Trang chủNAM ĐỊNHCận cảnh nhà thờ ở Nam Định được ví y như trên...

Cận cảnh nhà thờ ở Nam Định được ví y như trên phim Harry Potter

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

𝐍𝐡𝐚̀ 𝐭𝐡𝐨̛̀ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 đ𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐫𝐚̆𝐦 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐨̛̉ 𝐭𝐢̉𝐧𝐡 𝐍𝐚𝐦 Đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐦𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂𝐲 đ𝐚̃ 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮́ 𝐯𝐢̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐱𝐞̂ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡.

▶Nam Định là một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ được xem là có nhiều nhà thờ đẹp, được xây dựng kỳ công và có tuổi đời cả trăm năm, như nhà thờ Đền thánh Kiên Lao, nhà thờ giáo xứ Thánh Danh, nhà thờ Bùi Chu.

▶Cùng với đó còn có một nhà thờ gần 100 năm tuổi mang tên nhà thờ Hưng Nghĩa với lối kiến trúc và màu sắc độc đáo, công trình này mới đây được dân mạng nhắc đến như một nơi nhất định phải đến trong chuyến du lịch Thành Nam.

▶Giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định tọa lạc tại xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 30km, được khởi công xây dựng từ năm 1927 theo lối kiến trúc Gothic của Pháp, Tây Ban Nha.

▶Tuy nhiên theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhà thờ xuống cấp. Cho đến năm 2000, giáo xứ Hưng Nghĩa được khởi công trùng tu, sửa chữa lại và mãi đến 2007 mới thật sự hoàn thành toàn bộ cả bên trong lẫn ngoài.

▶Từ đó đến nay, nhà thờ mang trên mình một màu sắc độc đáo, hiếm nơi nào có được, cùng những nét hoa văn, kiến trúc độc đáo. Nhà thờ Hưng Nghĩa không chỉ là địa điểm khách phương xa muốn đến check-in mà cả người dân sống tại đây cũng phải thừa nhận nhà thờ to đẹp chẳng khác gì lâu đài cổ kính ở trời Âu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những địa điểm chơi Noel cùng người yêu vừa đẹp, vừa vui khắp 3 miền

▶Được xây dựng khá giống với lối kiến trúc nhà thờ cùng thời, phía trước nhà thờ được xây dựng theo kết cấu của hầu hết các nhà thờ Tây Phương, với hai tòa tháp cao hai bên, ở giữa là cửa chính đi vào thánh đường và bên trên có đền tưởng niệm Đức Mẹ La Vang và Đức Thánh Tâm Chúa.

▶Nhà thờ có ngọn tháp chuông cao vút, những ô cửa sổ nhuốm màu huyền bí. Hẳn người yêu thích phim Âu – Mỹ sẽ nhận thấy nhiều điểm chung giữa nhà thờ Hưng Nghĩa với ngôi trường pháp thuật Hogwarts trong tác phẩm phim Harry Potter vô cùng nổi tiếng.

▶Bạn Trần Thị Duyên (trú tại Hà Nội) chia sẻ: “Em có xem trên mạng về nhà thờ này và tình cờ được bạn mời về nhà tại Nam Định chơi nên tranh thủ đến thăm nơi này, đến mới thấy lối kiến trúc rất cổ kính và một màu xám khá độc đáo.”

▶Từ khi nổi tiếng, nơi này trở thành địa điểm chụp ảnh và tham quan của nhiều khách du lịch.

Còn ngần ngại gì mà không check in liền đi nào

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »