Trang chủFOOD AND DRINKDanh sách đặc sản 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈: thưởng thức và mua gì về...

Danh sách đặc sản 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈: thưởng thức và mua gì về làm quà?

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨 𝐵𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑛ℎ đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑙𝑢́𝑎 𝑏𝑎̣𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑛 ℎ𝑎𝑦 𝑣𝑢̛𝑜̛̀𝑛 𝑐𝑎̂𝑦 𝑡𝑟𝑎́𝑖 𝑥𝑢𝑚 𝑥𝑢𝑒̂, đ𝑎̣̆𝑐 𝑠𝑎̉𝑛 𝐻𝑎̣̂𝑢 𝐺𝑖𝑎𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑚𝑜́𝑛 𝑛𝑔𝑜𝑛 đ𝑒̂̉ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑢𝑎 𝑙𝑎̀𝑚 𝑞𝑢𝑎̀ 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑦𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘𝑒́𝑚. 😜

❌❌𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒂̂́𝒏 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒐̛̉ 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 ❌❌

#️⃣ 𝟭. 𝗖𝗵𝗮́𝗼 𝗹𝗼̀𝗻𝗴 𝗖𝗮́𝗶 𝗧𝗮̆́𝗰 #️⃣

– Đứng đầu trong danh sách món ăn ngon nổi tiếng nhất định phải thử khi đến 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 chính là món cháo lòng Cái Tắc trứ danh. Dù chỉ là bát cháo lòng với các nguyên liệu như: dồi, dạ dày, gan,… như bình thường ở những nơi khác.

– Nhưng tại đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt lâu năm, hấp dẫn hơn còn ăn kèm với rau đắng, giá, bắp chuối và thậm chí còn có cả bún. Nhớ thử một lần để cảm nhận hương vị được nêm nếm khó cưỡng này nhé.

#️⃣ 𝟮. 𝗕𝘂́𝗻 𝗴𝗼̉𝗶 𝗴𝗶𝗮̀ #️⃣

– Món ăn có cái tên độc đáo này cũng là đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 được nhiều người yêu thích. Nước dùng bún được nấu bằng mắm cá linh và me nên có hương vị khá đặc biệt.

– Một tô bún được cho thêm tép, tôm tươi, thịt luộc, sườn sau đó chan nước dùng nóng hổi lên trên. Khi ăn rắc thêm đậu phộng bùi bùi lên trên, ăn kèm với rau muống chẻ, giá, rau húng và đặc biệt không thể quên bát mắm cá linh sánh đặc thơm lừng.

– Tất cả hòa quyện với nhau tròn vị ăn đến đâu cảm nhận độ ngon trên đầu lưỡi đến đấy.

#️⃣ 𝟯. 𝗦𝗼̉𝗶 𝗺𝗮̂̀𝗺#️⃣

– Cái tên nghe có vẻ gây hoang mang nhưng thực chất đây là cách ăn khá độc đáo của người Hậu Giang. Khi gọi món này người bán sẽ mang ra một đĩa có rau xà lách, bắp cải thái sợt và những lát ớt bày xung quanh.

– Ở chính giữa là những viên sỏi đã được nung nóng và cuối cùng là đĩa thịt heo rừng đã được thái mỏng và ướp sẵn gia vị. Bạn chỉ cần đặt miếng thịt lên viên sỏi chờ khi nào chín là có thể thưởng thức.

– Cái hay của 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 này không chỉ vì hương vị thịt nướng thơm lừng được cuốn rau và chấm với nước sốt đậm đà. Mà người ăn còn được thích thú khi tự tay đặt những miếng thịt lên và nghe tiếng xèo xèo bốc khói.

– Vừa trò chuyện, lai rai cùng bạn bè, vừa đợi thịt chín. Trải nghiệm này quả là khó quên mà bạn nên thử khi du lịch đến miền đất này.

#️⃣𝟰. 𝗢̂́𝗰 𝗹𝗲𝗻 𝘅𝗮̀𝗼 𝗱𝘂̛̀𝗮#️⃣

– Là món ăn dân dã và dễ tìm, ốc len sống chủ yếu ở các vùng ngập mặn hay cạnh những bãi bồi của miền Tây.

– Thế nhưng chỉ với cách chế biên đơn giản mà món ăn này lại luôn tạo được sức hấp dẫn với các tín đồ đam mê ẩm thực.

– Những con ốc nhỏ, vỏ xù xì nhưng khi được xào cùng nước cốt dừa, thêm vài lát ớt và rau răm lại có hương vị khó cưỡng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Đến Kyoto ngắm hoa anh đào tháng 4 nhất định đừng bỏ qua 10 địa điểm này

– Những con ốc nhỏ, vỏ xù xì nhưng khi được xào cùng nước cốt dừa, thêm vài lát ớt và rau răm lại có hương vị khó cưỡng.

#️⃣𝟱. Đ𝗼̣𝘁 𝗰𝗵𝗼𝗮̣𝗶#️⃣

– Nhắc đến 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 không thể bỏ qua món đọt choại dân dã và bình dị này. Đây là loại rau có đầu uốn cong thuộc họ dương xỉ, khó kiếm.

– Chế biến được nhiều món ăn điển hình như luộc hay xào với tỏi. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt chát lẫn lộn khá đặc biệt, tuy là món ăn đơn giản vậy thôi nhưng lại được nhiều người yêu thích tìm ăn và mua mang về khi đến đây.

#️⃣𝟲. 𝗖𝗮́ 𝗻𝗴𝗮́𝘁#️⃣

– Cá ngát là loại tựa như cá trê, thịt ăn rất chắc và thơm. Người dân nơi đây thường chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm hàng ngày của mình.

– Đến Hậu Giang bạn có thể thưởng thức món cá ngát kho tộ, canh chua cá ngát hay gọi nồi lẩu cá ngát ăn kèm với các loại rau nổi tiếng của miền Tây. Để cảm nhận độ béo thanh nhưng không ngán của món cá đặc sản này.

#️⃣𝟳. 𝗕𝗮́𝗻𝗵 𝘅𝗲̀𝗼 𝗯𝗼̂𝗻𝗴 đ𝗶𝗲̂𝗻 đ𝗶𝗲̂̉𝗻#️⃣

– 𝑴𝒖̀𝒂 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑻𝒂̂𝒚 người dân Hậu Giang cũng như những vùng khác lại cùng nhau hái bông điên điển – nguyên liệu tạo nên những món ăn đặc trưng ngon khó cưỡng như: lẩu cá linh, canh chua và không thể quên món bánh xèo quen thuộc.

– Bánh xèo đổ cùng thịt, tép đồng, rau giá thêm vị bùi bùi của bông điên điển. Khi ăn cuốn cùng lá xoài non, chấm nước mắm chua ngọt tạo nên ngũ vị trộn lẫn hòa tan trong miệng hấp dẫn khó cưỡng.

#️⃣8. 𝑪𝒂́ 𝒕𝒉𝒂́𝒄 𝒍𝒂́𝒄 𝒎𝒖𝒐̂́𝒊 𝒔𝒂̉ 𝒐̛́𝒕 𝒄𝒉𝒊𝒆̂𝒏#️⃣

– Món ăn đơn giản này được người dân Hậu Giang cũng như khách du lịch đặc biệt yêu thích.

– Cá khi bắt mang về được làm sạch, khứa những đường ngang thân rồi ướp với nước cốt của cây sả. Sau đó, mang đi phơi nắng cho khô bớt rồi chiên trong dầu nóng, khi gần được thêm sả thái nhỏ và ớt.

– Có thể ăn với cơm hoặc cuốn rau sống. Cá chiên không bị khô, vẫn giữ được độ ngọt của thịt bên trong, giòn bên ngoài và đặc biệt là thơm của mùi sả khó cưỡng.

❌❌Đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒂 𝒍𝒂̀𝒎 𝒒𝒖𝒂̀❌❌

#️⃣𝟭. 𝗖𝗵𝗮̉ 𝗰𝗮́ 𝘁𝗵𝗮́𝗰 𝗹𝗮́𝗰#️⃣

– Nhắc đến cá thác lác, 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 này nổi tiếng khắp vùng sông nước Cửu Long.

– Ngoài cá tươi chiên như trên, nếu muốn mua mang về làm quà thì đừng quên chọn chả cá thác lác, cũng thơm ngon không kém. Chả cá ở đây được chọn lựa kỹ càng, lóc xương rồi tẩm ướp gia vị muối, tiêu, tỏi cho ngấm trước khi mang đi giã.

– Giã thật nhuyễn khi nào không dính cối thì thêm thì là thái nhỏ rồi nặn thành viên một mang đi chiên.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những quán cafe container ở Đà Nẵng ấn tượng check in bao 'ngầu'

– Từng miếng chả cá dai dai, vàng óng ở bên ngoài, có vị tươi ngọt tự nhiên và thơm của gia vị cũng như thì là. 😋

– Chả cá thác lác mang về có thể làm thành nhiều món, chấm với tương ớt và ăn cùng rau sống.

– Món ăn không bị ngán, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức được. Đừng quên mua về làm quà biếu cho người thân ở nhà nhé!

#️⃣𝟮. 𝗕𝘂̛𝗼̛̉𝗶 𝗻𝗮̆𝗺 𝗿𝗼𝗶 𝗣𝗵𝘂́ 𝗛𝘂̛̃𝘂#️⃣

– Ở Hậu Giang có hơn 3.000 ha trồng bưởi nhưng nổi tiếng nhất là danh bưởi 5 roi trồng ở 2 xã Phú Hữu và Phú Tân. Bưởi ở đây da căng đều, có màu vàng ngà, tép bưởi to.

– Vị của nó thanh nhẹ, không quá ngọt mà cũng không chua gắt, ăn chấm cùng với muối lại càng đậm vị hơn.

– Bưởi 5 roi ở đây có thể để lâu ngày, nên khi đến thăm vườn bưởi mua ngay đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑯𝒂̣̂𝒖 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 𝒍𝒂̀𝒎 𝒒𝒖𝒂̀ cũng như để dành ăn dần cho gia đình.

#️⃣𝟯. 𝗞𝗵𝗼́𝗺 𝗖𝗮̂̀𝘂 Đ𝘂́𝗰#️⃣

– Cùng với bưởi, khóm cũng là một loại quả được trồng nhiều ở vùng miệt vườn Hậu Giang này. Dọc đường đi du lịch ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều hàng bán khóm, quả nào quả nấy to, vàng óng đều nhau.

– Khóm Cầu Đúc ít lõi, ít sơ ăn vào ngọt mát mà giá lại rẻ. Hương vị đặc biệt khác hẳn ở những vùng khác, mua ăn đi đường hoặc mang về ép làm nước giải khát rất tốt, có thể để được cả nửa tháng.

#️⃣𝟰. 𝗤𝘂𝘆́𝘁 đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗟𝗼𝗻𝗴 𝗧𝗿𝗶̣#️⃣

– Khu vực ven sông Cái Lớn ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ được thiên nhiên ưu ái cho đất đai tươi tốt, phù sa màu mỡ bồi đắp quanh năm nên tạo ra giống quýt ngọt ngon khó tìm.

– 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑻𝒂̂𝒚 𝑵𝒂𝒎 𝑩𝒐̣̂ ừng quên đến những vườn quýt sai trĩu quả ở đây. Trái căng mọng, bên trong bóc ra múi to, mọng nước. Ăn vào có vị thanh thanh, chua nhẹ, cũng không ngọt hắc do vậy được tiêu thụ ở khắp mọi nơi, được nhiều người mua về làm quà.

#️⃣𝟱. 𝗞𝗵𝗼̂ 𝗰𝗮́ 𝗰𝗵𝗮̣𝗰𝗵#️⃣

– Thêm một đặc sản mùa nước nổi khác mà bạn cũng nên mua làm quà khi đến Hậu Giang là món khô cá chạch ngon – bổ dưỡng này. Cá chạch sống ở dưới vũng bùn, thân trơn nhưng thịt rất dai và chắc.

– Mọi người biết đến đây không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người bị bệnh tiểu đường. Mua về chiên với sả hoặc kho tương, nấu canh đều rất ngon.

💨💨💨Đ𝑖 𝑘ℎ𝑎̆́𝑝 𝑣𝑢̀𝑛𝑔 đ𝑎̂́𝑡 ℎ𝑖𝑒̂̀𝑛 ℎ𝑜̀𝑎 𝑛𝑎̀𝑦, 𝑐𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑚𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑣𝑢̛𝑜̛̀𝑛 𝑠𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐, đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑟𝑢𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑚𝑒̂𝑛ℎ 𝑚𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑙𝑢̛̃ 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ đ𝑎̆́𝑚 𝑠𝑎𝑦.

💨💨💨𝐷𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̂𝑛 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 đ𝗮̣̆𝗰 𝘀𝗮̉𝗻 𝗛𝗮̣̂𝘂 𝗚𝗶𝗮𝗻𝗴 đ𝑎̣̂𝑚 𝑐ℎ𝑎̂́𝑡 ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑜́ 𝑛𝑜̣̂𝑖, ℎ𝑎𝑦 𝑚𝑢𝑎 𝑞𝑢𝑎̀ 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑐𝑜̀𝑛 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑐𝑎̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂𝑚 𝑦𝑒̂𝑢 𝑚𝑎̉𝑛ℎ đ𝑎̂́𝑡 𝑥𝑖𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑛𝑎̀𝑦 ℎ𝑜̛𝑛.

📌𝗡𝗴𝘂𝗼̂̀𝗻: 𝗛𝗮̀ 𝗟𝗲̂ (𝘁𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »