Trang chủDestinationsNINH BÌNHĐến Thung Nắng Ninh Bình hứng trọn những tia nắng ban mai...

Đến Thung Nắng Ninh Bình hứng trọn những tia nắng ban mai rực rỡ

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

– 𝑇ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑖𝑒̂́𝑡 đ𝑒̂́𝑛 𝑙𝑎̀ 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛 𝑛𝑔𝑢̛𝑛𝑔 đ𝑜̣𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑎 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔. 𝑁𝑒̂́𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑡𝑖̀𝑚 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑡ℎ𝑎̣̂𝑡 𝑠𝑢̛̣ 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑚𝑒̉ 𝑡ℎ𝑖̀ đ𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̂̀𝑛 𝑛𝑔𝑎̣𝑖 “𝑏𝑒̉ 𝑡𝑎𝑦 𝑙𝑎́𝑖” đ𝑒̂́𝑛 đ𝑎̂𝑦 đ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑖̀𝑚 đ𝑎̆́𝑚 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑑𝑢̛ 𝑣𝑖̣ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑠𝑢̛̣ 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑦𝑒̂𝑛.

❌𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐓𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐍𝐚̆́𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 ❌

💨 𝑻𝒉𝒖𝒏𝒈 𝑵𝒂̆́𝒏𝒈 là một địa danh nằm ở thôn Đam Khê, X. Ninh Hải, H. Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là điểm du lịch mới được khai phá và đẩy mạnh nhiều hoạt động du lịch nên khi đến bạn sẽ thấy được một không gian hết sức hoang sơ. Cũng chính điều này mà có lẽ có nhiều du khách khi muốn tìm đến một góc không gian bình dị, nên thơ thì luôn chọn Thung Nắng Ninh Bình làm điểm đến.

◾ Nhiều du khách đặt câu hỏi liệu có phải tên Thung Nắng Ninh Bình được gọi tắt của từ thung lũng. Tuy nhiên cho đến giờ câu hỏi vẫn chưa có lời giải chính xác. Người dân địa phương ở đây vẫn thường gọi từ “thung” để chỉ những nơi trũng, nước ngập và được bao bọc bởi những dãy núi cao kỳ vĩ. Địa danh này cũng chính là vùng được đặt theo ý nghĩa như vậy. Nơi đây dường như là một thế giới riêng, tách biệt với nhịp sống ồn ào. Và ở đó có những tia nắng chiếu sáng làm rực rỡ cả một không gian tĩnh lặng.

❌ Đ𝐞̂́𝐧 𝐓𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐍𝐚̆́𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐚̀𝐨 𝐥𝐲́ 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭?

🌿 Thung Nắng Ninh Bình mang vẻ đẹp rất nên thơ nhờ những dòng nước xanh ngắt. Ngoài ra còn có khoảng thời gian nơi đây vàng rực bởi những cánh đồng lúa chín rực rỡ. Nếu bạn chưa biết nên đến đây vào thời điểm nào thì đi từ tháng 5 – tháng 6 là câu trả lời lý tưởng.

🌿 Ghé tới địa danh này bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những dải lúa chín bất tận cùng mùi hương đồng nội ngạt ngào. Đây sẽ là một trải nghiệm hoàn mỹ nếu bạn có thể leo lên một ngọn núi nào đó rồi phóng mắt nhìn cảnh sắc thiên nhiên xung quanh.

✨✨✨—–𝐕𝐞̉ đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐍𝐚̆́𝐧𝐠 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐁𝐢̀𝐧𝐡—–

◾ Xuất phát từ bến đò, chiếc thuyền gỗ xinh xắn sẽ đưa bạn đến không gian bao la của cả thung lũng ngập nắng. Ở đây nắng chiếu khắp nơi, lọt qua từng cành cây, ngọn lá, đâm qua các mái nhà tranh rồi xuyên xuống mặt nước. Tất cả đều tạo nên một sắc thái thiên nhiên thật rực rỡ, bình yên. Đắm chìm trong những phút giây ấy, bạn sẽ cứ ngỡ mình đang ở một vũ trụ bao la và hưởng những gì thanh khiết nhất của đất trời.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  ‘Bách khoa toàn thư’ về những điểm ngắm cảnh đẹp ở Ninh Bình khiến bạn ‘say như điếu đổ’

