Trang chủDestinationsNINH BÌNHĐến Đầm Vân Long Ninh Bình - Check-In Mơ Màng Giữa Thu...

Đến Đầm Vân Long Ninh Bình – Check-In Mơ Màng Giữa Thu Vàng Lãng Mạn

𝐂ù𝐧𝐠 𝐯ớ𝐢 𝐓𝐫à𝐧𝐠 𝐀𝐧 𝐓𝐚𝐦 𝐂ố𝐜, đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁ì𝐧𝐡 𝐥à 𝐦ộ𝐭 đ𝐢ể𝐦 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮 𝐡ú𝐭 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐝𝐮 𝐤𝐡á𝐜𝐡 𝐧𝐡ờ 𝐯ẻ đẹ𝐩 𝐧𝐨𝐧 𝐬ô𝐧𝐠 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐛𝐢ế𝐜, 𝐬ơ𝐧 𝐭𝐡ủ𝐲 𝐡ữ𝐮 𝐭ì𝐧𝐡. 𝐓𝐡𝐮 𝐯ề 𝐜𝐡í𝐧𝐡 𝐥à 𝐭𝐡ờ𝐢 đ𝐢ể𝐦 𝐭𝐡í𝐜𝐡 𝐡ợ𝐩 𝐧𝐡ấ𝐭 để 𝐠𝐡é 𝐭𝐡ă𝐦 đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠, 𝐜𝐡𝐞𝐜𝐤-𝐢𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 ê𝐦 đề𝐦, 𝐥ã𝐧𝐠 𝐦ạ𝐧 𝐜ủ𝐚 𝐯ù𝐧𝐠 đấ𝐭 𝐜ố đô 𝐱𝐢𝐧𝐡 đẹ𝐩.

Đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 ở đâ𝐮❓

Đầm Vân Long hay tên đầy đủ là Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long, thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội chỉ 80 km.

@ani_nhung

Lúc này, những dãy núi đá vôi bao bọc lấy đầm cũng dường như trở nên mềm mại hơn.

Từ tháng 11, lúc những đàn chim bay về làm tổ sẽ khiến cho khu vực này trở nên nhộn nhịp và tươi mới. Nếu bạn đến đây vào dịp này, đừng quên ăn diện thật xinh đẹp để check-in cùng không gian mơ màng của đầm Vân Long.

𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲ể𝐧 đế𝐧 đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡ư 𝐭𝐡ế 𝐧à𝐨❓

Khách du lịch từ Thủ đô Hà Nội có thể đi xe máy hoặc đón xe khách di chuyển đến đầm Vân Long. Nếu đi xe máy hoặc thuê xe tự lái, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A, qua Phủ Lý, đến ngã ba Gián Khẩu, tiếp tục rẽ trái vào đường Nho Quang để đến xã Gia Vân, từ đây, bạn có thể hỏi thăm người địa phương đến đến được Khu du lịch đầm Vân Long.

Ảnh: hanphamm

@hithuhienne

Ảnh: tuyet7730

𝐂𝐡ơ𝐢 𝐠ì ở đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁ì𝐧𝐡❓

Nếu xuất phát sớm từ Hà Nội, bạn có thể dành một ngày trọn vẹn để thưởng ngoạn cảnh đẹp bên trong đầm. Buổi sáng, ánh nắng dịu dàng chiếu xuống mặt nước khiến đầm nhuộm một màu mơ màng tuyệt đẹp. Buổi chiều, tiếng đàn chim ríu rít về tổ sau ngày dài kiếm ăn sẽ làm cho bầu không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cánh đồng dứa ninh bình

Bạn cũng có thể ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ xinh, rong ruổi dạo chơi và thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, hút mắt của đầm ngập nước. Núi non trập trùng hùng vỹ, mặt nước xanh biếc, trong vắt đến độ thấy được rong rêu và tảo nhiều màu sắc.

@menenillas

Xung quanh là những đám cỏ lau đung đưa theo chiều gió. Phía xa chân trời là từng đàn chim bay thấp thoáng. Tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ, tựa như bức tranh thủy mặc được dày công tô vẽ.

@diepdiepp

Không chỉ check-in trên mặt nước đầm Vân Long, đến đây, bạn cũng có thể dành thời gian khám phá các hang động độc đáo, chiêm ngưỡng những khối thạch ngũ nhiều hình thù kỳ lạ của vùng này. Một trong những hang lớn nhất ở đây chính là Hang Cá.

Hang động này gồm nửa phần nổi và nửa phần chìm, tầm nhìn khá đẹp và huyền bí. Bên trong hang có rất nhiều loài cá quý hiếm.

Ngoài hang động, bạn cũng có thể ghé thăm các ngôi chùa nằm rải rác theo triền núi dốc. Đền Thánh Mẫu, đền Đinh Tiên Hoàng, chùa Địch Lộng, chùa Thanh Sơn… với nét đẹp cổ kính, ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng và thú vị sẽ giúp hành trình du lịch Ninh Bình của bạn trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

Nếu có nhiều thời gian hơn, từ đầm Vân Long, bạn có thể ghé thăm nhiều điểm đến khác như Suối nước nóng Kênh Gà Ninh Bình, chùa Bái Đính, Tràng An, Đan viện Châu Sơn, Cố đô Hoa Lư, Tuyệt tình cốc, Danh thắng Tam Cốc…

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review chuyến đi Hà Giang - Cao Bằng - Ninh Bình 8 ngày 8 đêm chỉ 9tr/người

Ảnh: halotravel

Ă𝐧 𝐠ì 𝐤𝐡𝐢 đ𝐢 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠❓

Sau cả ngày dài dạo chơi và chụp ảnh mệt mỏi, bạn đừng quên tự thưởng cho chính mình một bữa ăn thật ngon. Một số món đặc sản Ninh Bình có thể kể tên như gà đồi, dê núi, cá nướng, cơm cháy, gỏi cá nhệch, canh chua cà pháo, ốc núi…

.Ảnh: ph.xiu

Đầm Vân Long Ninh Bình sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam từ năm 2010, đó là “Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”

@diepdiepp

Bên cạnh việc là một điểm du lịch nổi bật ở Ninh Bình, đầm ngập nước còn là môi trường sống, nơi bảo tồn và bảo vệ muôn loài động vật quý hiếm.

@lavenderforbrunch

𝐍ế𝐮 đã 𝐱𝐮ô𝐢 𝐝ọ𝐜 𝐤𝐡ắ𝐩 𝐛ắ𝐜 𝐧𝐚𝐦, 𝐧𝐡à𝐦 𝐜𝐡á𝐧 𝐯ớ𝐢 𝐬ự ồ𝐧 à𝐨, 𝐧á𝐨 𝐧𝐡𝐢ệ𝐭 𝐧ơ𝐢 𝐩𝐡ố 𝐭𝐡ị, 𝐡ã𝐲 𝐦ộ𝐭 𝐥ầ𝐧 đế𝐧 𝐯ớ𝐢 đầ𝐦 𝐕â𝐧 𝐋𝐨𝐧𝐠 để 𝐜ả𝐦 𝐧𝐡ậ𝐧 𝐯ẻ đẹ𝐩 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐛ì𝐧𝐡 𝐜ủ𝐚 𝐧ơ𝐢 đâ𝐲.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

RANDOM 7 DAY

Translate »