Trang chủDestinationsĐÀ NẴNGĐỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng – Tọa Độ Ngắm Cảnh ‘Cực Đã’...

Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng – Tọa Độ Ngắm Cảnh ‘Cực Đã’ Từ Trên Cao

✨✨✨ Đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ đượ𝐜 𝐦ệ𝐧𝐡 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐥à 𝐧ó𝐜 𝐧𝐡à 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐩𝐡ố 𝐛𝐢ể𝐧 Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠. Đế𝐧 đâ𝐲 𝐛ạ𝐧 𝐜ó 𝐭𝐡ể 𝐭𝐡ả 𝐥ỏ𝐧𝐠 𝐭â𝐦 𝐡ồ𝐧 𝐯à𝐨 𝐭𝐡𝐢ê𝐧 𝐧𝐡𝐢ê𝐧 𝐭ạ𝐢 độ 𝐜𝐚𝐨 𝟕𝟎𝟎𝐦 𝐬𝐨 𝐯ớ𝐢 𝐦ự𝐜 𝐧ướ𝐜 𝐛𝐢ể𝐧. 𝐊𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐜ả𝐧𝐡 𝐛𝐚𝐨 𝐥𝐚, 𝐭𝐡ơ 𝐦ộ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠 𝐥ú𝐜 𝐧à𝐲 𝐬ẽ đượ𝐜 𝐛ạ𝐧 ô𝐦 𝐭𝐫ọ𝐧 𝐯à𝐨 𝐭ầ𝐦 𝐦ắ𝐭.

✨ 𝐆𝐢ớ𝐢 𝐭𝐡𝐢ệ𝐮 𝐯ề đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ

✔ Đỉnh Bàn Cờ là một điểm đến ngoạn mục nằm ở Q. Sơn Trà, Đà Nẵng. Từ lâu bán đảo Sơn Trà là cái tên nổi tiếng với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai. Thiên nhiên đã rất ưu ái khi tặng nơi đây rất nhiều cảnh đẹp có rừng, có mây, có sương, có gió, có tình người chan hòa.

Đỉnh Bàn Cờ nằm ở bán đảo Sơn Trà (Ảnh: tmchaau)

✔ Đỉnh Bàn Cờ cao 700m so với mực nước biển. Đứng ở đây bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn hầu hết những gì đẹp nhất, sôi động nhất của thành phố biển Đà Nẵng. Ở đó có những con đường tấp nập người qua, những bãi biển quyến rũ và những tòa nhà cao cao ở phía xa. Vì thế mà nơi đây còn được nhiều người gọi với cái tên vô cùng thân mến là “nóc nhà của Đà Nẵng”.

Đỉnh Bàn Cờ có độ cao 700m

✔ Khi đặt được chân lên đỉnh bạn hãy hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ, ngắm trời, ngắm mây, ngắm cảnh vật sống động xung quanh. Ngoài ra khi dừng chân ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ có những góc sống ảo tuyệt vời.

✔ Vào lúc bình minh, cả thành phố đang chìm trong lớp sương mờ ảo, bạn hãy thử đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngất ngây với một bên là cỏ cây um tùm, một bên là biển xanh lấp lánh ánh vàng. Đây chắc chắn là một phong cảnh tuyệt vời mà bạn khó có thể tìm được ở 1 vùng nào khác.

✨ 𝐓𝐡ờ𝐢 đ𝐢ể𝐦 đẹ𝐩 𝐧𝐡ấ𝐭 để 𝐥ê𝐧 đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ

Đà Nẵng là thành phố nằm sát biển nên khí hậu quanh năm chịu tác động lớn từ biển. Một năm sẽ có hai mùa mưa, khô. Nếu đến đây mùa mưa bạn có thể gặp những cơn bão vì thế khá khó để di chuyển. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bạn hãy đến vào mùa khô, từ tháng 1 – tháng 8.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm: Giới thiệu địa chỉ tham quan, ăn uống, chỗ ở siêu chi tiết

✔ Có 2 thời điểm đẹp nhất trong ngày nên leo lên đỉnh là buổi sáng và chiều hoàng hôn. Đến đây để ngắm bình minh, nếu may mắn bạn sẽ được nhìn thấy những màn dương giăng mắc trông rất huyền ảo.

(Ảnh: tranglp)

✔ Đi men dọc cung đường núi có các lớp sương mỏng, một thành phố đang ngái ngủ bị bỏ lại phía sau. Trước mắt bạn lúc này là một bức tranh sơn thủy đẹp ngất ngây.

✨ Đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ 𝐠ắ𝐧 𝐥𝐢ề𝐧 𝐯ớ𝐢 𝐭𝐫𝐮𝐲ề𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐲ế𝐭 𝐧à𝐨❓

✔ Theo tương truyền, do sở hữu phong cảnh hữu tình nên đã có 2 ông tiên đánh cờ rất giỏi chọn đỉnh của bán đảo Sơn Trà làm nơi để “đấu cờ”. 2 vị tiên đều rất giỏi cờ vì thể trận đấu diễn ra trong một thời gian rất dài từ ngày này qua tháng khác.

✔ Đột nhiên vào một ngày có một vị tiên nữ bay từ bầu trời xuống bãi biển ngay cạnh bán đảo để vui chơi, tắm biển. Điều này đã khiến cho 1 vị sao nhãng ván đấu, đi sai nước và thua trận.

✔ Người thắng cuộc đã lên mây cưỡi về trời, vị còn lại vì chưa thể chấp nhận thua nên quyết định ngồi lại suy nghĩ tìm ra nước đi hóa cờ. Tuy nhiên nghĩ mãi mà vẫn không có kết quả. Từ truyền thuyết này nên đỉnh bán đảo Sơn Trà đã được người người gọi là đỉnh Bàn Cờ. Bên cạnh đó thì người dân còn tiến hành xây bàn cờ có 1 tiên ông ngôi suy ngẫm để minh chứng cho truyền thuyết đó.

✨ 𝐏𝐡ươ𝐧𝐠 𝐭𝐢ệ𝐧 đế𝐧 đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ

✔ Phương tiện thuận tiện, dễ dàng nhất để lên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng chính là xe máy hoặc xe đạp. Đường lên đây khá dốc, quanh co nhưng là một hành trình lý tưởng để bạn nhìn thấy được nhiều cảnh quan thơ mộng, tươi đẹp của Sơn Trà.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ninh Thuận nối tiếp Đà Nẵng, Quảng Ninh thành thủ phủ du lịch châu Á

✨ Đườ𝐧𝐠 đế𝐧 đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠

✔ Để chinh phục đỉnh Bàn Cờ bạn sẽ có 2 cung đường. Đường thứ 1 là bạn xuất phát ở cầu Thuận Phước di chuyển dọc đường Yết Kiêu, rẽ tiếp về Doanh trại quân đội Vùng 3 hải quân. Tiếp tục đi thẳng để đến đỉnh. Cung đường này dễ đi hơn đường thứ 2 nhưng ít có cảnh đẹp.

𝐓𝐫ê𝐧 đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠 𝐜ó 𝐠ì 𝐡ấ𝐩 𝐝ẫ𝐧❓

Vẽ đẹp chốn bồng lai

✔ Để tìm được một nét chấm phá khác biệt trên đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng không phải là điều khó bơi nơi đây ở đâu cũng đẹp. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới, đây chính là địa danh đáng để bạn trải nghiệm.

Check in thật ảo diệu

✔ Khung cảnh ở đây đẹp đến nỗi nếu không cầm máy lên để chụp thì thật nuối tiếc. Những tay máy chắc chắn rằng đều sẽ rất yêu thích nơi này. Chẳng cần bạn phải chỉnh sáng, căn góc, chỉ cần giơ máy, bấm vội thôi cũng có cả tá ảnh mang về.

Ảnh: sunbunxyn

✨ 𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐥ư𝐮 ý 𝐤𝐡𝐢 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 Đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ

✔ Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ với các trang phục đơn giản, điều đó sẽ giúp quá trình đi lên dễ dàng hơn bởi địa hình ở đây có những đoạn dốc.

✔ Đường đi ở đây có nhiều khúc cua, diện tích hẹp. Vì thế hãy lái xe thật cẩn thận, tốc độ vừa chừng và đừng quên bấm còi khi đi qua các đoạn cua khuất. Nhớ giữ khoảng cách an toàn với các xe, không cua vòng rộng sẽ khiến xe bị trượt bánh.

✔ Kiểm tra xe kỹ trước khi lên đườngMang thêm áo ấm, khăn quàng vì khi lên đến đỉnh thời tiết sẽ rất lạnh, đặc biệt buổi sáng và chiều.

Ảnh: 19_m.10

Ảnh: gisele.tran

Ảnh: viekabyy

✨✨✨ Đỉ𝐧𝐡 𝐁à𝐧 𝐂ờ Đà 𝐍ẵ𝐧𝐠 𝐱ứ𝐧𝐠 đá𝐧𝐠 𝐥à 𝐦ộ𝐭 𝐭ọ𝐚 độ 𝐧𝐠ắ𝐦 𝐜ả𝐧𝐡 đầ𝐲 𝐬ứ𝐜 𝐡ấ𝐩 𝐝ẫ𝐧. 𝐇𝐲 𝐯ọ𝐧𝐠 𝐫ằ𝐧𝐠 𝐛ạ𝐧 𝐬ẽ đượ𝐜 đế𝐧 𝐤𝐡á𝐦 𝐩𝐡á 𝐧ơ𝐢 𝐧à𝐲 𝐯à𝐨 𝐦ộ𝐭 𝐧𝐠à𝐲 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐱𝐚.

Nguồn: Thu Mơ – Lữ hành Việt Nam

RANDOM 7 DAY

Translate »