Trang chủDestinationsHỒ CHÍ MINHCùng nhau khám phá những điều thú vị ở Chợ đồ cổ...

Cùng nhau khám phá những điều thú vị ở Chợ đồ cổ Sài Gòn nhé

Cứ mỗi chủ nhật hàng tuần, phiên chợ đồ cổ độc đáo của Sài Gòn nầm sâu trong con hẻm 311/27 Nơ Trang Long lại tấp nập kẻ mua người bán

==============

Bỏ lại những vội vàng của phố thị, cứ mỗi cuối tuần, nhiều người Sài Gòn lại tìm về chợ đồ cổ Sài Gòn trong khuôn viên quán cà phê sân vườn Cao Minh ở hẻm nhỏ trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để được sống trọn với đam mê và những hoài niệm. Chợ đồ cổ bắt đầu hoạt động từ năm 2013, là nơi diễn ra một phiên chợ đồ cổ, điểm hẹn của người mê những kỷ vật giữa lòng phố thị.

Gọi là phiên chợ đồ cổ nhưng thực chất đây chỉ là một địa chỉ uy tín để cho những người có chung niềm đam mê đồ cổ có nơi để giao lưu, trao đổi, mua bán hoặc để khoe những món đồ mà mình sưu tầm được. Giá trị của những món đồ ấy cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu phụ thuộc vào ở niên hạn của món đồ cũng như độ hiếm có của nó.

Gọi là phiên chợ đồ cổ nhưng thực chất đây chỉ là một địa chỉ uy tín để cho những người có chung niềm đam mê giao lưu.

Điều đặc biệt là chợ đồ cổ Sài Gòn này chỉ mở vào ngày thứ bảy và chủ nhật từ 6h00 đến 14h00, nên mỗi khi có phiên chợ, khách kéo tới rất đông, người này truyền tai người khác, khách ngày càng đông và đa số là khách quen nên tuy chợ có đông đúc nhưng lại không xô bồ, vội vã. Khi đó ở đây như một cuốn phim chiếu chậm, vọng lại những ký ức với biết bao kỷ vật gợi những hoài niệm thân thương.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lập team 'phá đảo' quán cà phê cắm trại mới toanh ở Thủ Đức

Người bán, kẻ mua có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để nói với nhau về những món đồ cổ, để tìm cho mình một mối tâm giao giữa những tất bật của thị thành. Người mua thong thả, người bán cũng chẳng hối hả làm chi. Vì nếu hôm nay không bán được có thể để hôm sau, hoặc hôm sau nữa, mà họp chợ ở đây lại không phải tốn chi phí thuê mặt bằng.

Cũng bởi vì đây là niềm đam mê đã ngấm vào máu thịt, nên nhiều người bán hàng phải lặn lội khắp mọi miền trên đất nước chỉ để săn tìm cho bằng được những món đồ độc và hiếm rồi đợi đến cuối tuần mang tới phiên chợ trao đổi cùng các anh em.

Giờ đây chợ đồ cổ này không chỉ là điểm đến của những bậc trung niên, mà còn là điểm hẹn của rất nhiều người trẻ và khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài. Họ tìm đến đây không hẳn để mua bán, mà đôi khi chỉ đến để được một lần chạm tay vào những kỷ vật.

Đồ cổ ở chợ đồ cổ Sài Gòn vô cùng đa dạng và phong phú có nơi xuất xứ từ khắp mọi miền của đất nước như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, được bày bắt mắt ở khắp các gian hàng trong phiên chợ. Mỗi gian như vậy bán một mặt hàng riêng như: máy ảnh cũ, sách báo tranh ảnh cũ, bán đồ cổ, bán các dụng cụ sản xuất, đồ gốm, đồ đồng, các mặt hàng phong thủy…

Một điều độc đáo ở chợ nữa là nơi đây được xem là chốn “lưu giữ thanh xuân” bởi có vô vàn góc để bạn chụp ảnh với background là những bảng hiệu, những dòng chữ mang hơi hướng từ thời bao cấp. Chỉ cần giơ máy lên là bạn đã có một tấm ảnh sống ảo tuyệt đẹp rồi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Hết dịch hãy đến quán cà phê kiểu Mỹ này, đứng góc nào cũng có ảnh đẹp

Không chỉ là nơi dành cho những người yêu nét hoài cổ mà nơi đây còn là địa điểm lý tưởng để thư giãn ở Sài Gòn khi mọi người muốn tìm một nơi để nhâm nhi một tách cà phê đắng, chiêm ngưỡng một không gian như cuốn phim ngược dòng quá khứ và thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, trong khung giờ từ 9h -11h, ở đây còn có chương trình Acoustic với sự góp mặt của nhiều ca sĩ. Những bài hát của những thập niên trước như Diễm ơi, Hạ trắng, Cát bụi … vang lên đưa người ta về những ngày trước nên khi xem món đồ cũng cảm xúc hơn nhiều.

Mỗi khách khi đến tham quan, hay những người mua, kẻ bản khi vào cổng đều mất một khoảng phí là 40.000 đồng bao gồm 1 phần nước uống hoặc một phần ăn tùy bạn chọn. Đồ uống và thức ăn ở đây cũng đa dạng và khá ngon nên đảm bảo các tín đồ ăn uống sẽ hài lòng.

Du lịch TP.Hồ Chí Minh, nếu bạn mê sưu tập đồ cổ, muốn mua những món đồ cổ xưa về trang trí nhà cửa, tặng người thân thì đây là một địa chỉ hoàn hảo.

– 𝐶𝑜̀𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑎𝑖 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 “đ𝑜̂̉𝑖 𝑔𝑖𝑜́”, 𝑡ℎ𝑢̛ 𝑔𝑖𝑎̃𝑛 𝑐𝑢𝑜̂́𝑖 𝑡𝑢𝑎̂̀𝑛 ℎ𝑎̃𝑦 𝑡ℎ𝑢̛̉ đ𝑒̂́𝑛 𝑐ℎ𝑜̛̣ đ𝑜̂̀ 𝑐𝑜̂̉ 𝑆𝑎̀𝑖 𝐺𝑜̀𝑛 𝑛𝑎̀𝑦 đ𝑒̂̉ 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑡ℎ𝑜̉𝑎 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑜́𝑛 đ𝑜̂̀ 𝑐𝑜̂̉ đ𝑜̣̂𝑐 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑣𝑜̂ 𝑛ℎ𝑖̣, 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑚𝑜́𝑛 𝑎̆𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑥𝑒𝑚 𝑙𝑎̀ đ𝑎̣̆𝑐 𝑠𝑎̉𝑛 𝑆𝑎̀𝑖 𝐺𝑜̀𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑙𝑢̛𝑢 𝑙𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑏𝑢̛́𝑐 𝑎̉𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑏𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑔𝑜́𝑐 𝑐ℎ𝑜̛̣ 𝑐𝑜̂̉ 𝑥𝑢̛𝑎, 𝑛ℎ𝑢𝑜̂́𝑚 𝑚𝑎̀𝑢 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛.

𝑪𝒓𝒆: 𝑴𝒊𝒏𝒉 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏

- Advertisement -
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »