Trang chủDestinationsĐẢO NAM DUĐến Nam Du đừng quên thưởng thức những món đặc sản ngon...

Đến Nam Du đừng quên thưởng thức những món đặc sản ngon quên sầu này!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨 𝑀𝑜̂̃𝑖 𝑚𝑜́𝑛 đ𝑎̣̆𝑐 𝑠𝑎̉𝑛 𝑁𝑎𝑚 𝐷𝑢 𝑙𝑎̣𝑖 𝑐𝑜́ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑒́𝑡 đ𝑎̣̆𝑐 𝑡𝑟𝑢̛𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑣𝑖̣ đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎́𝑜 𝑟𝑖𝑒̂𝑛𝑔. 𝑇𝑢𝑦 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛, 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 đ𝑒̂̀𝑢 𝑔𝑜́𝑝 𝑝ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑛𝑒̂𝑛 𝑠𝑢̛́𝑐 ℎ𝑎̂́𝑝 𝑑𝑎̂̃𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑘𝑦̀ 𝑙𝑎̣ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ đ𝑎̉𝑜 𝑁𝑎𝑚 𝐷𝑢, 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑐𝑢̛́ 𝑎𝑖 đ𝑎̣̆𝑡 𝑐ℎ𝑎̂𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑙𝑢̛𝑢 𝑙𝑢𝑦𝑒̂́𝑛.

Nam Du – hòn đảo Tây Nam tổ quốc không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên bình yên nên thơ, trữ tình say đắm lòng người mà còn quyến rũ bởi những món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu một ngày nào đó bạn có dịp đặt chân đến hòn đảo này thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 𝒏𝒖̛́𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 được giới thiệu dưới đây nhé.

𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗺𝗼́𝗻 đ𝗮̣̆𝗰 𝘀𝗮̉𝗻 𝗡𝗮𝗺 𝗗𝘂 𝘁𝗵𝗼̛𝗺 𝗻𝗴𝗼𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗯𝗼̉ 𝗾𝘂a

𝑯𝒂̀𝒖 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒎𝒐̛̃ 𝒉𝒂̀𝒏𝒉

◾ Vốn được biết tới như một món ăn sang trọng nhưng hàu đá ở Nam Du sẽ khiến bạn bất ngờ bởi giá cả phải chăng, cùng cách ngư dân đánh bắt. Nếu có dịp may mắn đi theo và quan sát, bạn sẽ thấy người dân đợi lúc thủy triều xuống, bồi khô chân những tảng đá ven bờ rồi đốt lửa đến lúc vỏ hàu bật ra. Hàu có thể ăn sống hoặc nướng mỡ hành đều ngon, không thể thiếu chén muối tiêu chanh ăn kèm. Hàu nướng mỡ hành xứng đáng là một trong 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ.

𝗖𝗮́ 𝘅𝗮𝗻𝗵 𝘅𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴

💨 Một trong 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 bạn không nên bỏ qua đó chính là cá xanh xương. Gọi là xanh xương vì khi nấu chín xương cá có màu xanh ngọc, vô cùng đặc biệt. Thân cá dài và tròn, mỏ nhọn như cá kìm.

💨 Với loại cá này, người dân nơi đây có thể chế biến được thành nhiều món như tái chanh, nấu với bắp chuối, cá hấp,… tuy nhiên ngon nhất có lẽ vẫn là cá nướng. Để nướng cá ngon, người ta sẽ bọc cá trong bẹ chuối, quấn dây kỹ rồi đem nướng trên than củi. Khi mùi thơm bốc lên đậm, bẹ chuối chuyển màu là lúc cá chín tới. Thịt cá xương xanh ngọt và chắc, ăn kèm cùng một số lại rau sống như lá cách, lá đinh lăng. 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑲𝒊𝒆̂𝒏 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 đến với Nam Du thì bạn cũng đừng quên mua cả cá xương xanh về làm quà nữa nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Nét đặc trưng của ẩm thực miền Bắc Việt Nam

𝗟𝗮̂̉𝘂 𝗰𝗮́ 𝗯𝗼̛́𝗽

Nói đến 𝒅𝒂𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 𝒂̆𝒏 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 thì không thể không nhắc tới món lẩu cá bớp. Thịt cá bớp có vị ngọt tự nhiên, không bở. Nước lẩu đọng lại vị chua thanh, hơi ngọt cùng cá bớp tạo nên vị đặc trưng hấp dẫn. Lẩu cá bợp thường được ăn với bún kèm theo các loại rau sống và nước mắm nguyên chất mới đúng điệu.

𝗢̂́𝗰 𝗺𝗮̆́𝘁 𝗻𝗴𝗼̣𝗰

– Ốc mặt trăng hay ốc mắt ngọc luôn được xem là một trong 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 nhất mà nếu có dịp tới đây bạn nên nếm thử. Thịt ốc giòn, ngọt, ăn sần sật vô cùng hấp dẫn. Ốc mắt ngọc cũng được chế biến thành nhiều món khác nhau như ốc hấp, ốc luộc hay ốc xào. Mỗi cách chế biến lại mang tới những hương vị khác nhau nhưng chúng đều rất thơm ngon, khiến bất cứ ai khi đã thưởng thức rồi đều sẽ không thể quên được.

𝗖𝗵𝗮́𝗼 𝗻𝗵𝘂𝗺

💨 Cháo nhum cũng là một món đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒄𝒖̉𝒂 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này được bán nhiều tại các quán ăn trên đảo hoặc trên tàu phục vụ khách đi tour lặn biển ngắm san hô.

💨 Nhum hay còn gọi là con cầu gai. Chúng có hình dạng xấu xí và đáng sợ vì vậy thường bị nghĩ là loài hải sản không ăn được. Thế nhưng ít ai biết được đây lại là một sản vật đặc trưng của quần đảo Nam Du. Món cháo nhum có cách chế biến không mấy cầu kỳ, nhưng có vị ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum, đủ ấm bụng cho một bữa ăn nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Rộn ràng săn ảnh đầu năm tại các quán cafe trang trí Tết ở TP. Hồ Chí Minh

𝗠𝘂̛̣𝗰 𝘁𝗿𝘂̛́𝗻𝗴

💨 Mực trứng là một loại hải sản khá phổ biến và có tại nhiều vùng biển của Việt Nam và dĩ nhiên tại đảo Nam Du cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên mực trứng tại đây lại có một hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt khiến bạn đã ăn rồi là sẽ nhớ mãi.

💨 Từ mực trứng người ta có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau như mực luộc, mực hấp, mực nướng, mực chiên,… Nhưng có lẽ ngon nhất và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là món mực trứng hấp gừng. Người dân Nam Du có cách chế biến mực trứng khá đặc biệt khiến nó không có mùi tanh, khi ăn rất giòn và thơm. Nếu có dịp đến với Nam Du thì các bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 này nhé.

𝗢̂́𝗰 𝘁𝗮𝗶 𝘁𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴

Nói đến 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒐́𝒏 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 mà thiếu đi ốc tai tượng thì quả là đáng tiếc. Mặc dù có hình dáng xù xì, xấu xí tuy nhiên ốc tai tượng lại là một loài ốc quý hiếm và chỉ sinh sống ở những vùng biển có nước sâu và sạch.

Mỗi con ốc tai tượng có trọng lượng khoảng 1 kg. Một trong những cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất chính là ốc nướng mỡ hành. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và ngọt vô cùng đặc biệt của thịt ốc.

💨 𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒂𝒎 𝑫𝒖 bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình, những bãi biển đẹp và cả những món đặc sản đậm chất miền biển, không phải nơi nào cũng có. Hy vọng rằng với thông tin về những món ngon Nam Du chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn sẽ có được những bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng đáng nhớ.

𝗖𝗿𝗲: 𝗣𝗵𝗮𝗻 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴 (𝘁𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »