Trang chủ AN GIANG Chùa Kim Tiên – Cõi Lặng Tâm Linh Cổ Kính Mộng Thơ...

Chùa Kim Tiên – Cõi Lặng Tâm Linh Cổ Kính Mộng Thơ Ngẩn Ngơ Quên Lối Về

0
1792

𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐢̣𝐧𝐡, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐭𝐫𝐚̂̀𝐦 𝐦𝐚̣̆𝐜, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐤𝐡𝐨́𝐢 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐥𝐚̉𝐧𝐠 𝐛𝐚̉𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐧𝐠𝐚̂𝐧 𝐫𝐞𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̀𝐚 đ𝐚𝐧𝐠 𝐯𝐚𝐧𝐠 𝐯𝐨̣𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ đ𝐮̛𝐚 𝐭𝐚̂𝐦 𝐡𝐨̂̀𝐧 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐛𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐯𝐚̀𝐨 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐛𝐢̀𝐧𝐡 𝐲𝐞̂𝐧. 𝐂𝐡𝐢̉ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐭𝐡𝐨̂𝐢 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐚 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 đ𝐮̉ 𝐜𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐚𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧 đ𝐞̂́𝐧 𝐥𝐚̣.

Ấy vậy nên với nhiều người, chùa không chỉ là nơi cầu nguyện ước, đó còn là chốn thiền tâm để trái tim buông bỏ mọi sân si, tìm lại chính bản thân mình. Bước chân lang thang dọc khắp miền đất nước, du khách có dịp chiêm ngưỡng không ít các ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo và quang cảnh đẹp thơ tình như tranh. Một trong số đó, không thể bỏ qua Chùa Kim Tiên – Cõi Lặng Tâm Linh cổ kính mộng thơ ngẩn ngơ quên lối về.

▶ Chùa Kim Tiên An Giang có địa chỉ ở xã An Phú, thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang. Tịnh Biên là một huyện biên giới xa xôi nhưng lại có rất nhiều điều thú vị. Chùa Kim Tiên là một trong số đó.

𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧:

▶Từ thành phố Châu Đốc bạn sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển đến đây tham quan. Từ trung tâm thành phố Châu Đốc, bạn di chuyển theo hướng đường Nguyễn Văn Thoại ra khỏi trung tâm.

▶Tiếp tục đi thẳng đường Tân Lộ Kiều Lương qua Miếu Bà Chúa Xứ.

▶Sau đó đi vào hướng đường quốc lộ 91. Chạy thẳng bạn sẽ thấy trường tiểu học Nha Bàng B.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những mùa hoa màu hồng ở Việt Nam đẹp đến nao lòng, làm liêu xiêu bao trái tim lữ khách

▶Cạnh trường phía tay phải có một đường rẽ. Rẽ vào đường này đi thêm một đoạn sẽ đến chùa Kim Tiên An Giang.

𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐨́ 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐜𝐨̂̉ 𝐤𝐢́𝐧𝐡, 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̂𝐦

▶Chùa Kim Tiên An Giang trước đây đơn giản chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương. Người ta đến đây để cầu mong những điều may mắn trong cuộc sống.

▶Cổng vào chùa Kim Tiên có kiến trúc kết hợp giữa Việt Nam và Trung Hoa. Cổng được trang trí nhiều hình rồng uốn lượn, điêu khắc tinh xảo. Cổng chùa được chia ra làm cổng chính và hai cổng phụ. Phía bên trong là khuôn viên chùa rộng lớn cùng các kiến trúc trang nghiêm.

▶Chùa Kim Tiên còn có hệ thống tượng Phật to lớn và chạm khắc tinh tế. Mỗi một tượng Phật đều toát lên vẻ tôn nghiêm, hiền từ. Ấn tượng nhất ở đây đó là tượng Phật A Di Đà cao hơn 24 mét. Tượng Phật cao lớn có thể nhìn thấy từ nhiều góc khác nhau trong chùa.

𝐂𝐡𝐮̀𝐚 𝐊𝐢𝐦 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐠𝐨́𝐜 𝐜𝐡𝐞𝐜𝐤-𝐢𝐧 đ𝐞̣𝐩

▶Du lịch ngày nay luôn gắn với nhu cầu check-in, chụp ảnh. Và đây cũng là một trong những mục đích du khách mà đặc biệt là các bạn trẻ đến với chùa Kim Tiên.

▶Với vẻ đẹp vừa lộng lẫy, vừa hoài cổ, chùa Kim Tiên sở hữu nhiều góc chụp ảnh ấn tượng.Các bậc thang kéo dài với trang trí rồng, hay các họa tiết cổ là một góc chụp rất lý tưởng. Bên cạnh đó bạn có thể chụp ảnh ở tượng Phật A Di Đà, khuôn viên chùa…

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Mênh mang làng nổi Châu Đốc

▶Nếu biết cách chọn góc chụp đảm bảo bạn sẽ có vô số ảnh đẹp khi đến đây tham quan. Trang phục được nhiều người lựa chọn khi chụp ảnh chùa Kim Tiên đó là áo dài. Áo dài vừa thích hợp tham quan lên hình lại còn rất đẹp.

✅ Ăn mặc lịch sự: Tham quan các công trình mang giá trị tôn giáo, tâm linh bạn cần chú ý cách ăn mặc. Dù là nam hay nữ cũng nên ăn mặc lịch sử, không được mặc đồ quá ngắn, hở hang. Chùa Kim Tiên có ý nghĩa rất lớn với người dân Tịnh Biên An Giang vì vậy hãy thể hiện sự tôn trọng điểm đến này.

✅Nên tham quan chùa vào buổi sáng hoặc chiều. Buổi trưa thời tiết ở đây khá nắng, tham quan sẽ mệt và các trải nghiệm cũng kém thú vị hơn.

✅Chùa Kim Tiên vào những ngày lễ Phật Giáo như Phật Đảng, tết nguyên đán… được trang trí vô cùng lộng lẫy. Nếu có dịp bạn nên tranh thủ những dịp này để ghé thăm.

An Giang cùng đất bảy núi gắn liền với nhiều câu chuyện huyền bí và các công trình tâm linh nổi tiếng. Đến đây tham quan một lần bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Và đừng quên thêm chùa Kim Tiên vào lịch trình du lịch An Giang sắp tới của bạn nhé!

Nguồn: bazantravel.com

Translate »