Trang chủBÌNH THUẬNChiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con đường độc đáo ở Việt...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con đường độc đáo ở Việt Nam

- Advertisement -

Bạn là người yêu du lịch? Bạn thích rong ruổi trên những con đường tuyệt đẹp để thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ấy. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình tìm hiểu những con đường độc đáo ở Việt Nam ngay bây giờ nào. Biết đâu được bạn sẽ tìm ra được điểm đến tiếp theo cho chuyến đi du lịch của mình thông qua bài viết này. Cùng khám phá, bạn nhé!

Cung đường Bàu Trắng – cung đường vượt biển Bình Thuận

Cung đường Bàu Trắng thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây được bao phủ bởi những đồi cát trắng mịn, trải dài bất tận, ít cây cối.

Vì vậy, mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để chinh phục cung đường “Saraha” của Bình Thuận. Trong đó, tháng 7 và tháng 8 thời tiết dễ chịu sẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể check in sống ảo.

𝐶𝑢𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝐵𝑎̀𝑢 𝑇𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎𝑜 𝑝ℎ𝑢̉ 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 đ𝑜̂̀𝑖 𝑐𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑎̆́𝑛𝑔 𝑚𝑖̣𝑛, 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑑𝑎̀𝑖 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑡𝑎̣̂𝑛, 𝑖́𝑡 𝑐𝑎̂𝑦 𝑐𝑜̂́𝑖.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑒𝑥𝑝𝑙𝑜𝑟𝑒𝑟

Đi trên cung đường được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam, bạn sẽ nhìn thấy được toàn cảnh của làng chài Mũi Né từ trên cao, khu du lịch Đồi Cát Bay nổi tiếng và cả vịnh Hòn Rơm xinh đẹp. Bạn cũng đừng quên rủ nhóm bạn của mình lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên con đường độc đáo ở Việt Nam này.

𝐵𝑎̣𝑛 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 đ𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑒̂𝑛 𝑟𝑢̉ 𝑛ℎ𝑜́𝑚 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑙𝑢̛𝑢 𝑙𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑎̆́𝑐 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑝ℎ𝑎𝑛𝑡ℎ𝑖𝑒𝑡𝑣𝑛

Những đoạn đường trải dài đẹp đến ngỡ ngàng chính là điều thu hút rất nhiều bạn trẻ bỏ công sức của minhg để đi phượt, để ngắm và trải nghiệm trọn vẹn cung đường này. Những khúc cua quanh co ôm lấy những đồi cát trắng xóa đẹp đến mê lòng người giống như chỉ có ở trong phim.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 đ𝑜𝑎̣𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑑𝑎̀𝑖 đ𝑒̣𝑝 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑔𝑜̛̃ 𝑛𝑔𝑎̀𝑛𝑔.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑡𝑟𝑎𝑛𝑔𝑑𝑎𝑛𝑔𝑡𝑖𝑛

Con đường xuyên rừng tràm dài nhất Việt Nam – Rừng tràm Tân Lập Long An

Nơi đây được nhiều người biết đến với tên gọi rừng tràm Tân Lập hay rừng nổi Tân Lập, thuộc địa phận huyện Mốc Hóa, tỉnh Long An. Đây thật sự là một điểm du lịch mới lạ dành cho những ai muốn tìm đến một vùng đất yên bình và trong lành.

Đ𝑎̂𝑦 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 𝑠𝑢̛̣ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑙𝑎̣ 𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑎𝑖 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 đ𝑎̂́𝑡 𝑦𝑒̂𝑛 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑙𝑎̀𝑛ℎ.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑐𝑑𝑛𝑥𝑏𝑣𝑛

Tản bộ trên con đường độc đáo ở Việt Nam này sẽ là trải nghiệm thật sự đặc biệt dành cho bất cứ bạn trẻ đam mê khám phá. Bạn cũng có thể vừa tạo dáng chụp hình, vừa chìm đắm trong không gian tĩnh lặng nơi đây. Trong rừng cũng có khách sạn để các bạn ở lại qua đêm nếu như không thể đi lại trong ngày.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Điểm đến ở Tây Nguyên vừa đẹp vừa Hot Hit check-in liền kẻo tiếc
𝐵𝑎̣𝑛 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑡𝑎̣𝑜 𝑑𝑎́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑢̣𝑝 ℎ𝑖̀𝑛ℎ, 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑐ℎ𝑖̀𝑚 đ𝑎̆́𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑡𝑖̃𝑛ℎ 𝑙𝑎̣̆𝑛𝑔 𝑛𝑜̛𝑖 đ𝑎̂𝑦.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑚𝑒𝑡𝑟𝑖𝑝

Hai tòa tháp canh nằm giữa rừng, con đường xuyên rừng tràm dài 5 km, rộng 1m sẽ thu gọn trong tầm mắt của bạn. Có đoạn đường uốn lượn, có đoạn rẽ đôi, nên khi len lỏi trên con đường này sẽ cho bạn khám phá nhiều điều thú vị. Có nhiều cặp đôi cũng đã lựa chọn nơi đây để chụp cho mình những bộ hình cưới tuyệt đẹp.

𝐶𝑜́ đ𝑜𝑎̣𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑢𝑜̂́𝑛 𝑙𝑢̛𝑜̛̣𝑛, 𝑐𝑜́ đ𝑜𝑎̣𝑛 𝑟𝑒̃ đ𝑜̂𝑖.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑏𝑙𝑜𝑔𝑠𝑝𝑜𝑡

Rừng nổi Tân Lập có lẽ đẹp hơn vào mùa mưa khi những cơn mưa trút xuống, các con đường xuyên rừng được khoác lên mình một lớp áo mới của rêu xanh phủ kín tạo nên bức tranh vô cùng sinh động. Có lẽ với những vị khách khó tính nhất cũng sẽ phải rung động trước cảnh đẹp hữu tình nơi đây.

𝑅𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑇𝑎̂𝑛 𝐿𝑎̣̂𝑝 𝑐𝑜́ 𝑙𝑒̃ đ𝑒̣𝑝 ℎ𝑜̛𝑛 𝑣𝑎̀𝑜 𝑚𝑢̀𝑎 𝑚𝑢̛𝑎.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑑𝑢𝑙𝑖𝑐ℎ𝑏𝑒𝑛𝑛𝑔ℎ𝑒

Vào mùa khô, lá tràm rụng xuống phủ đầy đường, nên hành trình du ngoạn sẽ có thêm tiếng xào xạc của bước chân đạp lên lá khô vang vọng giữa khu rừng thanh vắng. Chính nét lãng mạn đó mà nơi đây đã được nhiều người ví von là “cung đường tình yêu” của làng nổi Tân Lập.

𝑉𝑎̀𝑜 𝑚𝑢̀𝑎 𝑘ℎ𝑜̂, 𝑙𝑎́ 𝑡𝑟𝑎̀𝑚 𝑟𝑢̣𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑢̉ đ𝑎̂̀𝑦 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑤𝑒𝑐ℎ𝑒𝑐𝑘𝑖𝑛

Con đường xuyên biển – đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Sơn, tỉnh Khánh Hòa, nơi đây có 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi giữa vùng biển của vịnh Vân Phong.

Đ𝑎̉𝑜 Đ𝑖𝑒̣̂𝑝 𝑆𝑜̛𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑡ℎ𝑒𝑔𝑖𝑜𝑖𝑔𝑖𝑎𝑖𝑡𝑟𝑖

Một trong những điều làm nên sức hút hấp dẫn cho du lịch đảo Điệp Sơn đó chính là con đường xuyên biển tuyệt đẹp ở Việt Nam. Khi con tàu dừng ngay ở hòn đảo nằm giữa, bạn có thể xuống tàu và bắt đầu cuộc hành trình chinh phục con đường xuyên biển độc đáo này.

𝐶𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑜̛̉ 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑓𝑙𝑦𝑛𝑜𝑤

Con đường mòn xuyên biển rộng tới gần 1m, dài 700m uốn lượn giữa những con sóng đang rì rào hai bên bờ. Đi bộ trên con đường này bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị, có thể thỏa sức ngắm nhìn những đàn cá đang tung tăng bơi lội với một cảm giác thích thú xen lẫn hồi hộp khi thả mình giữa đại dương.

Đ𝑖 𝑏𝑜̣̂ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑎̀𝑦 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑐𝑎̉𝑚 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑡ℎ𝑖𝑒𝑛𝑣𝑖𝑒𝑡𝑡𝑜𝑢𝑟

Sau khi tản bộ khoảng 30 phút trên con đường độc đáo ở Việt Nam này, khung cảnh yên bình của hòn đảo lớn Điệp Sơn sẽ chào đón bạn với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, những hàng cây xanh mát, những bãi cỏ lau trắng êm đềm.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những ngôi chùa độc đáo ở Việt Nam nhất định bạn phải một lần check in

Bạn có thể dạo một vòng quanh đảo, khám phá cuộc sống của những người dân nơi đây để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó.

𝐾ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑦𝑒̂𝑛 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑜̀𝑛 đ𝑎̉𝑜 𝑙𝑜̛́𝑛 Đ𝑖𝑒̣̂𝑝 𝑆𝑜̛𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑐ℎ𝑎̀𝑜 đ𝑜́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑖𝑣𝑖𝑣𝑢

Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam – Hà Giang

Con đường tuyệt đẹp này nằm trong một khu resort tại Xã Yên Định, Huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang, nơi đây đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam. Bắt đầu khởi công từ tháng 8/2020 và hoàn thành sau một tháng, con đường trải dài 1.700 m trên triền đồi.

𝐶𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑎̀𝑦 𝑛𝑎̆̀𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑘ℎ𝑢 𝑟𝑒𝑠𝑜𝑟𝑡. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑙𝑢𝑥𝑢𝑟𝑦𝑡𝑟𝑎𝑣𝑒𝑙

Ban đầu, mục đích của dự án này là tạo công ăn việc làm cho thanh niên địa phương trong mùa dịch. Ý tưởng được chính nhân lực tại resort và người dân thực hiện, với mong muốn quảng bá du lịch địa phương đến đến với du khách trong và ngoài nước. Những họa tiết thổ cẩm trên con đường đều được vẽ tay hoàn toàn.

𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 ℎ𝑜̣𝑎 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 𝑡ℎ𝑜̂̉ 𝑐𝑎̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑒̂̀𝑢 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑣𝑒̃ 𝑡𝑎𝑦 ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑣𝑛𝑒𝑐𝑑𝑛

Con đường thổ cẩm ở Hà Giang chính là đại diện cho nét đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao, thể hiện tinh thần gắn kết, tôn vinh và gìn giữ văn hóa truyền thống.

𝐶𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜̂̉ 𝑐𝑎̂̉𝑚 𝑜̛̉ 𝐻𝑎̀ 𝐺𝑖𝑎𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜𝑛𝑔 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑞𝑢𝑎̉𝑛𝑔 𝑏𝑎́ 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑖̣𝑎 𝑝ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 đ𝑒̂́𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑑𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑛𝑔𝑜𝑎̀𝑖 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐.
𝐴̉𝑛ℎ: 𝑙𝑢𝑥𝑢𝑟𝑦𝑡𝑟𝑎𝑣𝑒𝑙

Con đường dốc đứng – Gia Lai

Du lịch Gia Lai bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước một con đường dựng đứng thú vị giữa đại ngàn Tây Nguyên. Nó đang trở thành một địa điểm check in cực chất mà tín đồ đam mê xê dịch không thể bỏ lỡ.

𝐶𝑜𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑑𝑢̛̣𝑛𝑔 đ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢́ 𝑣𝑖̣ 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 đ𝑎̣𝑖 𝑛𝑔𝑎̀𝑛 𝑇𝑎̂𝑦 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑤𝑒25

Nhìn từ xa nó giống như “nấc thang lên thiên đường” và sẽ khiến cho những ai yếu tay lái hoang mang và choáng ngợp khi đặt chân đến. Con đường dốc thuộc một phần tuyến tránh của thành phố Pleiku, Gia Lai đi Kon Tum với khung cảnh hai bên đường trông rất lãng mạn khiến ai ai cũng trầm trồ khi đặt chân đến.

𝑁ℎ𝑖̀𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑥𝑎 𝑛𝑜́ 𝑔𝑖𝑜̂́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ “𝑛𝑎̂́𝑐 𝑡ℎ𝑎𝑛𝑔 𝑙𝑒̂𝑛 𝑡ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔”. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑤𝑒25

Nơi đây không mang một vẻ đẹp cố định mà sẽ thay đổi theo mùa, sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Không quá lời khi nói nơi đây là một trong những cung đường đẹp nhất Tây Nguyên, với địa hình độc đáo, đem lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Và chắc hẳn rằng, đây là trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình xê dịch của bạn, đừng bỏ lỡ mà khám phá, khám phá để biết được Việt Nam chúng ta tươi đẹp đến nhường nào.

𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑎́ 𝑙𝑜̛̀𝑖 𝑘ℎ𝑖 𝑛𝑜́𝑖 𝑛𝑜̛𝑖 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑢𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 đ𝑒̣𝑝 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑇𝑎̂𝑦 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛. 𝐴̉𝑛ℎ: 𝑤𝑒25

Mỗi con đường trong top những con đường độc đáo ở Việt Nam đều mang những bức tranh, khung cảnh màu sắc, hình hài khác nhau. Nếu có cơ hội và thời gian để đi đến những con đường này, tin chắc mỗi người trong chúng ta sẽ không thể quên được những phút giây nơi đây. Chỉ có thể là Việt Nam, những con đường cũng rực rỡ sắc hè hiếm có.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »