên tục để chọn được ra tấm ưng ý và tự nhiên nhất.

– Chụp “Chân dung” nếu muốn lấy cận cảnh khuôn mặt và mờ background xung quanh

– Chụp Pano để lấy góc rộng hơn, nhìn khung cảnh sẽ hung vĩ hơn.

📷𝑪𝒉𝒊̉𝒏𝒉 𝒂̉𝒏𝒉

– Đầu tiên là vào Snapseed căn chỉnh lại ảnh cho cân, góc cạnh.

– Các thông số màu ảnh là chỉnh tay, các màu khác nhau là ngồi mò mẫm thông số khác nhau nhưng màu ảnh thì ra rất đẹp và lạ. Hoặc RNI, VSCO thì 2 app này có sẵn các màu chỉ cần áp màu và điều chỉnh độ đậm nhạt, sáng tối cho phù hợp.

– App Picart và Color Story để thêm ánh nắng, ghép chim.

– Chỉnh mây trời có Quickshot (nhưng không nên lạm dụng quá đà)

𝐃. 𝐓Ổ𝐍𝐆 𝐊Ế𝐓

✔ Bali là nơi có rất nhiều điều để thăm thú khám phá, vừa có núi có rừng, có thác, có biển. Đến Bali cảm giác hòa mình vào thiên nhiên vô cùng. Người dân ở đây thân thiện và cũng rất bảo vệ môi trường.

𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 đ𝒊 𝒏𝒂̀𝒚 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒊 𝒉𝒆̂́𝒕 19 𝒕𝒓/𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂̉𝒎 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚 𝒉𝒂̀𝒊 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒗𝒊̀ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒈𝒊̀ 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏, đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚, đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒒𝒖𝒂 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 đ𝒊. 𝑴𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒓𝒆𝒗𝒊𝒆𝒘 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒔𝒆̃ 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝒊́𝒄𝒉 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒄𝒉𝒐 𝒎𝒐̣𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊. 😊😊😊

𝙲𝚛𝚎: 𝙼ẫ𝚗 𝚀𝚞ỳ𝚗𝚑

𝙽𝚐𝚞ồ𝚗 & Ả𝚗𝚑: 𝚃ạ 𝚇𝚞â𝚗 𝙷ươ𝚗𝚐

RANDOM 7 DAY

Translate »