Trang chủDestinationsHÀ GIANGChuyến đi Hà Giang 4N3D – Cuộc hành trình dài của thanh...

Chuyến đi Hà Giang 4N3D – Cuộc hành trình dài của thanh xuân!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Một hành trình dài với mình trong chuyến đi Hà Giang 4N3D, nếu để chia sẻ hết mọi thứ về chuyến đi trong một post thì điều này thật khó với mình nên mình sẽ chia nhỏ ra thành từng ngày một nhé.

Mình lên xe từ Hà Nội tới Hà Giang từ 9h tối và đặt chân tới thị trấn Hà Giang vào khoảng 3 4h sáng gì đó (mình không nhớ kỹ lắm). Điều đầu tiên mình có thể cảm nhận đó chính là một chút se lạnh, điều đó càng làm thôi thúc mình trở nên có nhiều điều tò mò hơn, muốn khám phá hơn về mảnh đất nơi đây. Trước khi tới đây bọn mình đã chuẩn bị đặt xe máy để có thể chủ động hơn trong việc đi lại (bọn mình đi 6 người nên đã thuê tổng cộng 3 xe máy).

Sáng hôm sau bọn mình bắt đầu xuất phát từ thành phố Hà Giang và điểm đến cuối cùng trong ngày chính là xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Trên đường đi bọn mình đã đi qua khá nhiều địa điểm, vì vậy đã có thể lưu lại những khung hình đáng giá nhất trong chuyến đi :- Mốc 0 km tại thành phố Hà Giang- Cung đường hoa gạo tại xã Minh Tâm, huyện Vị Xuyên- Đứng ở vị trí trên cao nhìn xuống từ cây cô đơn- Đồng hoa cải Quản Bạ- Gặp gỡ mấy bạn nhỏ tại Dốc Thẩm Mã- Thăm thú thị trấn Phó Bảng

* Một vài lưu ý cho những người lần đầu tới Hà Giang như mình:- Hãy chuẩn bị tâm lý thật vững để có thể ngồi trên xe máy cả ngày, cũng như liên hệ với các homestay trước chuyến đi để chắc rằng bạn sẽ có phòng nghỉ đêm đó.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  "Hà Giang" -trong đôi mắt người thưởng ngoạn

– Thời tiết ở Hà Giang khá thất thường (điều này mình sẽ chia sẻ ở những bài viết kế tiếp), nên hãy chắc rằng bạn có thể mang đủ được cả đồ lạnh cũng như đồ nóng nữa nhé.- Thay vì mang nhiều tiền mặt thì hãy mang nhiều quà bánh, quần áo không dùng tới để có thể tặng cho các em nhỏ. Mình không khuyến khích mọi người tặng tiền mặt cho các bé.

– Đường Hà Giang khá vòng vèo và đôi khi cũng rất xấu nên hãy đi cùng một người cầm lái thật chắc tay nhé.

Hành trình ngày đầu tiên của bọn mình kết thúc vào khoảng 8h30 tối. Lúc này bọn mình đã trở về homestay để có thể ăn tối cũng như chuẩn bị cho ngày thứ hai.

Tiếp tục là câu chuyện mình đã ở Hà Giang như thế nào thì đây sẽ là ngày thứ hai của mình. Lịch trình di chuyển không còn gấp rút so với ngày thứ nhất nên cả team cũng đã bớt mệt hơn :

– Dậy sớm để đón bình minh tại homestay- Ăn sáng để có đủ năng lượng cho một ngày dài- Check in tại cột cờ Lũng Cú

– Thăm quan khu dinh thự của vua Mèo ( dinh thự họ Vương )- Gặp gỡ các em nhỏ trên đường đi- Đi ngang qua đèo Mã Pí Lèng- Trở về homestay lúc 8h30 tối và chuẩn bị kế hoạch cho ngày hôm sau

Lưu ý : Do các địa điểm khá xa nhau nên bọn mình không thể thuê một homestay ở trong cả chuyến đi. Trước khi tới đây bọn mình đã tìm hiểu khá nhiều homestay khác nhau để phù hợp cho các điểm dừng chân khác nhau. Điều này giúp cho bọn mình rất nhiều trong chuyến đi đặc biệt là tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc book homestay.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá 5 điểm du lịch mùa lúa chín đỉnh nhất miền Bắc

2 ngày cuối cùng mình ở Hà Giang, thời tiết cũng đã bắt đầu thay đổi. Không còn nóng như 2 ngày đầu mình ở đây, thay vào đó trời đã trở lạnh. Và bọn mình cũng đã bước tới những hành trình cuối cùng của chuyến đi :

– Gặp các em nhỏ trên đèo Mã Pí Lèng- Đi một vòng ở sông Nho Quế- Khám phá con đường Hạnh Phúc- Check in tại đèo chữ M- Trở về thành phố Hà Giang ăn tối sau đó về Hà Nội

Lưu ý : Đoạn đường xuống sông Nho Quế khá khó đi nên mọi người hãy di chuyển cẩn thận, trên đường đi chúng mình đã gặp nhiều em nhỏ ăn mặc phong phanh trong tiết trời giá rét ở Hà Giang nên nếu mọi người tới đây hãy gom lại một chút quần áo cũ cũng như quà bánh cho các em nhỏ ở đây thay vì rút tiền đưa cho các em ấy.

Đây quả thực là một chuyến đi của thanh xuân. Cảm ơn những người anh, người bạn đã đồng hành với mình trong suốt chuyến đi này để khi nhìn lại những hình ảnh này, mình cảm thấy tuổi trẻ của mình thật có ý nghĩa biết bao. Nhờ những chuyến đi như vậy mình như trưởng thành hơn trong cuộc sống và cảm thấy rằng tuổi trẻ là để đi, để chinh phục.

〰〰Cảm ơn bài chia sẻ của bạn Bùi Quang Thụy

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »