Trang chủFOOD AND DRINKCầm 50k Ăn Tẹt Ga 10 Quán Cơm Tấm Sài Gòn Ngon...

Cầm 50k Ăn Tẹt Ga 10 Quán Cơm Tấm Sài Gòn Ngon Nức Tiếng

Ẩ𝒎 𝒕𝒉ự𝒄 𝑺à𝒊 𝑮ò𝒏 𝒌𝒉ó 𝒄ó 𝒕𝒉ể 𝒕𝒉𝒊ế𝒖 𝒄ơ𝒎 𝒕ấ𝒎. 𝑪ơ𝒎 𝒕ấ𝒎 𝑺à𝒊 𝑮ò𝒏 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒑𝒉ú 𝒗ề 𝒕𝒉ự𝒄 đơ𝒏, 𝒎ó𝒏 𝒏à𝒐 𝒄ũ𝒏𝒈 𝒕𝒉ơ𝒎 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒉ấ𝒑 𝒅ẫ𝒏 𝒕𝒉𝒆𝒐 đú𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖ẩ𝒏 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒄á𝒄𝒉 𝒄𝒉ế 𝒃𝒊ế𝒏 𝒄ủ𝒂 𝒏𝒈ườ𝒊 𝑺à𝒊 𝒕𝒉à𝒏𝒉. 𝑯ã𝒚 𝒄ù𝒏𝒈 đ𝒊ể𝒎 𝒅𝒂𝒏𝒉 𝟏𝟎 𝒒𝒖á𝒏 𝒄ơ𝒎 𝒕ấ𝒎 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒏ứ𝒄 𝒕𝒊ế𝒏𝒈 𝒅ướ𝒊 đâ𝒚 𝒏𝒉é❗

🍊 𝟏.𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐁𝐚 𝐆𝐡𝐢ề𝐧

✔ Cơm tấm là món ngon Sài Gòn nổi tiếng mà du khách nào cũng phải thử. Bạn hãy một lần ghé qua quán cơm tấm Ba Ghiền nằm trên đường Đặng Văn Ngữ thưởng thức đặc sản cơm tấm sườn nhé. Quán đã có thâm niên hơn 20 năm trong nghề nên đảm bảo bạn ăn một lần sẽ “nghiện” luôn.

✔ Cơm ở đây dẻo và thơm. Miếng sườn nướng được ướp chuẩn vị. Sườn rất to, dày, có cả nạc lẫn chút mỡ ăn vừa béo ngậy vừa không bị khô. Khi nếm miếng sườn thấy thơm đậm đà, beo béo, cay cay rất lạ miếng.

@trippy.bear_

✔ Cơm sườn còn có thêm vài ba miếng chả vàng ươm được chế biến độc đáo từ trứng gà, thịt heo xay, bún gạo và nấm mèo. Khi ăn cơm tấm còn kèm theo dưa cải muối chua ăn cực ngon mà không bị ngấy.

✔ Địa chỉ: 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận.

✔ Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00.

✔ Giá tham khảo: từ 40.000 đồng/ suất trở lên.

🍊 𝟐. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐛à 𝐌ườ𝐢

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn đậm đà lòng thực khách nữa là cơm tấm bà Mười. Quán không hề có biển hiệu, người ta cứ gọi bằng tên chủ quán thế thôi. Đây cũng là quán có tuổi đời hàng chục năm nên rất đông khách.

@ intofood_

✔ Cơm tấm bà Mười cũng thu hút nhất là cơm sườn nướng. Điều khác biệt so với những quán khác là thực khách ở đây chủ yếu là người lao động chân tay, các em học sinh, sinh viên nên giá rất rẻ. Miếng sườn được cắt thành nhiều thanh nhỏ, nướng đều vàng ươm bắt mắt kèm với miếng chả to uỳnh và ăn kèm với dưa chuột muối chua quá đã. Ngoài cơm tấm sườn ở đây còn có cơm tấm gà quay cũng rất đáng để thử.

✔ Bạn lưu ý là quán không bán vào tối thứ 7 hàng tuần nhé.

✔ Địa chỉ: 294/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh

✔ Giờ mở cửa: 22:00 – 4:00

✔ Giá tham khảo: từ 20.000 đồng/suất trở lên

🍊 𝟑. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐍𝐠𝐮𝐲ễ𝐧 𝐏𝐡𝐢 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐡

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn được nhiều bạn trẻ yêu thích là cơm tấm Nguyễn Phi Khanh. Ưu điểm của cơm tấm sườn ở đây là đĩa cơm to đùng mà toàn đồ ăn và ít cơm. Không chỉ có miếng sườn to ăn đã miệng mà quán còn có thương hiệu độc quyền chả cua và nước mắm pha cực chất ăn chung với ngó sen.

