Trang chủSƠN LAMỘC CHÂUĐổ rạp trước mùa mận, mơ trắng trời cao nguyên Mộc Châu...

Đổ rạp trước mùa mận, mơ trắng trời cao nguyên Mộc Châu đệp mê hồn

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

MỤC LỤC

Đến cao nguyên Mộc Châu vào những ngày cuối năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh về một “bản tình ca trắng” – sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa mơ.

1. Mùa hoa mơ

Những ngày này, hoa mơ bắt đầu nở trắng khắp các cánh rừng ở Mộc Châu (Sơn La). Nếu đến Mộc Châu vào thời điểm này, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước những thung lũng hoa nở trắng trời. Địa điểm ngắm hoa: Vườn Hoa Mơ 82, Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La.

Ảnh: Than Trung
Ảnh: Than Trung

Hướng dẫn đường đi: Từ thị trấn Mộc Châu đi lên về phía đi Sơn La 6.3km nữa, vườn hoa sẽ nằm ở bên tay trái.

2. Mùa hoa mận

Mùa hoa mận Mộc Châu thường bắt đầu từ tháng 1,2, tuy nhiên tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa đặc biệt này có thể nở sớm hay muộn. Thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh. Chả vậy mà người ta ví hoa mận như một nàng thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng khó chạm đến.

Mận trắng là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Mận cũng nở thành từng chùm san sát nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và lãng mạn. Ở Mộc Châu mận trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ kín cả một bản làng, thung lũng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Nhà Bên Suối Mộc Châu - ngôi nhà cổ tích giữa núi đồi trùng điệp

Tại Mộc Châu, bạn có thể ghé các điểm có hoa mận nở đẹp như: Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… Trong số đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa nở nhất. Nếu muốn có hình đẹp, bạn nên đi sâu vào trong các bản làng.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »