Trang chủFOOD AND DRINKCó một "Thiên đường bị bỏ quên" ở Việt Nam-liệu các bạn...

Có một “Thiên đường bị bỏ quên” ở Việt Nam-liệu các bạn đã đi đến đây hay chưa?

◾ 𝐾ℎ𝑖 𝑛ℎ𝑎̆́𝑐 đ𝑒̂́𝑛 𝐻𝑎̉𝑖 𝑃ℎ𝑜̀𝑛𝑔, 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑠𝑒̃ 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑛𝑔ℎ𝑖̃ đ𝑒̂́𝑛 đ𝑎̉𝑜 𝐶𝑎́𝑡 𝐵𝑎̀ ℎ𝑎𝑦 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 Đ𝑜̂̀ 𝑆𝑜̛𝑛, 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 𝑡𝑎 đ𝑎̃ 𝑞𝑢𝑎́ 𝑞𝑢𝑒𝑛 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 đ𝑖̣𝑎 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑜́.

◾ 𝑇ℎ𝑒̂́ 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔, đ𝑎̂́𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑑𝑜 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐ℎ𝑢̛𝑎 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑖̣𝑛ℎ 𝐿𝑎𝑛 𝐻𝑎̣ – đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑣𝑖́ 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑣𝑖̣𝑛ℎ 𝐻𝑎̣ 𝐿𝑜𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́ 2 𝑐𝑢̉𝑎 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 𝑚𝑎̀ 𝑡ℎ𝑜̂𝑖. 𝑁𝑎̆̀𝑚 𝑜̛̉ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 𝑁𝑎𝑚 𝑐𝑢̉𝑎 𝑉𝑖̣𝑛ℎ 𝐻𝑎̣ 𝐿𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 Đ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 đ𝑎̉𝑜 𝐶𝑎́𝑡 𝐵𝑎̀, 𝑣𝑖̣𝑛ℎ 𝐿𝑎𝑛 𝐻𝑎̣ 𝑐𝑜̀𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑖 𝑡𝑒̂𝑛 “𝑇ℎ𝑖𝑒̂𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑏𝑖̣ 𝑏𝑜̉ 𝑞𝑢𝑒̂𝑛” 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑣𝑒̉ đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑔𝑜𝑎̣𝑛 𝑚𝑢̣𝑐 𝑣𝑜̂ 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 ℎ𝑜𝑎𝑛𝑔 𝑠𝑜̛ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑘ℎ𝑜𝑎̉𝑛𝑔 400 ℎ𝑜̀𝑛 đ𝑎̉𝑜 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑛ℎ𝑜̉, 𝑚𝑎𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 ℎ𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑢̀ 𝑘𝑦̀ 𝑡ℎ𝑢́.

◾ 𝑀𝑢̀𝑎 ℎ𝑒̀ 𝑜̛̉ 𝑣𝑖̣𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑘𝑒̂́𝑡 ℎ𝑜̛̣𝑝 ℎ𝑎̀𝑖 ℎ𝑜𝑎̀ 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑣𝑎̀𝑛𝑔, 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑔𝑖𝑜́ 𝑚𝑎́𝑡 𝑟𝑢̛𝑜̛̣𝑖 𝑡ℎ𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑢̛̀ đ𝑎̣𝑖 𝑑𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑣𝑎̀𝑜 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑐𝑢̛́ 𝑎𝑖 đ𝑒̂́𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑥𝑢𝑦́𝑡 𝑥𝑜𝑎 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢́.

𝐂𝐮̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́ 𝐛𝐚̀𝐢 𝐯𝐢𝐞̂́𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 𝐐𝐮𝐲̀𝐧𝐡 𝐍𝐠𝐨̣𝐜 𝐛𝐞̂𝐧 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢, 𝐜𝐡𝐚̆́𝐜 𝐜𝐡𝐚̆́𝐧 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 đ𝐢 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐭𝐡𝐨̂𝐢.🥰

🎯 Hành trình 3 ngày 2 đêm

Vì muốn chọn sự mới lạ cho chuyến đi nên lựa chọn của chúng mình là sẽ ở trên núi 1 đêm và ngoài đảo 1 đêm cho hợp kiểu “Lên rừng xuống biển”.

👉Lưu ý: Ra đảo chỉ có mạng Viettel là dùng được thôi, những mạng khác thì mất sóng hết nhé.

—–𝑷𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒅𝒊 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏 đ𝒆̂́𝒏 𝑪𝒂́𝒕 𝑩𝒂̀—–

– Xe khứ hồi Hà Nội – Cát Bà của Daiichi. Giá vé 250k/vé, bình chọn 5 sao cho nhà xe vì thái độ nhân viên tốt nhiệt tình chuyên nghiệp, xe sạch sẽ. Còn có cả bánh, nước và khăn ướt tặng kèm khi lên xe. Tiền vé bao gồm cả tàu cao tốc đưa đón từ Bến Gót – Cái Viên (Cát Hải) đến Cát Bà không phải lo gì hết. Đến Cát Bà rồi đi thêm 2km bằng xe điện đến Bến Bèo để ra đảo. Ở đây sẽ mất thêm 80k phí thăm quan vịnh. Đoàn mình 6 người nên thuê luôn 1 chiếc thuyền nhỏ 500k để đến chỗ ở là đảo Nam Cát.

—–𝑶̛̉ đ𝒂̂𝒖 𝒌𝒉𝒊 đ𝒆̂́𝒏 Đ𝒂̉𝒐 𝑪𝒂́𝒕 𝑩𝒂̀—–

– Đêm đầu bọn mình ở Đảo Nam Cát cách bến Bèo 30p đi thuyền máy. Nam Cat island Resort

Giá phòng giao động từ 70$- 240$/ 1 đêm. Là khu biệt lập với đất liền, bốn bề bao quanh là núi và biển. Kiến trúc nhà gỗ sát vách núi, phía trước có bãi biển riêng. Ở đây vẫn giữ được nét hoang sơ hài hòa với cảnh rừng và biển, nắng vàng và cát trắng, đảo và vịnh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch biển ở miền Bắc đừng bỏ qua những địa điểm siêu HOT này!

– Nhân viên vui tính và thân thiện, phòng sạch đẹp mỗi tội hơi ít đèn và không có máy sấy.

– Ở đây có rất nhiều loại hình dịch vụ đa dạng như chèo thuyền kayak, đốt lửa trại, bóng đá, bóng chuyền, bida, câu cá, karaoke. Nên mặc dù biệt lập trên 1 hòn đảo không hề buồn hay nhàm chán đâu ạ.

– Đêm thứ 2 bọn mình lên “Núi” ở

Cat Ba Mountian View. So với mặt bằng chung ở Cát Bà thì giá ở đây cao hơn chút. Cách trung tâm Cát Bà tầm 5km. Đường vào khá vắng vẻ và sâu. Vì lênh đênh ngoài biển 2 ngày rồi nên không có nhu cầu tắm biển nhiều nên bọn mình chọn trốn trên núi. Ở đây cũng khá yên tĩnh kiến trúc lạ mắt, mỗi tội nếu ở các phòng trên núi thì leo cũng mệt đấy hehe. Điểm đặc biệt nhất bọn mình chọn nơi đây chính là vì có bể bơi view biển và núi.

Đứng trên tầng cao nhất có tầm nhìn phải gọi là đã mắt luôn. Rừng núi có biển đảo có cứ như đang ôm trọn mình vào lòng vậy á.

Bể bơi có sục, nước sạch không có mùi thuốc tẩy. Có quầy bar mở nhạc everytime, tối đến lên đèn mở party thì hết xảy.

🎯🎯🎯—-𝑳𝒊̣𝒄𝒉 𝑻𝒓𝒊̀𝒏𝒉—-

🔹 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟏: Đ𝐚̉𝐨 𝐍𝐚𝐦 𝐂𝐚́𝐭.

Đặt chân lên đảo là tầm đầu giờ chiều bọn mình nghỉ ngơi rồi ra chơi và chụp ảnh. Ở đây nhiều loại hình hoạt động nên tha hồ chơi, chèo thuyền kayak thì tầm 5h là hết giờ không được chèo nữa nha.

Là 1 nơi lí tưởng để sống ảo, thiết kế độc đáo nhưng vẫn có nét hoang sơ tự nhiên.

Biển sạch nước trong, view đẹp vô cực. Đồ ăn tạm được,nhưng khá đắt.

🔹𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟐: 𝐕𝐢̣𝐧𝐡 𝐋𝐚𝐧 𝐇𝐚̣

Nhóm mình 6 người thuê luôn thuyền riêng để đi nên thời gian không giới hạn thích đi bao nhiêu đảo cũng được, tùy vào mình có sức đi hết không.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Gỏi cá Đục – món ăn đánh gục trái tim du khách khi đến du lịch Hà Tĩnh

Các đảo không cách quá xa nhau, đến 1 điểm các đảo gần nhau quá còn tự chèo thuyền kayak từ đảo này sang đảo khác chơi.

Ra càng xa nước càng xanh. Nhưng có 1 điểm trừ, chắc vì là đảo hoang nên 1 số đoàn không co trách nhiệm giữ vệ sinh, vẫn có rác trên đảo. Nỗi lo của mình 1 thời gian nữa khi càng ngày càng hot liệu đảo còn giữ được nét hoang sơ sạch đẹp không.

Ăn uống: Bọn mình thuê trọn gói , chú lái thuyền nấu ngay trên tàu và thưởng thức tại chỗ hoặc trải trên bãi biển ăn luôn (đương nhiên là mình có dọn dẹp sau đó).

Đã đi thì cứ mạnh dạn đi hết các đảo nha mọi người, cảnh đẹp nơi đây không làm mọi người thất vọng đâu. Được ví von giống thiên đường đảo hoang Krabi Thailand cũng không ngoa đâu, đẹp thật sự đó.

Chiều về Cát Bà nhận phòng. Lên núi ở nên toàn ăn đặc sản rừng núi. Gần chỗ mình ở có nhà hàng chuyên dê siêu ngon và giá cũng phải chăng. No nê lại mon men ra trung tâm ngồi ven biển uống nước dừa. Rồi tối về mở party trên bể bơi. Trọn vẹn 1 ngày ăn chơi.

—–𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝟑: 𝐂𝐚́𝐭 𝐁𝐚̀ – 𝐌𝐨𝐮𝐧𝐭𝐢𝐚𝐧 𝐕𝐢𝐞𝐰.—–

Hai ngày ở với biển quá đủ, ngày thứ 3 yên vị trên bể bơi khách sạn, ngắm nhìn núi và biển. Còn có các hoạt động khác như thảm nhún, bida..Chơi chụp ảnh chán chê bọn mình về trung tâm ăm uông nghỉ ngơi xơi nước rồi lên đường về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi ăn chơi hết mình.

💰💰💰—–𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐢́—–

Chi phí đi Cát Bà – Vịnh Lan Hạ giao động từ 2500k đến 3 triệu /1 người cho 3N2Đ.

– Lưu ý: Lịch trình và điểm đến ăn ở là sở thích của mỗi người. Đây chỉ là chia sẻ cá nhân thôi ạ. Còn Cát Bà Vịnh Lan Hạ có rất nhiều hình thức trải nghiệm. Đến và thử đi nha.

📌𝑵𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒕𝒖̛̀ 𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: 𝑸𝒖𝒚̀𝒏𝒉 𝑵𝒈𝒐̣𝒄

📌Đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒗𝒊𝒆̂́𝒕 𝒃𝒐̛̉𝒊: 𝑩𝒖̀𝒊 𝑳𝒚

RANDOM 7 DAY

Translate »