Trang chủWORLDĐền Borobudur Indonesia - di tích Phật giáo lớn nhất thế giới...

Đền Borobudur Indonesia – di tích Phật giáo lớn nhất thế giới trên đảo Java

Đền Borobudur Indonesia nằm trên đảo Java là di tích Phật giáo lớn nhất thế giới, một địa điểm cổ xưa được nhiều người coi là một trong bảy kỳ quan thế giới.

Đ𝒆̂̀𝒏 𝑩𝒐𝒓𝒐𝒃𝒖𝒅𝒖𝒓 𝒍𝒂̀ 𝒌𝒚̀ 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝑷𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒈𝒊𝒂́𝒐 𝒐̛̉ 𝑰𝒏𝒅𝒐𝒏𝒆𝒔𝒊𝒂

◼Đền Borobudur Indonesia nằm uy nghi trên đỉnh đồi nhìn ra những cánh đồng xanh tươi và những ngọn đồi phía xa. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 dưới triều đại Syailendra, thiết kế của ngôi đền theo kiến ​​trúc Gupta phản ánh ảnh hưởng của Ấn Độ đối với khu vực, nhưng vẫn có đủ các cảnh và yếu tố bản địa được kết hợp để tạo nên một Borobudur độc đáo của Indonesia.

◼Nó có diện tích rất lớn với kích thước 123 x 123 mét. Đài tưởng niệm trong ngôi đền là một kỳ quan về thiết kế, được trang trí với 2672 tấm phù điêu và 504 bức tượng Phật. Kiến trúc và đồ đá của ngôi chùa này không có nơi nào sánh bằng. Và nó được xây dựng mà không sử dụng bất kỳ loại xi măng hoặc vữa! Cấu trúc giống như một tập hợp các khối Lego khổng lồ lồng vào nhau, được gắn với nhau mà không cần bất kỳ loại keo nào.

◼Ngôi đền vẫn tồn tại vững chắc dù trải qua mười thế kỷ bị bỏ quên. Nó được phát hiện lại vào năm 1815 khi bị chôn vùi dưới tro núi lửa. Vào những năm 1970, chính phủ Indonesia và UNESCO đã cùng khôi phục Borobudur trở lại vẻ uy nghiêm trước đây của nó. Quá trình trùng tu mất tám năm để hoàn thành và ngày nay Borobudur là một trong những kho báu quý giá nhất của Indonesia và thế giới.

◼Ngôi đền Borobudur được trang trí bằng những hình chạm khắc trên đá trong bức phù điêu đại diện cho những hình ảnh từ cuộc đời của Đức Phật. Các nhà bình luận cho rằng đây là quần thể phù điêu Phật giáo lớn nhất và hoàn chỉnh nhất trên thế giới, vượt trội về giá trị nghệ thuật.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Chùa Wat Xieng Thong – ngôi cổ tự đẹp nhất Luông Pha Băng Lào

𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 đ𝒆̂̀𝒏 𝑩𝒐𝒓𝒐𝒃𝒖𝒅𝒖𝒓 𝑰𝒏𝒅𝒐𝒏𝒆𝒔𝒊𝒂

◼Trong tín ngưỡng Phật giáo, bạn càng gần Thiên đường, bạn càng gần thần thánh. Và khi bạn leo lên các bậc thang của ngôi đền Borobudur Indonesia, phong cảnh rừng rậm của Indonesia hiện ra theo mọi hướng, bạn có thể hiểu cách những người đã xây dựng kiệt tác này cảm thấy gắn kết với sự thanh tao hơn là trần thế.

◼Cách tốt nhất để khám phá toàn bộ khu vực này là đi bộ. Khi leo lên đỉnh của ngôi đền tráng lệ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước những bức chạm khắc trên đá chi tiết phức tạp được nhìn thấy trên các bức tường của ngôi đền. Bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đến thăm ngôi đền khổng lồ này mà không tìm hiểu về lịch sử và tầm quan trọng của nó được ghi lại trên nhiều bức phù điêu của nó.

◼Hướng dẫn viên bản địa nói tiếng Anh với giá 50.000 Rp sẽ đưa bạn đi quanh khu vực và giải thích lịch sử của ngôi đền, bắt đầu từ việc xây dựng nó trong triều đại Syailendra. Các bức chạm khắc trên đá gắn liền với ngôi đền thể hiện những truyền thuyết và câu chuyện có ý nghĩa triết học to lớn. Đối với những du khách có trẻ em, đừng bỏ qua khu vực đồng cỏ xanh rộng lớn bao quanh khu đền Borobudur Indonesia

◼Bạn có thể chọn đi bộ qua Green Park từ cổng vào. Nhiều người bán hàng quà lưu niệm và các món đồ trang sức khác khi bạn đi bộ qua khu vực này, tuy nhiên sẽ có những quy định để tránh làm phiền du khách.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Besakih Temple: Hùng vĩ, linh thiêng và cổ kính

◼Ngôi đền Phật giáo Borobudur chỉ cách thành phố Yogyakarta một giờ lái xe . Cách dễ nhất để đến đó là tham gia một tour du lịch hoặc thuê một chiếc xe hơi. Trong hành trình đến Borobudur, bạn hãy tận hưởng không khí trong lành mát mẻ của thành phố Magelang với những con đường rợp bóng cây to. Đền Borobudur hiện ra sừng sững trong bối cảnh ngoạn mục của dãy núi Menoreh bao quanh nó.

◼Ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới được tạo thành từ năm bậc thang hình vuông lớn, với ba bệ tròn trên đỉnh, và sau đó là một bảo tháp tráng lệ ở trên cùng.

◼Để thực hiện một chuyến hành hương Phật giáo đúng nghĩa đến đền Borobudur Indonesia, bạn phải bắt đầu từ chân đế và đi theo một tuyến đường cụ thể đưa bạn qua các tấm phù điêu được chạm khắc bằng đá (có hơn 2.500 tấm) và các bức tượng của Đức Phật. Bạn nên đi lên từng cấp độ một, một con đường tượng trưng từ thế giới của dục vọng, đến thế giới của các nghi thức, đến thế giới của vô sắc.

◼Khu phức hợp đền Borobudur hiện là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Indonesia (mặc dù phần lớn khách du lịch là người Indonesia). Ngôi đền như biểu tượng cho một điều gì đó phức tạp, có lịch sử lâu dài, thật rộng lớn, bị bỏ rơi trong nhiều năm, cần rất nhiều tình yêu và sự quan tâm bảo tồn.

📚Nguồn: Linh Phan

📸Ảnh: Sưu tầm

RANDOM 7 DAY

Translate »