Trang chủDestinationsDạo Chơi Trên Khinh Khí Cầu Chu Du Khắp Thổ Nhĩ Kỳ

Dạo Chơi Trên Khinh Khí Cầu Chu Du Khắp Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn đang lo lắng sẽ không biết chơi gì khi ghé thăm quốc gia châu Âu này phải không? Vậy thì đừng bỏ qua gợi ý dưới đây nhé! Hãy thử tham quan Thổ Nhĩ Kỳ từ trên cao – khi du ngoạn trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ. Đặc biệt, khi chứng kiến bình minh hoặc hoàng hôn tại độ cao hàng trăm mét chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không bao giờ quên! ^^
Bay lượn trên thung lũng nấm Cappadocia
Khinh khí cầu được xem là một trong những phương tiện đi lại đặc biệt nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Phương tiện đặc biệt này có thể chuyên chở lên đến 20 hành khách nếu là loại có kích cỡ lớn. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là những khinh khí cầu chở khoảng 3 – 5 người.

Thời gian lý tưởng chu du bằng khinh khí cầu: tháng 3 – tháng 12.
Chi phí: 242 USD/ người.
Thời gian tham quan: 60 – 90 phút.
Nếu không có cơ hội chiêm ngưỡng thung lũng nấm này từ trên cao thì du khách có thể lựa chọn một cốc café và ngắm nhìn một cảnh tượng tuyệt đẹp khi các khinh khí cầu bay lên.

Nhưng đấy là nếu thôi nhé, còn tuyệt nhất vẫn chính là khoảnh khắc bạn được ngồi trên những chiếc khinh khí cầu và ngắm nhìn bữa tranh tuyệt tác tại đây.

Có một thung lũng nấm xinh đẹp Cappadocia
Cappadocia là một khu vực nằm ở miền trung của Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara khoảng 290km. Nơi đây sở hữu địa hình độc đáo giữa các loại đá, đồi núi, được hình thành từ thời lỳ cổ đại khoảng 3 – 9 triệu năm. Nơi đây đã được bình chọn là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review chi tiết 4N3Đ Phuket - Thiên đường biển đảo Thái Lan

Cappadocia Thổ Nhĩ Kỳ đã được tạp chí Travel and Leisure bình chọn là 1 trong 10 điểm đến bổi bật nhất bằng khinh khí cầu. Với lộ trình tham quan bằng trái bóng khổng lồ dài khoảng 2,5km, các khinh khí cầu sẽ khởi hành từ thị trấn Goreme và đáp xuống tại làng Cavusin.

Tại độ cao 600m, du khách sẽ thấy cao nguyên đá Cappadocia hiện ra là một vùng đất lô nhô giữa những cụm nấm đá cao từ 10 – 40m, xung quanh được vây quanh bởi những ngọn núi lửa ngủ quên phủ đầy tuyết trắng. Những khinh khí cầu sẽ nhẹ nhàng lách qua những khu núi, các nhà thờ, tu viện, vườn nho tại thung lũng xinh đẹp này.

Trải nghiệm đáng nhớ trên những trái bóng khổng lồ
Du khách sẽ được đến điểm tập kết tại Cappadocia vào lúc còn tờ mờ sáng. Sau đó những đốm lửa được nhóm lên. Những chiếc khinh khí cầu bắt đầu bay lên vùng đất Anatolia huyền thoại. Sau đó, mặt trời bắt đầu ló rạng, ánh sáng bắt đầu hiện rõ hơn.

Du khách dần dần nhìn rõ những khung cảnh hùng vĩ của thung lũng đang hiện ra. Cảm xúc của bạn sẽ dâng trào và cực kỳ lâng lâng trong khoảnh khắc ấy. Trong ánh nắng bình minh rực rỡ, cao nguyên đá Cappadocia được tô điểm bởi chục, hàng trăm khinh khí cầu.

Du khách sẽ có cảm giác mình đang mơ một giấc mơ phiêu lưu ngắn ngủi nhưng cực kỳ đẹp. Đó là giấc mơ của sự tự do, phiêu lưu và khám phá. Khi khinh khí cầu đáp xuống mặt đất cũng là lúc bạn sực tỉnh, tiếc nuối, lưu luyến không nỡ rời đi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thị trấn Rauma miền đất quyến rũ bậc nhất Phần Lan

Sẽ thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời khi bạn tham quan Thổ Nhĩ Kỳ bằng khinh khí cầu đó nhé! Đây được xem là một trong những hoạt động không thể bỏ lỡ khi du khách tới thăm quốc gia này. ^^

RANDOM 7 DAY

Translate »