Trang chủCẦN THƠChuyến du lịch một mình của cô gái trẻ qua 3 tỉnh...

Chuyến du lịch một mình của cô gái trẻ qua 3 tỉnh Nam Bộ

Đi du lịch một mình không phải là điều gì bất thường, đặc biệt là du lịch Việt Nam lại được xếp vào là một trong những nước an toàn và hạnh phúc nhất thế giới. Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn “thu hoạch” được sau chuyến đi là khoảng thời gian thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng theo ý thích của mình.

🚖𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧🚖

📌Xuất phát từ Hà Nội – Côn Đảo: mình bay từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh, rồi bắt xe khách Mỹ Duyên tại bến xe Miền Tây di chuyển về cảng Trần Đề – Sóc Trăng để đi tàu Super Đông ra Côn Đảo.

(Lưu ý là đặt vé tàu trước khoảng 1 tháng nhé vì vé rất nhanh hết).

📌Từ Côn Đảo – Sóc Trăng: đi từ cảng Bến Đầm về bằng tàu Super Đông về lại Trần Đề, trên tàu họ có bán vé xe trung chuyển từ cảng về Tp. Sóc Trăng hoặc Tp. Hồ Chí Minh nhé.

📌Từ Sóc Trăng – Cần Thơ: đi xe Phương Trang để lên Cần Thơ

📌Từ Cần Thơ – Hà Nội: đi máy bay nha.

𝐎̛̉ Đ𝐚̂𝐮

✨Côn Đảo: mình chọn ở Uyên’House, mình ở giường dorm giá 200k/ giường, lưu ý đặt sớm vì ở đây hết phòng sớm lắm ạ.

Uyên’ House

✨Sóc Trăng: ở khách sạn Phương Huệ ngay trung tầm thành phố nên tiện đi lại lắm.

✨Cần Thơ: mình book trên booking phòng ở Mekong Backpacker Inn. Phòng nhỏ xinh. Cả chủ và nhân viên đều cực dễ thương luôn.

☕️𝐀̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠☕️

Chuyến này mình thấy đi ăn được ít lắm.

✨Côn Đảo: vì đi 1 mình cộng với không thích hải sản nên mình chọn ăn cơm phần, bún, chè, gỏi cuốn tất cả đều ở gần Uyên’house nha. Rất tiếc vì vụ ăn uống mình không review được nhiều.

✨Sóc Trăng: Món nhất định phải ăn là Cháo Cá lóc, bún nước lèo, nước cam.

✨Cần Thơ: mê nhất là món hủ tiếu chứ danh trên chợ nổi nha, nước cam, bún mắm, bánh xèo, bánh ướt, lẩu vịt nấu chao.

💻𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 1: 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊 – 𝒕𝒑. 𝑯𝒐̂̀ 𝑪𝒉𝒊́ 𝑴𝒊𝒏𝒉.

21h00 mình bay vào tp. Hồ Chí Minh rồi đi grap về bến xe để lên xe Mỹ Duyên về cảng để đi Côn Đảo. 5h00 sáng xe đến điểm dừng để ra tàu. Ở đây có chỗ để ăn ngủ nghỉ để đợi ra tàu nha. Cà phê cô chủ ở đây pha rất ngon nhé.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 2: 𝑪𝒐̂𝒏 Đ𝒂̉𝒐 – 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑵𝒖́𝒊 𝑴𝒐̣̂𝒕 – 𝑯𝒐̂̀ 𝑺𝒆𝒏.

8h tàu khởi hành ra Côn Đảo, mất 2 tiếng rưỡi mới tới nơi. Mình thuê xe máy ngay tại cảng để tiện di chuyển, các bạn có thể đặt xe chung chuyển về thị trấn giá 40k nha.

11h tới Uyên’house nhận phòng, nghỉ ngơi rồi đánh 1 giấc lấy sức.

Chiều 3h bắt đầu đi Chùa Núi Một ( Vân Sơn Tự), chùa ở đây rất đẹp và an yên.

Chùa Núi Một

Cách đó không xa là miếu Bà Phi Yến trên đường đi có qua 1 hồ sen đẹp cực nhé.

Sau đó mình chạy xe quay ngược lại Bến Đầm có đi qua Mũi Cá Mập, Bãi Nhát, dọc đường cảnh biển mê hồn luôn nhé, xong về chạy 1 vòng quanh thị trấn với đường dọc bờ biển xem dân tình tắm biển nè.

Tối về nghỉ ngơi đi dọc đường gần homstay có chợ và rất nhiều quán ăn nhé. 8h tối mình mua hoa ra viếng nghĩa trang rồi về lại nghỉ ngơi. Kết thúc ngày khám phá.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 3: 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒕𝒖̀ 𝑪𝒐̂𝒏 Đ𝒂̉𝒐 – 𝑪𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒂̀𝒖 914 – 𝑩𝒂̃𝒊 Đ𝒂̂̀𝒎 𝑻𝒓𝒂̂̀𝒖.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hành trình 3N2Đ khám phá côn đảo như thế nào là hợp lí.

Sáng dậy ăn sáng, xong mình đi thăm cụm di tích nhà tù, bạn vào mua vé sẽ có hướng dẫn viên thuyết minh nha. Vào đây nên chuẩn bị khăn giấy nè, khi tới đây cảm xúc của mình rất mạnh luôn ấy, cảm thấy may mắn khi mình sinh vào thời bình.

Cụm di tích nhà tù

Sau khi thăm cụm di tích khoảng hơn 2 tiếng mình quay lại cầu tàu 914 chụp ảnh sống ảo. Huhu nước trong xanh kiểu siêu thực luôn.

Cầu tàu 914

Trưa về ăn cơm tấm, uống cafe rồi nghỉ ngơi.

Chiều khoảng 3h mình xuất phát đi bãi Đầm Trầu, cung đường biển phê dã man í, bạn sẽ đi qua sân bay Cỏ Ống nếu may mắn có thể nhìn thấy máy bay hạ cánh nè. Ngắm hoàng hôn xong rồi quay lại thị trấn nghỉ ngơi thôi nào.

Bãi Đầm Trầu

Tối vẫn là đi dạo biển và tìm mồi nhậu, xong về nghỉ ngơi.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 4: 𝑵𝒈𝒉𝒊̃𝒂 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝑯𝒂̀𝒏𝒈 𝑫𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 – 𝑩𝒂̉𝒐 𝒕𝒂̀𝒏𝒈 𝑪𝒐̂𝒏 Đ𝒂̉𝒐.

Chỉ còn buổi sáng ở Côn Đảo thôi nên mình ra viếng nghĩa trang lần nữa rồi ghé thăm bảo tàng Côn Đảo. Lại chuẩn bị khăn giấy lần 2 nè huhu, kiểu xem đến đâu nổi gai ốc đến đấy luôn í.

Nghĩa Trang Hàng Dương

Sở Cò nơi Chị Sáu bị giam trước khi hành hình

Bảo Tàng

Xong mình ra công viên phía trước chụp ảnh cũng được kha khá ảnh sống ảo luôn nhé.

Công viên trước Bảo Tàng

Trưa lại tìm quán ăn, cafe, xong về nghỉ ngơi và trả phòng quay lại đất liền thôi nào.

Chiều 1h30 là có tàu về lại cảng Trần Đề nhé. Mình đặt luôn xe chung chuyển để về lại Sóc Trăng. 6h tối có mặt tại Sóc Trăng, nhận phòng, nghỉ ngơi rồi lại đi kiếm đồ ăn nè. Kết thúc ngày 4 ở đây thôi.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 5: 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑪𝒉𝒆́𝒏 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒖 – 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑾𝒂𝒕 𝑷𝒂̆𝒕𝒖𝒎 𝑾𝒐̂𝒏𝒈𝒔𝒂 𝑺𝒐𝒎 𝑹𝒐̂𝒏𝒈 – 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑫𝒐̛𝒊.

Hành trình với những ngôi chùa.

Cảm giác khi bạn nhìn thấy những ngôi chùa ở đây sẽ là WOW. Choáng ngợp luôn nhé.

Mình đi lần lượt như sau:

⚜️𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑪𝒉𝒆́𝒏 𝑲𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒉𝒂𝒚 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒈𝒐̣𝒊 𝒍𝒂̀ (𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑺𝒂̀ 𝑳𝒐̂𝒏)

Vị trí dọc quốc lộ 1A, cách trung tâm tp Sóc Trăng 12km. Chùa Sà Lôn có nét kiến trúc vô cùng độc đáo. Cách thiết kế và xây dựng ngôi chùa nổi bật bởi các họa tiết trang trí bên trong ngôi chùa được hợp thành do các mảnh vỡ của chén (đĩa) tạo thành. Làm nên bức tranh đầy cuốn hút và sinh động. Với lối kiến trúc phong phú, kết hợp giữa ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Ngôi chùa bao gồm nhiều nét độc đáo của các dân tộc khác nhau. Ngoài những bức tường trong chùa, khi nhìn từ xa, trên nóc chùa. Ta thấy rõ màu sắc nỗi bật của chùa Chén Kiểu. Khi có ánh nắng chiếu vào, càng làm tôn vinh vẻ đẹp của ngôi chùa.

Chùa Chén Kiểu

⚜️𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑾𝒂𝒕 𝑷𝒂̆𝒕𝒖𝒎 𝑾𝒐̂𝒏𝒈𝒔𝒂 𝑺𝒐𝒎 𝑹𝒐̂𝒏𝒈

Ngôi chùa được xây dựng với kiến trưng của người Khơ me. Nhìn tổng quát là một bầu trời cổ kính mê hoặc lòng người, với ngôi chùa màu vàng xen lẫn hoa văn độc đáo xanh ngọc vô cùng mị hoặc, thêm tháp đá cực ấn tượng. Lên hình check-in cứ tưởng đi du lịch qua Thái Lan, Lào luôn đó.

⚜️𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑫𝒐̛𝒊

Nhắc đến Sóc Trăng là phải nhắc đến Chùa Dơi nổi tiếng liêng thiêng và kiến trúc tuyệt đẹp.

Ngôi chùa này một trong những chùa có kiến trúc tiêu biểu của Phật giáo Tông ở Nam Bộ, với hình cả ngôi chùa dát vàng vô cùng ấn tượng cùng những hoa văn khá có nét tương đồng với những ngôi chùa Thái Lan. Đặc biệt ngôi chùa còn là nơi nhiều loài dơi sinh sống, đây là đặc điểm vì sao tên chùa tên là Chùa Dơi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ – Bối cảnh của những bộ phim Việt thời xưa

Chùa Dơi

2h00 chiều mình bắt đầu di chuyển về Cần Thơ. 5h nhận phòng, nghỉ ngơi xong tối ra bến Ninh Kiều. Chợ đêm và dạo bộ thôi. Kết thúc ngày đầy nắng.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 6: 𝑪𝒉𝒐̛̣ 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝑪𝒂́𝒊 𝑹𝒂̆𝒏𝒈 – 𝑪𝒉𝒖̀𝒂 𝑻𝒓𝒖́𝒄 𝑳𝒂̂𝒎 𝑻𝒉𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒏 – 𝑵𝒉𝒂̀ 𝑪𝒐̂̉ 𝑩𝒊̀𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖̉𝒚.

Hành trình khám phá miền gạo trắng nước trong nào.

6h00 sáng đi chợ nổi (mình book của bạn ở khách sạn luôn giá 300k gồm bạn ấy dẫn đi các điểm và ăn sáng, thấy ok cực luôn ấy) khám phá cuộc sống của thương lái trên chợ nổi, ngắm bình minh, thưởng thức món hủ tiếu trứ danh. Sau đó thuyền đưa bọn mình đi vào khu làm hủ tiếu nơi bạn có thể tự tay tráng bánh, cắt bánh và thưởng thức món piza hủ tiếu siêu lạ và ngon nhé, nghĩ lại thèm rồi.

Chợ nổi Cái Răng

Tiếp theo di chuyển về chùa Trúc Lâm Thiền Viện, chùa mát và đẹp lắm nè. Xong di chuyển về vườn ca cao gần đó hái khế, cacao, mận và thưởng thức 1 ly cacao mát lạnh rồi về nghỉ ngơi thôi nào.

Thiền viện Trúc Lâm

Chiều 4h mình mới đi ra ngoài vì nắng quá di chuyển đến Nhà Cổ Bình Thủy và sống ảo thôi, ở đây cứ giơ máy lên là auto có ảnh đẹp nhé.

Nhà cổ Bình Thuỷ

Sau 1 hồi ảnh ường thì mình quay về, chạy xe ra cầu Cái Răng ngắm hoàng hôn thôi, chiều đến vẫn thấy ghe thuyền hoạt động tấp nập. Xong tối lại đi đánh chén bún mắm, bánh xèo rồi ra quán cafe trên cây nhâm nhi thôi. Kết thúc 1 ngày nữa rồi.

📌𝑵𝒈𝒂̀𝒚 7: 𝑪𝒐̂̀𝒏 𝑺𝒐̛𝒏 – 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊.

Dậy ăn sáng đang không biết đi đâu thì được giới thiệu về Cồn Sơn nên mình quyết định mò đi nè. Huhu quả không phụ sự kỳ vọng, ở đây cảnh đẹp, con người thân thiện, nhưng chưa phát triển du lịch nên ít người biết nhưng nếu đến bạn sẽ không phải thất vọng đâu nhé, ở đây có vườn trái cây, có cảnh đẹp, có vườn hoa lan, có cả đặc sản cá lóc bay haha, khi về nhớ mua khô cá lóc làm quà nhé, siêu siêu ngon luôn. Có 1 chú ý là khi qua cồn nhớ đi ghe nhỏ chứ đừng lên thuyền lớn nha,mọi người có thể liên hệ anh Chánh, anh ấy siêu dễ thương vì là người sống ở đây nên anh ấy sẽ dẫn các bạn đi và giới thiệu kỹ hơn về nơi đây nè, sđt của a ấy đây nha 079.583.1005. Hic mải mê ở đây cũng mất cả buổi sáng đó nhé.

Cồn Sơn

Sau 1 hồi chơi bời thoải mái thì mình phải về để chuẩn bị lên đường về Hà Nội.

12h00 trưa mình về khách sạn trả phòng sau đó di chuyển ra sân bay và kết thúc 1 chuyến đi dài đầy nắng và gió kèm những điều thú vị rồi.

Chia sẻ thêm là do mình đi 1 mình nên mình chưa đi được ra các đảo nhỏ ở Côn Đảo, đây là 1 sự tiếc nuối nhưng lại thêm lý do để mình quay lại đây lần nữa nè.

📷: 𝐁𝐮̀𝐢 𝐋𝐲 (𝐦𝐲𝐲𝐡𝐨)

RANDOM 7 DAY

Translate »