Trang chủAN GIANGĐiểm danh những con suối ở An Giang đẹp như tranh vẽ

Điểm danh những con suối ở An Giang đẹp như tranh vẽ

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

MỤC LỤC

Ngoài những địa điểm tham quan nổi tiếng, An Giang còn sở hữu những con suối mang vẽ đẹp hoang sơ và đầy thơ mộng. Bên dưới là những con suối ở An Giang vừa là tọa độ nghỉ ngơi, vui chơi được dân địa phương và giới trẻ cực kỳ yêu thích. Cùng khám phá nhé!

Những con suối ở An Giang tuyệt đẹp

1. Suối Tà Lọt

Suối Tà Lọt là một trong những con suối ở An Giang đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi vui chơi và khám phá. Con suối này nằm sâu trong trừng nên vẫn giữ được nét hoang sơ, bốn bề cây cối xum xuê, tạo nên không gian nghỉ ngơi vô cùng lý tưởng.

Ảnh: Sơn Đoàn

Vào mùa mưa, nước lớn, bạn có thể ngâm mình thỏa thích trong dòng nước suối trong vắt và mát lạnh. Bên cạnh đó, 2 bên bờ suối còn có những tảng đá lớn, trơn nhẵn là nơi bạn có thể dọn đồ ăn, thức uống, ngồi tụ tập, ăn uống cùng bạn bè.

Cách đi: Vì nằm sâu trong trừng, đường khá khó đi nên khi đi suối Tà Lọt bạn nên cực kỳ thận trọng nhé. Tốt nhất là nên đi cùng với người dân địa phương để tránh bị lạc.

Địa chỉ: xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Bảo

2. Suối Ôtuksa

Suối Ôtuksa được mệnh danh là một trong những con suối ở An Giang đẹp nhất. Con suối này bắt nguồn từ Thủy Liêm Động trên Núi Cấm. Vào mùa mưa, lượng nước đổ về lớn, dòng nước chảy mạnh hơn, tạo nên sự hùng vĩ của dòng suối.

Ảnh: Minh Chau’s Diary

Bên cạnh đó, suối Ôtuksa tuy là địa điểm lui tới thường xuyên của giới trẻ và khách du lịch. Nhưng nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ của thiên nhiên. Đến đây, bạn sẽ được ngồi ngâm chân mát lành trong dòng suối chảy róc rách, giữa một rừng cây xanh rộng lớn, đem đến một không gian nghỉ ngơi mát lạnh và thanh bình.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Top 2 khách sạn An Giang cực sang chảnh bạn phải check-in một lần
Ảnh: @nat.0605

Cách đi: Từ hồ Ôtuksa, bạn tìm đến dòng suối đổ vào hồ rồi đi theo mé đường bên tay phải. Đường này đi xe được, nên bạn có thể lái xe, tránh đi bộ vì khá xa. Đi tầm 2km, bạn sẽ gặp ngã ba, bạn rẻ phải, đi một đoạn sẽ gặp một cống nước khá lớn. Tại đây, bạn khóa xe và tìm ống nước màu đen xung quanh đó. Sau đó, đi theo ống nước này khoảng chừng 100m là tới được suối Ôtuksa. Đến hồ Ôtuksa ở Chi Lăng (), cặp mé theo tay phải (đường chạy xe được) ven theo con suối đi lên, đi tầm 2km, có ngã 3 đi theo tay phải, đi hoài theo đường lót đal, tới ngay cống có nước chảy rồi khóa xe, tìm quanh đó có ống dẫn nước màu đen đi theo ống đó 100m là tới.

Địa chỉ: thôn Ô Tức Sa, xã An Cư, Tịnh Biên, An Giang

Ảnh: Do Hong Nhung

3. Suối ở Tri Tôn – Ô Đá

Ngoài hồ Soài Check, hồ Soài So, đồi Tà Pạ,… thì Tri Tôn còn có một địa điểm tham quan cực kỳ nổi tiếng, đó là suối Ô Đá. Đây cũng được xem là một trong những con suối ở An Giang đẹp và nổi tiếng.

Ảnh: Trịnh Tiên

Thời gian đẹp nhất đến suối Ô Đá là vào mùa mùa. Lúc này những dòng nước chảy mạnh, len qua nhiều ô đá, tạo nên những dòng nước tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, nước ở suối Ô Đá khá trong xanh, rất thích hợp làm địa điểm để bạn tụ tập ăn uống, tắm và vui chơi.

Cách đi: Từ Tri Tôn, bạn di chuyển về hướng Ba Chúc. Khi qua khỏi trường THPT Ba Chúc một đoạn khoảng chừng 300m, bạn sẽ thấy biển ghi bóng đá Win. Bạn rẻ vào đường đó và đi đến cuối đường rồi quẹo trái. Thấy một quán nhậu, bạn hỏi đường vào suối Ô Đá là được. Suối nằm cách đó không xa.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lên kế hoạch khám phá các địa điểm du lịch tháng 12 ‘không đi là phí thanh xuân’

Địa chỉ: xã Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Ảnh: Truong Ngoc Tinh

4. Suối Thanh Long

Nhắc đến những con suối ở An Giang mà không nhắc đến suối Thanh Long thì coi như một thiếu sót lớn. Suối Thanh Long nằm ở Núi Cấm, là địa điểm vui chơi, thư giãn yêu thích của giới trẻ và dân địa phương vào mỗi dịp cuối tuần.

Suối Thanh Long sở hữu độ cao khá lớn. Vào mùa mưa, nước từ trên Núi Cấm đổ xuống, tạo nên dòng suối chảy xiết, nhìn rất đẹp. Đến đây, chỉ cần đứng vào ở giữa là bạn đã có bức ảnh sống ảo xịn xò. Dòng nước trắng xóa giữa khung cảnh núi non, thiên nhiên hùng vĩ tạo nên một background tuyệt vời.

Ngoài ra, đến đây, bạn có thể tổ chức ăn uống, vui chơi. Không gian thoáng đãng, mát lạnh, là tọa độ lý tưởng để tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, sau khi ăn uống xong, bạn nhớ dọn dẹp rác sạch sẽ nhé. Sau khi ăn uống, vui chơi thỏa thích xong, bạn cũng có thể ngâm mình trong dòng nước mát của suối.

Ảnh: Trần Hồng Ngọc

Cách đi: Từ chân Núi Cấm, bạn có thể di chuyển theo 2 hướng đường sau để có thể lên được suối Thanh Long. Một là bạn đi theo đường chính lên chùa rồi đi qua đường Cao Đài Tự. Từ đây, bạn đi thêm một đoạn nữa là đến được nơi. Đi theo hướng này thì mất khoảng 15 phút di chuyển. Hai là bạn lội bộ theo đường bậc thang lên núi Cấm. Đi khoảng hơn 40 phút sẽ đến được nơi.

Địa chỉ: núi Cấm, Tịnh Biên, An Giang

Ảnh: Minh Thư

Bên trên là những con suối ở An Giang cực kỳ nổi tiếng và sở hữu vẽ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm một gợi ý vui chơi, tham quan khi du lịch An Giang.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »