Trang chủHẢI PHÒNGDạo chơi Nam Cát - Tiếc cho một "Maldives" của Việt Nam

Dạo chơi Nam Cát – Tiếc cho một “Maldives” của Việt Nam

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Với một khung cảnh hữu tình Nam Cát được ca ngợi là “Maldives” của Việt Nam, đây là một hòn đảo nhỏ trong Vịnh Lan Hạ (Cát Bà, Hải Phòng) có cảnh quan đẹp với trời, biển và những hòn đảo…

Hành trình đến đảo Nam Cát:

– Xuất phát từ trung tâm TP. Hải Phòng lúc 9h, bạn thuê xe chạy đến đường Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện để đến bến phà Gót (đảo Cát Hải). Sau khi qua phà thì chạy đến trung tâm thị trấn Cát Bà.

– Quãng đường đẹp dễ đi, không quá dài nhưng thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, do tốn thời gian chờ phà.

– Từ bến Bèo các bạn thuê tàu ra đảo Nam Cát với mức giá từ 400k – 800k khứ hồi tuỳ theo lượng người. Thời gian lênh đênh là khoảng 20p

Là một hòn đảo đẹp nhưng tiếc là không được đầu tư tới nên ngoài cảnh quan tự nhiên thì không còn hoạt động gì để níu chân du khách. Ở đây bạn chỉ có 2 lựa chọn tắm biển với nước trong xanh và chèo thuyền kayat khám phá những hòn đảo nhỏ xung quanh. Nếu bạn đi nhóm bạn thì có thể tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể ở bãi cãi trên đảo.

Sáng ngày hôm sau khi nước xuống, bạn có thể đi bộ với mực nước khoảng 40cm để dạo chơi thử cảm giác thuỷ lộ giữa biển 😀 và check-in ở hòn đảo nhỏ đối diện.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch biển ở miền Bắc đừng bỏ qua những địa điểm siêu HOT này!

Và có lẽ vì giữ vẻ hoang sơ nên trên đảo chỉ có 3 hoạt động này mà thôi, nguyên một ngọn núi trên đảo đẹp như vậy mà không được khai thác để cho du khách khám phá.

+ Ở và ăn trên đảo:

Ở đây có 2 khu resort, bạn nên chọn Cat Ba Sandy Beach Resort vì phong cảnh đẹp hơn. Resort còn lại thì nằm ở đảo đối diện, cảnh quan không hấp dẫn bằng.

Chi phí ăn uống trên đảo có giá gấp 3 lần trong đất liền, khi bạn muốn ăn hải sản thì nhà hàng của resort sẽ gọi từ trong đảo lớn mang ra và chế biến cho bạn. Hải sản tươi ngon, đầu bếp chế biến ngon với đủ loại như tôm, mực lá, cá song hoa và mình thì ưng món ngêu 2 vòi.

Bên cạnh đó thì resort cho bạn mang đồ ăn theo thoải mái, nên nếu muốn tiết kiệm kinh phí thì bạn cứ việc chuẩn bị mà mang theo món ăn, đồ uống mái thoải.

+ Thời gian và chi phí

Xuất phát từ 9h, bạn đến đảo lúc 12h và tận hưởng cuộc sống nơi thiên nhiên đơn sơ đến khoảng 11h trưa hôm sau là… hết. Bạn lên tàu trở về đảo Cát Bà để đi chơi ở bãi tắm Cát Cò, vào rừng quốc gia, thăm các hang động trên đảo như Quân Y, Thung Trang và 17h là rời đảo trở về Hải Phòng.

Chi phí: Thuê xe máy 200k/2ngày. Xăng xe: 150k/2ngày. Đi tàu 600k/khứ hồi (6 người). Vé thắng cảnh 40k/người. Ở resort 1.400k/phòng. Ăn uống tuỳ túi tiền.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  ‘Liêu xiêu’ với các Tuyệt Tình Cốc ở Việt Nam sở hữu vô vàn backgound check-in ảo diệu

Thêm: trên đảo khoản điện nước còn hạn chế. Điều hoà chỉ mở từ 12h – 15h và 19h – 6h hôm sau. Nước thì lúc hết phải kêu nhân viên bơm thêm. Do ở ngoài đảo xa nên không được đầy đủ cho lắm.

Nói chung, Nam Cát là một điểm đến đẹp nếu bạn thực sự muốn tận hưởng cuộc sống đơn giản với biển cả và sẽ vui hơn nếu có 1 đám bạn đi cùng để chơi. Còn nếu bạn là người thích sự sôi động thì Nam Cát sẽ khiến bạn phải mất hứng. Và cũng đừng kỳ vọng quá cảnh quan trên đảo nếu bạn trót tin vào những bài review hay những bức ảnh lung linh..

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »