Quy tụ những ngôi nhà nông thôn truyền thống từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, Bảo tàng Làng Quốc gia Dimitrie Gusti là bảo tàng ngoài trời đẹp nhất ở Romania. Nếu yêu thiên nhiên, đam mê trải nghiệm văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân gian thì Bảo tàng Làng Quốc gia Dimitrie Gusti tại thành phố Bucharest (Romania) là địa điểm bạn không thể bỏ qua.

Ra đời vào năm 1936, bảo tàng ngoài trời độc đáo này nằm trên bờ hồ Herastrau, cung cấp một bức tranh tổng thể về phong cách kiến ​​trúc được sử dụng để xây dựng các ngôi nhà nông thôn truyền thống trên khắp Romania.

Khoảnh khắc bước vào cánh cổng gỗ, bạn cảm nhận được mùi cỏ khô và tự hỏi: Những người sống trong thời đó đã làm gì? Và rồi, hãy cho phép bản thân ít nhất ba giờ để dạo quanh các ngôi làng nhỏ, ghé xem nhà truyền thống với mái dốc, nhà kho tranh, cabin gỗ, các nhà thờ, nhà xưởng và nhà máy.

Cuộc sống nông thôn có ý nghĩa lớn đối với lịch sử Romania. Trước nửa đầu thế kỷ XX, phần lớn người dân sống ở làng. Nông nghiệp, thủ công là một trong những hoạt động quan trọng vào thời điểm đó.
Những ngôi nhà bảo tồn còn có khung dệt, bếp lò, thảm và rương. Hơn 50.000 di vật từ văn hóa dân gian bao gồm quần áo, đồ gia dụng, đồ vật nông nghiệp và đồ nội thất được lưu giữ tại bảo tàng như mặt cắt của nông thôn Romania xưa.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  3 điểm check-in đẹp tựa tranh tại Cao Bằng

Hòa quyện giữa thiên nhiên và giá trị văn hóa – lịch sử, bảo tàng là nơi bạn có thể vừa thong thả ngắm nhìn thật kỹ các ngôi nhà, vừa đi bộ thưởng ngoạn thiên nhiên trong không khí dễ chịu. Hoa thơm nở rộ khắp các lối đi khiến cho không gian bảo tàng dù cũ kỹ nhưng lại rất sống động, chân thật.

Do quy mô rộng lớn của bảo tàng, nếu một ngôi nhà bị đóng cửa vào đầu chuyến tham quan của bạn thì có thể sẽ mở cửa vài giờ sau đó, khi nhân viên lưu thông. Bên ngoài mỗi ngôi nhà đều có chú thích bằng tiếng Romania và tiếng Anh để du khách tham quan.