Trang chủDestinationsĐÀ LẠTĐà Lạt tháng 12 mùa Mai Anh Đào – Có một Nhật...

Đà Lạt tháng 12 mùa Mai Anh Đào – Có một Nhật Bản ở lòng Đà Lạt

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Thời gian nở rộ nhất là từ sau giữa tháng 12 mọi người nhé, tuỳ thời tiết mà có thể sẽ kết thúc nhanh hay chậm, thường trong 1 tháng. Lên lịch check in Đà Lạt tháng 12, mùa mai anh đào thôi!Và các địa điểm có thể ngắm được đẹp nhất, càng xa trung tâm thành phố sẽ càng nở nhanh, đẹp và cây bự nhen:Thôn Long Lanh Đạ SarCầu ĐấtĐa Quý, Xuân ThọĐường Trần Hưng ĐạoQuanh Hồ Xuân HươngQuanh Hồ Tuyền Lâm

Mai anh đào Đà Lạt có tên tiếng Anh là Prunus Cerasoides, loài hoa này khác với hoa anh đào sakura của Nhật Bản. Mai anh đào có thân thuộc giống đào mận nhưng hoa lại thuộc dạng đơn năm cánh giống hoa mai. Vì vậy mà chúng được gọi với cái tên “vừa có đào, lại vừa có mai” là “mai anh đào”. Mai anh đào là loài hoa mang nét đặc trưng riêng của xứ sở sương mù, nó chỉ sống ở vùng đất có độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển nên không thể đánh tráo khái niệm đây là hoa anh đào Nhật Bản, hoa đào miền Bắc hay hoa đỗ mai của Vũng Tàu.

Đà Lạt là vùng đất nổi tiếng với biết bao điều kỳ diệu của thiên nhiên, cảnh sắc và con người. Đặc biệt, cứ mỗi dịp đầu năm, khi mùa xuân về trên khắp phố núi thì cũng là lúc Đà Lạt hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi nơi đây ngập tràn sắc mai anh đào nở rộ giữa núi rừng mênh mông. Chẳng phải chỉ đến Sapa mới có thể ngắm hoa anh đào mà ngày nay, ngay tại Đà Lạt bạn cũng dễ dàng “mục sở thị” vẻ đẹp của loài mai anh đào nở rộ.Với nền nhiệt độ ôn hòa, mai anh đào ở Đà Lạt thường nở vào dịp đầu xuân (tháng 01) tạo nên một bức tranh rực rỡ, ấm áp. Hoa mai anh đào xuất hiện là dấu hiệu báo một mùa xuân đang về. Tùy theo tình hình thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn, có một số năm, vào khoảng cuối tháng 12 là hoa mai anh đào đã nở khắp các con đường.Tuy nhiên, mùa hoa mai anh đào ở Đà Lạt diễn ra khá ngắn ngủi, chỉ kéo dài khoảng độ vài ba tuần. Vì vậy, bạn nên sắp xếp công việc và lên kế hoạch để đến phố núi ngắm hoa mai anh đào kịp mùa nở rộ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  ‘Sống ảo’ hết nấc tại 5 nhà nghỉ đẹp ở Đà Lạt gần chợ giá rẻ
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »