Trang chủWORLDĐến Ai Cập mùa nào đẹp nhất, bạn đã biết chưa?

Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất, bạn đã biết chưa?

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Không phải tự nhiên mà khi nhắc đến Ai Cập người ta sẽ thường liên tưởng đến những sa mạc nắng cháy, những tòa kim tự tháp vĩ đại cùng nền văn minh độc đáo. Tuy nhiên chính sự hoang sơ đó đã khiến quốc gia này trở thành một điểm du lịch nổi bật. Vậy đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất? hãy cùng tìm hiểu nhé!

𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐨̛̉ 𝐀𝐢 𝐂𝐚̣̂𝐩

Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất? Để có thể lựa chọn được những điểm đến lí tưởng phù hợp với điều kiện tự nhiên thì bạn cần nắm rõ đặc trưng khí hậu ở đây. Ai Cập là quốc gia thuộc kiểu khí hậu Địa Trung Hải, hầu hết những tháng trong năm đều có nền nhiệt cao, khô. Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất? Để có thể lựa chọn được những điểm đến lí tưởng phù hợp với điều kiện tự nhiên thì bạn cần nắm rõ đặc trưng khí hậu ở đây. Ai Cập là quốc gia thuộc kiểu khí hậu Địa Trung Hải, hầu hết những tháng trong năm đều có nền nhiệt cao, khô.

𝐴𝑖 𝐶𝑎̣̂𝑝 𝑐𝑜́ 𝑘ℎ𝑖́ ℎ𝑎̣̂𝑢 𝑘ℎ𝑎́ 𝑘ℎ𝑎̆́𝑐 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑡

Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau có gió lạnh thổi nhưng nhiệt độ ban ngày vẫn luôn duy trì ở mức khá cao từ 18 – 22 độ C.

𝑇12 – 𝑇2 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑡 đ𝑜̣̂ 𝑡𝑢̛̀ 18 – 22 đ𝑜̣̂ 𝐶

Khi vào mùa đông, Ai Cập có biên độ nhiệt dao động giữa ngày và đêm không đáng kể. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tăng lên rất cao luôn duy trì ở mức 38 – 40 độ C, ở khu vực gần sa mạc hoặc sa mạc thì nhiệt độ còn đạt đỉnh 50 độ C. Ở những vùng gần biển thì nhiệt độ quanh năm cao, vào mùa đông có một số ngày nhiệt độ giảm xuống 20 độ C.

(𝐴̉𝑛ℎ: 𝑡ℎ𝑒.𝑡𝑟𝑎𝑣𝑒𝑙.𝑚𝑜𝑑𝑒𝑙𝑠)

Từ tháng 6 – tháng 9 là thời gian nền nhiệt đạt đỉnh ở Ai Cập khi nhiệt độ rất ít khi xuống dứoi 30 độ C. Hơn nữa vào mùa hè nhiều điểm tham quan ở Ai Cập có hiện tượng sương mù vì thế sẽ gây ra một ít phiền nhiễu cho du khách tham quan.

𝑇6 – 𝑇9 𝑙𝑎̀ 𝑙𝑢́𝑐 𝑜̛̉ 𝐴𝑖 𝐶𝑎̣̂𝑝 𝑐𝑜́ 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑐𝑎𝑜

Do lãnh thổ trải dài trên một diện tích lớn nên đặc điểm thời tiết ở mỗi địa điểm du lịch sẽ có sự khác nhau. Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập thì thời điểm phù hợp nhất để tham quan ở đây là vào mùa đông (tháng 3 – tháng 5, tháng 9 – tháng 12). Lúc đó du khách sẽ thoải mái tận hưởng những trải nghiệm du lịch với nền nhiệt có sự tương đồng với Việt Nam.

𝐾𝑖𝑚 𝑡𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑎́𝑝 𝐺𝑖𝑧𝑎

Đến Ai Cập mùa nào lý tưởng?

Thông thường nhiều du khách sẽ chọn đi du lịch Ai Cập vào thời điểm diễn ra nhiều lễ hội. Các lễ hội tôn giáo, lễ hội quốc gia ở đây diễn ra xuyên suốt trong cả năm. Ngoài ra mùa cao điểm du lịch cũng là thời điểm được nhiều người lựa chọn.

𝗗𝘂 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝗔𝗶 𝗖𝗮̣̂𝗽 𝗺𝘂̀𝗮 𝗰𝗮𝗼 đ𝗶𝗲̂̉𝗺?