@ chiliu_

✔ Bạn sẽ không thể nào quên được miếng sườn nướng thơm nức mũi, ăn có vị ngọt cay lẫn lộn, cắn miếng thấy mềm và béo lạ. Chả cua thì tròn đầy, nhân lẫn với thịt băm và cua cũng được nướng thơm vàng. Ở đây còn ăn chung với nem thính được làm từ bì lợn trộn với bột gạo rang ăn cực kì đã miệng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Yên giấc mộng lành tại 'vườn thơ' Gusto Coffee Tree

✔ Địa chỉ: 113 Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1

✔ Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00

✔ Giá tham khảo: từ 20.000 – 50.000 đồng/suất

🍊 𝟒. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐓𝐡𝐮 𝐓𝐡ả𝐨

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn có lịch sử hơn 20 năm nữa là cơm tấm Thu Thảo. Đây là một trong những tiệm cơm tấm đắt khách nhất Sài Gòn. Quán bề ngoài trông khá nhỏ và cũ kĩ nhưng đồ ăn cực kì ngon và chất lượng.

✔ Cơm được nấu bằng gạo dẻo thơm. Ăn chung với miếng sườn ướp nướng theo công thức cổ truyền vừa chín tới, thơm và dẻo. Khi ăn chung với dưa cải ướp và nem thính cực ngon. Nếu bạn muốn ăn thêm cơm chỉ với 3.000 đồng/ chén no nê cả ngày.

✔ Địa chỉ: 459 – 461 Lê Đại Hành (Vòng Xoay Âu Cơ & Lê Đại Hành), Quận 11, TP. HCM

✔ Giờ mở cửa: 9:00 – 19:00

✔ Giá tham khảo: Từ 30.000 đồng/ suất trở lên

🍊 𝟓. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐁à 𝐇á

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn ngon nữa là cơm tấm Bà Há. Nổi tiếng nhất ở đây là món cơm tấm chả trứng muối ngon không tưởng. Một đĩa cơm tấm to uỳnh, bên trên phủ miếng chả trứng muối bắt mắt và chiếc đùi gà bự chảng ăn no hết cỡ.

✔ Đùi gà to được chiên vàng với nước mắm. Khi ăn thấy vị béo ngậy của gà, thơm mặn của nước mắm và chả trứng muối thì siêu ngon nữa. Ưu điểm nữa của quán là không gian rất sạch sẽ, đồ ăn trình bày đẹp nhìn vào đã muốn ăn ngay rồi.

✔ Địa chỉ: 389 Hưng Phú, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

✔ Giá tham khảo: Từ 20.000 đồng/ suất trở lên.

🍊 𝟔. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐓ú 𝐌ậ𝐩

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn ngon có tiếng nữa là cơm tấm Tú Mập. Hấp dẫn nhất phải kể đến là món cơm tấm sườn bì chả tự làm. Sườn bì cực kì ngon được nấu theo công thức riêng biệt không nơi nào có được nên quán lúc nào cũng không ngớt khách ra vào. Bạn có thể ăn kèm cơm tấm với canh rau hay canh chua đều được.

✔ Quán cơm tấm Tú Mập cả 2 cơ sở đều có tiếng ở Sài thành. Quán sạch sẽ, đồ ăn rất nhiều che phủ hết phần cơm. Bạn có thể ăn kèm với nước mắm, ớt được đặt trong khay gọn gàng trước mặt.

✔ Địa chỉ: 89-91 Đồng Đen, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

✔ Giờ mở cửa: 7:00 – 14:00 (Sáng), 17:00 – 21:00 (Chiều tối)

✔ Giá tham khảo: Từ 25.000 đồng/suất trở lên

🍊 𝟕. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐁ụ𝐢 𝐒à𝐢 𝐆ò𝐧

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn có nhiều cơ sở nhất ở Sài thành phải kể đến là cơm tấm Bụi. Thương hiệu cơm tấm Bụi có tới 6 cơ sở và nơi nào cũng đông nghịt khách ghé qua vì món cơm hấp dẫn.

✔ Đĩa cơm tấm ở đây rất đầy với cơm thơm nồng, sườn non cắn miếng thấy vừa giòn thơm vừa mềm mềm, beo béo. Nước chấm thì tuyệt hảo vừa đẹp mắt vừa đủ vị cay cay ngọt ngọt. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm các món ăn kèm như trứng gà ác, canh khổ qua, bì lợn… đảm bảo ăn một lần nhớ mãi. Ưu điểm nữa là quán mở cả ngày từ sáng sớm đến tận đêm khuya nên bạn có thể thưởng thức cơm tấm bất kì lúc nào.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Sang trọng và xa hoa tại khách sạn Park Hyatt Bangkok nằm giữa thủ đô sầm uất

✔ Địa chỉ:

+Cơ sở 1: 100 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1 , TP. HCM

+ Cơ sở 2: 378 Lê Văn Lương (đường mới Nguyễn Thị Thập), Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

+ Cơ sở 3: 172C Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

✔ Giờ mở cửa: 6h30 – 23h00.

✔ Giá tham khảo: từ 30.000 đồng/suất trở lên

🍊 𝟖. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐛ò 𝐤𝐡𝐨

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn ngon khó cưỡng nữa là cơm tấm Bò kho. Điều đặc biệt của quán là thương hiệu hơn 50 năm trong nghề bán cơm tấm.

✔ Địa chỉ: 114 Võ Thị Sáu, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

✔ Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

✔ Giá tham khảo: 30.000 đồng/suất trở lên

🍊 𝟗. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐍𝐠𝐮𝐲ễ𝐧 𝐕ă𝐧 𝐂ừ

✔ Thêm một quán cơm tấm Sài Gòn độc đáo nữa là cơm tấm Nguyễn Văn Cừ. Đây là quán cơm tấm có giá đắt nhất Sài thành nhưng vẫn nườm nượp khách bởi chất lượng của đĩa cơm.

✔ Đĩa cơm tấm to đùng của quán có miếng sườn “siêu to khổng lồ”. Sườn làm bằng thịt heo có đủ nạc lẫn mỡ, ăn béo mà không bị ngất. Nước mắm của quán cũng rất thơm. Đĩa cơm ăn chung với ngó sen và củ cải ướp chua cực kì đã miệng. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm trứng ốp la, bì chả, bì trứng, canh khổ qua… món nào cũng thơm lạ.

✔ Ưu điểm nữa là quán cực kì rộng rãi và thoáng mát nên ngày hè bạn cũng không lo nóng bức.

✔ Địa chỉ: 167 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

✔ Giờ mở cửa: 6:30 – 15:00

✔ Giá tham khảo: Từ 60.000 đồng – 140.000 đồng/ đĩa.

🍊 𝟏𝟎. 𝐂ơ𝐦 𝐭ấ𝐦 𝐌ộ𝐜

✔ Quán cơm tấm Sài Gòn cũng xôn xao lòng thực khách nữa là cơm tấm Mộc. Đây là quán ăn quen thuộc nhất với dân văn phòng ở Sài Gòn. Mặc dù giá hơi cao nhưng thực đơn cơm tấm ở đây thì cực kì phong phú cho bạn lựa chọn: cơm tấm thịt, chả ăn chung với dưa hành ướp chua.

✔ Đĩa cơm rất bắt mắt về hình thức và ngon về chất lượng. Cơm úp hình vuông ở giữa, xung quanh đầy ắp thịt, chả, dưa chuột thái lát, trứng rán, rau sống, hành ướp… Ưu điểm nữa là quán trang trí rất đẹp mắt, sạch sẽ và nhân viên lịch sự. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn phải ngồi chung với khách khác bởi quán rất đông nhé!

✔ Giờ mở cửa: 8:00 – 22:30

✔ Giá tham khảo: Từ 40.000 đồng/ suất trở lên

𝑻𝒓ê𝒏 đâ𝒚 𝒍à 𝒍𝒊𝒔𝒕 𝟏𝟎 𝒒𝒖á𝒏 𝒄ơ𝒎 𝒕ấ𝒎 𝑺à𝒊 𝑮ò𝒏 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒏ổ𝒊 𝒕𝒊ế𝒏𝒈 𝒎à 𝒃ạ𝒏 𝒏ê𝒏 𝒕𝒉ử 𝒌𝒉𝒊 𝒄ó 𝒅ị𝒑 đế𝒏 𝑺à𝒊 𝒕𝒉à𝒏𝒉. 𝑪ò𝒏 𝒄𝒉ầ𝒏 𝒄𝒉ờ 𝒈ì 𝒏ữ𝒂, 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉â𝒏 𝒕𝒉ưở𝒏𝒈 𝒕𝒉ứ𝒄 𝒕𝒉ô𝒊 𝒏à𝒐❗❗❗

Nguồn: Halo Travel

RANDOM 7 DAY

Translate »