Trang chủĐỒNG THÁPChầm chậm cảm nhận vẻ đẹp "thuần khiết như hồn sen" trong...

Chầm chậm cảm nhận vẻ đẹp “thuần khiết như hồn sen” trong hành trình khám phá Đồng Tháp

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Đồng tháp có những điểm đến vừa quen thuộc vừa đặc biệt mà không nơi đâu có được. Trong hành trình khám phá Đồng Tháp, du khách được hoà mình vào vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, rực rỡ khó lòng dứt ra được.

𝐍𝐡𝐚̀ 𝐜𝐨̂̉ 𝐇𝐮𝐲̀𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ 𝐋𝐞̂

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 255𝐴 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝐻𝑢𝑒̣̂, 𝑝ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 2, 𝑇𝑃. 𝑆𝑎 Đ𝑒́𝑐, Đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑇ℎ𝑎́𝑝

𝐾𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑢́𝑐 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑡𝑒̂́ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑐𝑜̂̉ 𝐻𝑢𝑦̀𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢𝑦̉ 𝐿𝑒̂. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝑖𝑎𝑚𝑘𝑜𝑜)

Đây được mệnh danh là ngôi nhà cổ có kiến trúc xa hoa bậc nhất Đồng Tháp. Được xây dựng giống như những ngôi nhà truyền thống của Việt Nam, Huỳnh Thuỷ Lê có mái lợp ngói âm dương, đầu hồi cong vút hình thuyền. Nhưng không gian bên trong lại mang hơi hướng kiến trúc truyền thống của Pháp.

𝑁ℎ𝑎̀ 𝑐𝑜̂̉ 𝐻𝑢𝑦̀𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢𝑦̉ 𝐿𝑒̂ 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑘𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑢́𝑐 𝑥𝑎 ℎ𝑜𝑎 𝑑𝑢̀ đ𝑎̃ 𝑛ℎ𝑢𝑜̂́𝑚 𝑚𝑎̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê được trang trí theo phong cách người Hoa với sơn son thếp vàng được chạm khắc tỉ mỉ cùng hình ảnh Loan Phụng đầy tinh xảo. Mỗi chi tiết đều mang một ý nghĩ riêng, thể hiện sự hạnh phúc, sung túc trường tồn.

Những nét kiến trúc phương Tây được thể hiện rõ ở khung cửa sổ, trần nhà…tất cả đều được trang trí bằng phù điêu thời Phục Hưng. Các vòm cửa sổ được làm cong theo kiến trúc La Mã. Ngoài ra còn có sự pha trộn giữa nét Tây và kiểu Hoa.

𝑁ℎ𝑎̀ 𝑐𝑜̂̉ 𝑙𝑎̀ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘-𝑖𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑦𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑜̛̉ Đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑇ℎ𝑎́𝑝. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Những nét kiến trúc phương Tây được thể hiện rõ ở khung cửa sổ, trần nhà…tất cả đều được trang trí bằng phù điêu thời Phục Hưng. Các vòm cửa sổ được làm cong theo kiến trúc La Mã. Ngoài ra còn có sự pha trộn giữa nét Tây và kiểu Hoa.

𝑁ℎ𝑎̀ 𝑐𝑜̂̉ 𝑙𝑎̀ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘-𝑖𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑦𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑜̛̉ Đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑇ℎ𝑎́𝑝. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Với vẻ đẹp hiếm có, nơi đây trở thành điểm check-in được dân địa phương lẫn du khách rất yêu thích. Nếu có dịp du lịch “xứ sen hồng” đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch nổi tiếng Đồng Tháp này.

𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐡𝐨𝐚 𝐒𝐚 Đ𝐞́𝐜

Địa chỉ: đường Hoa Sa Đéc, Tân Qúy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp

𝐿𝑎̀𝑛𝑔 ℎ𝑜𝑎 𝑆𝑎 Đ𝑒́𝑐 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑥𝑎 𝑔𝑎̂̀𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑛 𝑙𝑜𝑎̀𝑖 ℎ𝑜𝑎. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Làng hoa Tân Quy Đông là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Tháp. Đặc biệt vào những thời điểm cận Tết, nơi đây rực rỡ với nhiều loại hoa khoe sắc. Mâm xôi, đại đoá, đồng tiền…thêm phần điểm xuyết vạn thọ, mãn đình hồng, thược dược…ngát hương.