𝗗𝘂 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝗼̛̉ 𝗕𝗶𝗲̂̉𝗻 Đ𝗼̉

Đến Ai Cập mùa nào lý tưởng nhất? Nếu bạn muốn đến tham quan vùng biển xanh ngắt ở biển Đỏ Ai Cập thì hãy lên kế hoạch đi trong khoảng thời gian từ tháng 6 – tháng 9. Lúc này ở biển Đỏ đang là mùa hè, khí hậu mát mẻ do có biển làm chức năng tản nhiệt. Nền nhiệt dao động trong khoảng 30 độ C, nhiệt độ nước biển là 25 độ C. Đây là điều kiện thích hợp để tham gia nhiều hoạt động như: tắm biển, lặn biển, tắm nắng,…

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tòa nhà hình cá voi dành riêng cho sinh vật huyền thoại

𝐵𝑖𝑒̂̉𝑛 Đ𝑜̉ 𝐴𝑖 𝐶𝑎̣̂𝑝

Nếu đến biển Đỏ vào tháng 7 và tháng 8 thì nên đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn thật sớm bởi đây là thời điểm người châu Mỹ, châu Âu được nghỉ hè nên đến du lịch Ai Cập đông.

𝑉𝑎̀𝑜 𝑚𝑢̀𝑎 𝑐𝑎𝑜 đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑜𝑜𝑘 𝑝ℎ𝑜̀𝑛𝑔, 𝑣𝑒́ 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 𝑠𝑜̛́𝑚

𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐀𝐢 𝐂𝐚̣̂𝐩 𝐯𝐚̀𝐨 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚𝐲 𝐑𝐚𝐦𝐚𝐝𝐚𝐧

Đến Ai Cập mùa nào đặc sắc nhất? Có lẽ tháng chay Ramadan chính là một trong những thời điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm nhất. Thông thường tháng ăn chay Ramadan sẽ không được quy định thời gian cụ thể mà được thay đổi theo từng năm. Trước khi đi thì bạn nên tìm hiểu xem thời điểm mà tháng Ramadan diễn ra trong năm bạn định đến là vào lúc nào.

𝑇ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑎̆𝑛 𝑐ℎ𝑎𝑦 𝑅𝑎𝑚𝑎𝑑𝑎𝑛

Là khách du lịch nên bạn sẽ không cần phải tuân thủ phong tục nhịn ăn nhưng vào ban ngày thì sẽ không có bất cứ hàng quán nào mở để phục vụ việc ăn uống cả. Thậm chí các ngân hàng cũng sẽ đóng cửa. Chỉ khi mặt trời lặn đi thì người dân bản địa mới được phép ăn uống thoải mái. Nếu đến Ai Cập vào khoảng thời gian tháng ăn chay Ramadan thì bạn hãy chủ động mang theo các loại đồ ăn dự trữ, vào buổi tối thì nên mua nhiều để dành cho ngày mai.

𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐀𝐢 𝐂𝐚̣̂𝐩 𝐦𝐮̀𝐚 𝐥𝐞̂̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢

Bên cạnh các yếu tố về thời tiết thì thời điểm diễn ra các lễ hội cũng chính là điểm tiên quyết để nhiều du khách đưa ra lựa chọn thời điểm đến Ai Cập. Sau đây là một số lễ hội lớn trong năm ở xứ sở Kim tự tháp cùng thời điểm diễn ra.

𝐋𝐞̂̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐬𝐨̂𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐥𝐞

Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất? Trong số các lễ hội ở Ai Cập thì lễ hội sông Nile huyền bí chính là một sự kiện nổi bật. Đây không những là một lễ hội lâu đời, diễn ra trên dòng sông Nile huyền thoại mà còn là nơi bắt nguồn cho nhiều lễ hội lớn khác trên thế giới.

Lễ hội sông Nile được bắt nguồn từ một tiểu thuyết bí ẩn về nữ thần Aixirong. Sau khi người chồng gặp nạn và qua đời thì nữ thần luôn chìm đắm trong sự đau khổ và cứ thế nước mắt bà tuôn rơi không ngừng tạo nên dòng lũ lớn dâng ngập hết hai bên bờ sông Nile. Để an ủi sự tuyệt vọng của nữ thân, người dân đã tiến hành tổ chức các hoạt động ca hát, trò chơi và nữ thần đã dần tìm thấy được niềm vui cho mình. Tương truyền rằng chính nước mắt của bà đã tạo nên dải phù sa màu mỡ bồi đắp ở hai bên bờ sông. Từ đó, nhằm tưởng nhớ công ơn của nữ thần mỗi khi mực nước ở sông Nile dâng cao thì người dân Ai Cập lại tổ chức ca hát, nhảy múa, đua thuyền.

𝐿𝑒̂̃ ℎ𝑜̣̂𝑖 𝑠𝑜̂𝑛𝑔 𝑁𝑖𝑙𝑒

Thông thường lễ hội sông Nile sẽ được diễn ra vào giữa tháng 6 trong năm. Lúc đó dòng sông Nile ngả sang một màu xanh bắt mắt, đó cũng là dấu hiện của vị thần Osiris xuất hiện. Đồng nghĩa với việc đó chính là hiện tượng lũ lụt sẽ sắp xảy đến. Người dân lúc này sẽ bắt đầu tập trung lại rồi tổ chức các hoạt động như nhảy múa, hát ca.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  A day out in the fairyland of England

𝑁𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑔𝑖𝑎 𝑙𝑒̂̃ ℎ𝑜̣̂𝑖 𝑟𝑎̂́𝑡 đ𝑜̂𝑛𝑔

𝐋𝐞̂̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐛𝐢𝐚 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐝𝐮̣𝐜

Đây là một lễ hội bắt đầu diễn ta từ năm 1479 TCN xuất phát từ ý nghĩa kỷ niệm người cứu rỗi linh hồn con người. Ở lễ hội này, mọi người sẽ được uống bia tự do, đập phá và say mê trong những cuộc mây mưa. Khi thức dậy vào buổi sáng ngày hôm sau họ sẽ nghe được tiếng nhạc thật to và cầu mong mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

Lễ hội bia và tình dục ở Ai Cập diễn ra vào tháng 1 dương lịch hàng năm và có một quy định là những người không say sẽ làm tài xế chở những người say về. Ngày hôm sau nhiều nhạc sĩ sẽ tiến hành đánh trống, bật nhạc để đánh thức những người tham gia vào cuộc vui đó. Mục đích của sự kiện này là nhờ những người say xỉn để nhìn và tiếp xúc với các vị thần. Họ chính là những người bảo về người dân trước những hiểm nguy.

Lễ hội bia và tình dục

Đây là một lễ hội bắt đầu diễn ta từ năm 1479 TCN xuất phát từ ý nghĩa kỷ niệm người cứu rỗi linh hồn con người. Ở lễ hội này, mọi người sẽ được uống bia tự do, đập phá và say mê trong những cuộc mây mưa. Khi thức dậy vào buổi sáng ngày hôm sau họ sẽ nghe được tiếng nhạc thật to và cầu mong mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

Lễ hội bia và tình dục ở Ai Cập diễn ra vào tháng 1 dương lịch hàng năm và có một quy định là những người không say sẽ làm tài xế chở những người say về. Ngày hôm sau nhiều nhạc sĩ sẽ tiến hành đánh trống, bật nhạc để đánh thức những người tham gia vào cuộc vui đó. Mục đích của sự kiện này là nhờ những người say xỉn để nhìn và tiếp xúc với các vị thần. Họ chính là những người bảo về người dân trước những hiểm nguy.

𝑁𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑑𝑎̂𝑛 ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑢̛́𝑛𝑔 𝑙𝑒̂̃ ℎ𝑜̣̂𝑖

𝐋𝐞̂̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 đ𝐞̀𝐧 𝐥𝐨̂̀𝐧𝐠

Nếu bạn chưa biết nên đến Ai Cập vào mùa nào thì hãy thử ghé đến đây vào thời gian diễn ra lễ hội đèn lồng. Sự kiện này được chia thành 2 phần là phần hội và phần lễ. Phần lễ thiêng liêng sẽ được diễn ra trong những thánh đường hồi giáo. Phần hội sẽ là phần biểu diễn của nhiều loại hình nghệ thuật dân gian từ ca hát, nhảy múa, thắp sáng đèn trời. Điều đặc biệt là những chiếc đèn trời trong lễ hội sẽ được chế tác hoàn toàn từ thủ công cực bắt mắt và mang những gam màu hồi giáo đặc trưng.

𝐿𝑒̂̃ ℎ𝑜̣̂𝑖 đ𝑒̀𝑛 𝑙𝑜̂̀𝑛𝑔 𝐴𝑖 𝐶𝑎̣̂𝑝

Đến Ai Cập mùa nào đẹp nhất? Việc lựa chọn thời điểm thích hợp khi đến xứ sở Kim tự tháp sẽ là yếu tố giúp hành trình của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Giờ thì thay vì việc ngồi lì ở nhà liên tưởng đến những điểm đến thú vị ở Ai Cập thì sao bạn lại không một lần trong đời đặt chân đến để trải nghiệm.

𝐓𝐡𝐮 𝐌𝐨̛ (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩) – 𝐥𝐮𝐡𝐚𝐧𝐡𝐯𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦.𝐜𝐨𝐦.𝐯𝐧

𝐀̉𝐧𝐡: 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »