Trang chủDestinationsHUẾĐi Huế chỉ với 1 ngày, chơi gì đây???

Đi Huế chỉ với 1 ngày, chơi gì đây???

Dành cho các bạn muốn từ ĐN vào Huế chơi trong ngày mà chưa biết đi đâu đi thế nào nha 😁 mình đã đến Huế 2 lần và cả 2 lần đều là nổi hứng đi luôn trong ngày.

1. Di chuyển:

* Tàu : giá vé 60-110k ( giá dao động theo tuỳ khung giờ và ghế cứng hoặc mềm) di chuyển mất 2h30-3h . Đường tàu chạy đi qua Đèo Hải Vân vô cùng đẹp. Các bạn thích sống ảo nên chọn đi tàu nha, book vé trước nhất vào mùa cao điểm tránh hết vé.

* Xe limo : giá 200k/1 chiều . Thời gian đi chỉ khoảng hơn 2 tiếng chút. Mình book nhà xe sđt : 1900252565 Chỉ cần book trc 1 hôm thôi nha. Xe Limo đón tại ksan ĐN và trả tại điểm mình yêu cầu trong TP. huế. Lưu ý nhỏ là xe limo sẽ đi đường hầm riêng chứ không đi trên đèo như tàu .

* Đi lại tại Huế : mình thuê xe máy giá 120k ( cả xăng ) / ngày – SĐT : 0914125960

2. Chơi gì :

Huế thì có khá nhiều điểm chơi, thăm quan nhưng vì thời gian có hạn nên mình chọn những điểm sau:

* ĐẠI NỘI: Vào Huế thì ai cũng đi Đại Nội rồi nên lần đầu mình đến Huế ( năm đó đi tàu vào ĐN xong tới ga Huế bỏ vé nhảy xuống Huế chơi luôn ) mình cũng chọn Đại Nội là điểm đến đầu tiên , Choáng ngợp với kiến trúc cung đình cổ. Giá vé : 200k

* CUNG AN ĐỊNH : Một điểm thăm quan khá quen thuộc thường xuất hiên trên phim ảnh , mv ca nhạc. Điểm mình bị thu hút và lựa chọn cung An Định là bởi kiến trúc Á-Âu đặc biệt khác hẳn so với các Lăng Cung khác và mình thích vườn Bạch Trà phía sau Cung cảm giác ma mị hoài cổ. Tiếc là thời gian mình tới đang có chuẩn bị cho Festival Huế phía bồn nước đang bị quây để làm đèn chiếu 😢 giá vé 50k +5k gửi xe . Lưu ý là bên trong không được phép chụp ảnh nha.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những ga tàu đẹp ở Việt Nam mà bạn nên một lần check in trong đời

* LÀNG HƯƠNG XUÂN THUỶ : Mình ghé quán Mệ Tuyết – 69 Huyền Trân Công Chúa . Quán của Mệ nằm gần phía cuối đường. Mọi ng có thể chụp ảnh mua nón làm quà lưu niệm. Làng Hương cùng cung đường với LĂNG MINH MẠNG VÀ LĂNG KHẢI ĐỊNH . Cá nhân mình thấy LĂNG KHẢI ĐỊNH có nét riêng độc đáo với tone màu đen nhưng tiếc là không đủ thời gian đi cả 2 Lăng này.

* CAFE SMLXL : số 18 Thái Phiên . Chủ quán là Kiến Trúc Sư nên quán đc thiết kế rất xinh , mình rất thích bức tường phía bên trong của quán. Nhân viên vô cùng thân thiện, dễ thương . Có một quán nữa khá đặc biệt là CF “ Tan “ nhưng vì ko đủ thời gian nên mình chỉ chọn 1 quán.

📍Một số điểm khác cũng khá thú vị để khám phá như : công viên thuỷ tiên ( cv bị bỏ hoang ) hay đầm Lập An … nếu có dịp quay lại thì mình sẽ chọn 2 điểm này để khám phá.

Bài review và hình ảnh đẹp đến từ Mai Phuong Nguyen

RANDOM 7 DAY

Translate »