Như đã biết, Sa Đéc là làng hoa lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích lên đến 510 ha cùng 2.000 loại hoa kiểng khác nhau.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Loạt địa điểm ngập sắc Xuân của thập kỷ mới, là tín đồ sống ảo bạn nhất định phải đến check-in ngày cận tết

𝑆𝑎 Đ𝑒́𝑐 𝑙𝑎̀ 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 ℎ𝑜𝑎 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑠𝑜̂𝑛𝑔 𝐶𝑢̛̉𝑢 𝐿𝑜𝑛𝑔. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Bên cạnh đó, Sa Đéc rực rỡ còn có 50 giống hoa hồng xuất khẩu gồm: Cleopatre màu hồng phấn, Grada màu tím sen, Korokit màu gạch tôm, Elizabet phơn phớt, Masseille trắng tinh khôi…

Tồn tại nhiều năm qua, Sa Đéc dần nổi danh khắp cả nước, đặc biệt hoa nơi đây đã được mang đi xuất khẩu ở nhiều nước Đông Nam Á.

𝑉𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑟𝑢̛̣𝑐 𝑟𝑜̛̃ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑙𝑎̀𝑛𝑔 ℎ𝑜𝑎 𝑆𝑎 Đ𝑒́𝑐. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, đa sắc màu đã giúp Sa Đéc trở thành điểm check-in được lòng giới trẻ khi đi du lịch Đồng Tháp.

𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐁𝐚̀ – 𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐎̂𝐧𝐠

𝟏. 𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐁𝐚̀

Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

𝐶ℎ𝑢̀𝑎 𝐵𝑎̀ 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑚𝑎̀𝑢 đ𝑜̉ 𝑟𝑢̛̣𝑐 𝑟𝑜̛̃ 𝑐𝑎̉ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑔𝑜́𝑐. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Chùa Bà Thiên Hậu ở Sa Đéc có tên đầy đủ là Thất Phủ Thiên Hậu cung, nhưng nhiều người thường gọi là chùa Bà. Cũng giống như những chùa Bà khác, nơi đây mang đậm dấu ấn của người Trung Hoa. Đây là ngôi chùa được đánh giá là đẹp và ấn tượng nhất ở miền Tây Nam Bộ.

Ngôi chùa được lợp băng ngói âm dương với hình lưỡng long tranh châu, các vị tiên, Phật trang trí trên nóc mái. Toàn bộ ngôi chùa được xây dựng và điêu khắc một cách tỉ mỉ, thể hiện được nét văn hoá người Hoa.

𝟐. 𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐎̂𝐧𝐠

Địa chỉ: phường 2, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

𝐶ℎ𝑢̀𝑎 𝑂̂𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑥𝑎̂𝑦 𝑑𝑢̛̣𝑛𝑔 đ𝑜̛𝑛 𝑔𝑖𝑎̉𝑛 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑙𝑎̣𝑖 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑛𝑒́𝑡 𝑘𝑖𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑢́𝑐 𝑐𝑢̛̣𝑐 𝑘𝑦̀ 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑥𝑎̉𝑜. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Bên cạnh chùa Bà còn có chùa Ông nổi tiếng, một kiến trúc vô cùng tuyệt đẹp tại Đồng Tháp. Kiến An Cung có thiết kế trông đơn giản nhưng lại khá bắt mắt với màu đỏ nổi bật.

Trông có vẻ giống những ngôi chùa khác nhưng nơi đây được thiết kế rất ấn tượng với những nét biến hoá riêng. Chánh điện bên trong Kiến An Cung rất rộng với khói hương nghi ngút đêm ngày.

𝐋𝐨̀ 𝐠𝐚̣𝐜𝐡 Đ𝐮̛́𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡

Địa chỉ: ấp Khánh Hòa, Sa Đéc, Đồng Tháp

𝑁𝑜̛𝑖 đ𝑎̂𝑦 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑥𝑒𝑚 𝑙𝑎̀ 𝑙𝑜̀ 𝑔𝑎̣𝑐ℎ 𝑐𝑜̂̉ đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑎̂𝑦. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Là lò gạch cổ đẹp nhất miền Tây, Đức Thành như một toà lâu đài nhuốm màu thời gian dưới cái nắng dịu nhẹ. Men theo con đường nhỏ giữa lò gạch, bạn sẽ bắt gặp một chiếc cổng nhỏ xinh.

Không gian bên trong bí ẩn là điều thú vị mà du khách thật sự nên trải nghiệm khi ghé qua địa điểm du lịch nổi tiếng Đồng Tháp này. Toàn bộ lò gạch Đức Thành được xây dựng bằng gạch nung.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Rộn ràng những làng hoa Tết ở Việt Nam mỗi khi tháng chạp về

𝑇𝑜𝑎̀𝑛 𝑏𝑜̣̂ 𝑙𝑜̀ 𝑔𝑎̣𝑐ℎ 𝑐𝑜̂̉ Đ𝑢̛́𝑐 𝑇ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑙𝑎̀𝑚 ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑔𝑎̣𝑐ℎ 𝑛𝑢𝑛𝑔. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Đứng bên trong bạn có thể cảm nhận ánh nắng len lỏi qua ống khói, một không gian huyển ảo. Ánh sáng rực rỡ như hoà quyện với màu đỏ của lò gạch tạo nên một không gian cổ kính và kỳ bí.

𝐷𝑎́𝑛𝑔 𝑣𝑒̉ 𝑟𝑒̂𝑢 𝑝ℎ𝑜𝑛𝑔, 𝑘𝑦̀ 𝑏𝑖́ đ𝑎̃ 𝑛ℎ𝑢𝑜̂́𝑚 𝑚𝑎̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Trăm năm qua, dù trải qua nhiều thăng trầm và cuồng nộ, lò gạch Đức Thành vẫn đứng vững dù rêu phong đã nhuốm màu lên từng chi tiết. Dáng vẻ của thời gian, năm tháng phủ kín không gian nơi đây, như một bức tranh đầy cổ kính.

𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐧

Địa chỉ: xã Hòa Tân, Châu Thành, Đồng Tháp

Được xây dựng từ giữa thế kỷ 19, chùa Phước Kiển có diện tích lên đến hơn 5000m2. Nơi đây đúng là một chốn thanh tịnh cho những ai muốn rời xa cuộc sống xô bồ ngoài kia. Đơn giản, mộc mạc và đơn sơ, mọi thứ nhẹ nhàng và bình dị đúng chất một chốn tâm linh.

𝐶ℎ𝑢̀𝑎 𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝐾𝑖𝑒̂̉𝑛, 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛 𝑡𝑎̂𝑚 𝑙𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑡𝑖̣𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Phước Kiển không trồng loại sen hồng phổ biến ở Đồng Tháp mà lựa chọn một loại sen rất kỳ lạ và hiếm có. Với đường kính từ 1-3m, có thể cõng được một người trưởng thành, lá sen này có kích thước lớn đến kinh ngạc. Nằm lửng lơ trên mặt nước êm ả, cả một phiến sen khổng lồ trông như chiếc nón quai thao của những cô gái Bắc Ninh.

Bên canh lá sen, hoa sen ở đây cũng đẹp một cách độc đáo. Mỗi mùa về, hoa sen chỉ nở trong vòng 3 ngày, mỗi ngày nở hai lần. Có lẽ, dáng vẻ chuyển màu linh hoạt từ hồng nhạt qua hồng đậm rồi tím thẫm đã thu hút ánh nhìn của người lữ khách ghé qua.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑙𝑎́ 𝑠𝑒𝑛 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑐ℎ𝑜 𝑡ℎ𝑒̂̉ đ𝑜̛̃ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐. (𝑁𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑎̉𝑛ℎ: 𝐼𝑛𝑡𝑒𝑟𝑛𝑒𝑡)

Ở mảnh đất sen hồng mọi thứ đều chất phác, tự nhiên và đẹp một canh trong trẻo, tinh khôi nhất. Những nét hấp dẫn riêng biệt của các điểm du lịch hàng đầu Đồng Tháp đã tạo nên cảm giác không trộn lẫn và khác biệt cho du khách.

Hi vọng với những chia sẻ của Yeah Travel, bạn sẽ phần nào hiểu thêm vẻ đẹp của mảnh đất miền Tây hiền hoà này. Nếu có cơ hội, nhớ đừng bỏ qua Đồng Tháp, địa chỉ du lịch hấp dẫn không nơi nào có được.

𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: 𝐀𝐧 𝐍𝐡𝐢𝐞̂𝐧

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »