Trang chủDestinationsHỒ CHÍ MINHCần Giờ thú vị hông?

Cần Giờ thú vị hông?

Thường nếu có thời gian nghỉ mình sẽ nghĩ đi đâu xa xa, chứ ít khi nghĩ đến Cần Giờ – điểm đến rất gần Sài Gòn, đường đi khá dễ nhưng đây là lần đầu tiên mình đi Cần giờ luôn. Để tạm nghỉ chân sau những ngày chạy đua với cuộc sống thì 1 ngày 1 đêm ở Cần Giờ là lý tưởng rồi nha.

Điều làm mình ấn tượng là đường đi đến Cần Giờ á, đường rộng và rất ít xe cộ, 2 bên đường là cây và cây, cảm giác thư giãn từ ngay khi ra khỏi trung tâm thành phố. Không giống như đường đi Vũng Tàu, hay những địa điểm khác gần Sài Gòn.

Theo mình, lịch trình 1 ngày 1 ngày 1 đêm là lý tưởng để đi Cần Giờ nha, vì nó nắng bể đầu. Xuất phát từ SG tầm 15h00 đến Cần Giờ là chiều nên mát mẻ hơn tí, đón chuyến đò cuối cùng ra đảo Thạnh An lúc 17:00. Người dân bảo đò đi Thạnh An thường đúng giờ hoặc xuất phát sớm hơn nếu đủ khách.

– Sài Gòn – Đảo Thạnh An: 6h30, 9h00, 10h30, 12h00, 14h00, 17h00

– Đảo Thạnh An- Sài Gòn: 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h

Đảo Thạnh An bé thôi nên không cần mang xe máy ra đảo làm gì nha, đi bộ hết đảo tầm 3 -5km thôi, đến Bến phà gửi xe rồi đi đò sang là được.

Nếu bạn tìm kiếm những địa điểm vui chơi, náo nhiệt, và những cảnh quan đặc sắc thì ở đây không có đâu ạ. Bởi tất cả những gì mình cảm nhận được từ khi bước chân lên đảo là sự yên bình. Tưởng tượng như đang ở trong phim Hometown Cha-cha-cha không á :)). Mọi thứ đều im ắng, chỉ có tiếng biển và mùi biển.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  𝗧𝗼𝗽 𝟰 𝗛𝗼𝗺𝗲𝘀𝘁𝗮𝘆 𝗤𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟱 Đ𝗲̣𝗽 𝗧𝗣.𝗛𝗖𝗠!

Nhưng nhấn mạnh lại là đến đây vào buổi chiều tắt nắng thì mới cảm nhận được vậy nha :))).

Tuy đảo nhỏ nhưng những cơ sở vật chất rất đầy đủ, trường học, sân banh, trạm y tế,…. Tụi mình thuê chỗ nghỉ đêm ở Phòng trọ Bình An, may sao còn phòng, cô chú nói thường là 4 phòng đều kín khách hết cả. Đọc review trên mạng m.n đánh giá tốt lắm luôn. Công nhận là cô chủ thân thiện thiệt. Gía phòng là 200k/đêm nha.

Đã đi đảo thì phải ăn hải sản rồi, chỗ nhà trọ cô chú có chuẩn bị đồ ăn và chế biến luôn, giá rất rẻ và đảm bảo tươi ngon. Tụi mình ở qua đêm và ăn tối hết 439k.

Sáng dậy sớm hơn chút để ngắm bình minh trên bờ kè! Lượn 1 vòng quanh đảo rồi dừng chân ở quán bún riêu cô Liễu ăn sáng là ngon lành. Đặc biệt, bún riêu nhưng không có riêu nha, chỉ có thịt và các loại chả thôi. Bạn mình nói ở đây dân biển người ta ăn hải sản chán rồi nên bún riêu không cần có riêu đâu! Tuy gần SG nhưng các món ăn vặt cũng có vị khác lắm, kem chuối nước sâm nhà làm, mùi vị như ở quê vậy đó. Dạo dạo buổi sáng rồi nhanh chân ra bến đò đi chuyến 7h30 sáng nha, trễ là phải đợi đến 10h30 mới có chuyến, lúc này trời nắng bể đầu rùi nên đi dạo hông có dui đâu =))).

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Đi theo bóng mặt trời tại 4 điểm ngắm hoàng hôn đẹp mê lòng người tại Sài Gòn

Gòi, tiếp theo là trên đường về SG mình ghé đảo Khỉ tìm anh em đồng bọn. Tụi đó lì phải biết, có một bạn gái đã bị tụi nó cướp cái mũ. Chắc ai cũng đọc review trước khi đi nên không thấy ai móc điện thoại ra chụp hình, lỡ bị giựt thì xui. Đứng nhìn đời sống sinh hoạt của bọn nó cũng dui dui nếu không bị nó cắn. Vé tham quan và xe điện là 50k/người nha.

Tổng cộng chuyến đi: 720k/02 người

RANDOM 7 DAY

Translate »