◾ Dọc hai bên lối đi là những bãi lau sậy, cỏ lác, ở dưới là dòng nước mát trong vắt với hệ sinh thái phong phú. Hệ động vật, thực vật ở đây vẫn luôn giữ được sự hoang sơ nguyên thuở. Đây cũng chính là nét hấp dẫn du khách đến đây ngày càng đông hơn. Ở những vùng đồng trống, bạn sẽ thấy được hình ảnh các mái nhà đơn sơ thấp thoáng giữa không gian bao la.

❌ 𝐂𝐚́𝐜 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮́ 𝐯𝐢̣ 𝐤𝐡𝐢 đ𝐞̂́𝐧 𝐓𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐍𝐚̆́𝐧𝐠

—–𝑵𝒈𝒐̂̀𝒊 𝒕𝒉𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒅𝒖 𝒏𝒈𝒐𝒂̣𝒏 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒔𝒐̂𝒏𝒈 —–

◾ Ngồi thuyền du ngoạn trên sông là trải nghiệm lý thú nhất khi đến Thung Nắng Ninh Bình. Giá vé mỗi chuyến đi chỉ 15k mà thôi. Nếu đi tuyến Thạch Bích Ninh Bình thì giá vé là 60k/đò. Một đò sẽ được chở không quá 4 người Việt và 2 khách quốc tế.

◾ Người lái đò chở bạn đi tham quan cũng chính là hướng dẫn viên thành thục nhất. Họ vừa chèo vừa thuyết minh về các cảnh đẹp, tên gọi, ý nghĩa và lịch sử của các hang động. Nước ở đây rất trong, nếu nhìn xuống bạn sẽ thấy cả tầng đáy có rong rêu. Hai bên bờ sông là những hàng cây xanh mướt, vườn hoa súng thơ mộng. Nếu bạn muốn ngắm nhìn Thung Nắng mùa hoa súng nở thì phải đến từ tháng 4 – tháng 5 nhé.

—–Đ𝒊 “𝒔𝒂̆𝒏 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈” 𝒐̛̉ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒐̣𝒂 đ𝒐̣̂ 𝒍𝒚́ 𝒕𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 —–

◾ Ngay từ tên gọi Thung Nắng thì nhiều người đã hình dung được đây là một địa danh có những mảng ánh sáng mặt trời ấn tượng. Khung cảnh ở đây thật rực rỡ và mang đậm nét đẹp của miền quê ở Bắc Bộ.

◾ Mới nghe hoặc nhìn chắc hẳn bạn chưa tin nhưng nếu tự mình đến thì bạn mới cảm nhận được nơi đây rất tinh khiết, chói lóa trong từng dải sáng xuyên suốt rất bắt mắt. Khung cảnh ở đây hóang sơ nhưng không hiu quạnh, lộng lẫy nhưng lại không quá tráng lệ. Vì thế mà nhìn mãi cũng chẳng thấy chán chút nào.

—–𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒉𝒂𝒏𝒈 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒌𝒚̀ 𝒗𝒊̃ —–

🌿 Sau khi đã đi “săn nắng” thì bạn sẽ được đến những hang động vô cùng kỳ bí, lung linh. Đường đến hang sẽ được bao phủ với những bông hoa lau trắng muốt. Ngay ở ngoài hang sẽ là nơi sống ảo cực hay ho cho những ai đam mê chụp ảnh, background ở đây sẽ giúp bạn mang về những bức hình đẹp miễn chê. Khi thuyền đến cửa hang bạn sẽ được trang bị đèn pin để vào trong thám hiểm. Ở trong hang khá tối vì thế cần đèn để bạn tìm đường đi và ngắm nhìn các khối thạch nhũ lấp lánh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review chuyến đi Hà Giang - Cao Bằng - Ninh Bình 8 ngày 8 đêm chỉ 9tr/người

🌿 Khi thuyền bắt đầu đi từ từ vào hang bạn sẽ cảm thấy có một luồng khí lạnh phả ra vô cùng sảng khoái. Không khí lúc này sẽ xoa dịu sự nóng bức khi đi săn nắng. Vào bên trong những khối thạch nhũ như rớt xuống trong vắt thật đẹp. Trần hang khá thấp nên bạn có thể tự chạm vào các khối măng đá, thạch nhũ với sự phấn khích. Hành trình khám phá hang động quả thực như đang lạc vào một bộ phim 3D phải không nào?

—–𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 đ𝒆̂̀𝒏 𝑻𝒉𝒐𝒐𝒏𝒈 𝑵𝒂̆́𝒏𝒈 —–

◾ Đi thuyền khoảng 100m là bạn sẽ đến với đền Thoong Nắng. Không quá khi nói rằng, thật khó tìm một kiến trúc đền thờ nào mà có khung cảnh tự nhiên thanh tịnh và bình yên đến vậy. Đền có thế dựa lưng vào núi. Đứng từ đền bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn những gì đẹp nhất ở thượng ngàn Thung Nắng. Ngôi đền này là nơi thờ quan Trấn Trạch Sơn Lam và chúa Thượng Ngàn. Ngoài Thoong Nắng, bạn có thể đến thăm đền Vối hoặc khu sinh thái Tràng An.

—–𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒗𝒖̛𝒐̛̀𝒏 𝒄𝒉𝒊𝒎 𝑻𝒉𝒖𝒏𝒈 𝑵𝒉𝒂𝒎—–

✨ Trong hành trình đến khám phá Thung Nắng bạn hãy kết hợp đến Thung Nham. Chỉ với khoảng 1km đi thuyền là bạn sẽ đến được Thung Chim nằm trong Thung Nham. Tại đây bạn sẽ được ngắm nghía rất nhiều loài chim. Khung cảnh nơi đây rất sống động hệt như bức tranh thủy mặc xuất sắc. Buổi chiều là thời điểm đẹp nhất để đến đây khi mà các đàn chim sẽ bay về làm tổ

✨ Vào khoảng 17h, các đàn chim như cò, le le, vạc, hạc,… lần lượt kéo về rợp bóng cả bầu trời. Ở đây bạn còn có thể trải nghiệm các dịch vụ giải trí như: du lịch miệt vườn, tham quan rừng ngập mặn,…

💨 𝑇ℎ𝑢𝑛𝑔 𝑁𝑎̆́𝑛𝑔 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑘𝑒̂́𝑡 ℎ𝑜̛̣𝑝 ℎ𝑜𝑎̀𝑛 ℎ𝑎̉𝑜 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑎́𝑖 𝑣𝑎̀ 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑡𝑎̂𝑚 𝑙𝑖𝑛ℎ. Đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑠𝑢̛̣ 𝑙𝑢̛̣𝑎 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑥𝑢̛́𝑛𝑔 đ𝑎́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 ℎ𝑜̂̀𝑛 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 đ𝑎̆́𝑚 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀𝑜 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖́ 𝑡𝑖̃𝑛ℎ 𝑙𝑎̣̆𝑛𝑔, 𝑏𝑖̀𝑛ℎ 𝑦𝑒̂𝑛. 𝑁𝑒̂́𝑢 𝑐𝑜́ 𝑑𝑖̣𝑝 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝐵𝑖̀𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑖̀ ℎ𝑎̃𝑦 đ𝑒̂́𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑡ℎ𝑜̂𝑖 đ𝑒̂̉ ℎ𝑢̛́𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑜̣𝑛 𝑐𝑎́𝑐 𝑡𝑖𝑎 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑎̂́𝑚 𝑎́𝑝 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̉𝑜 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑜̂́𝑖.

📌𝐂𝐫𝐞: 𝐓𝐡𝐮 𝐌𝐨̛ (𝐭𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̛̣𝐩)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »