Trang chủWORLDDu lịch 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 khám phá một trong những thành phố đáng...

Du lịch 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 khám phá một trong những thành phố đáng sống nhất 𝑯𝒐𝒂 𝑲𝒚̀!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨Đ𝑒̂́𝑛 𝑑𝑢 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑁𝑒𝑤 𝑂𝑟𝑙𝑒𝑎𝑛𝑠, 𝑏𝑎̣𝑛 𝑠𝑒̃ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑘ℎ𝑎́𝑚 𝑝ℎ𝑎́ 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑣𝑎̆𝑛 ℎ𝑜́𝑎 đ𝑎̣̆𝑐 𝑠𝑎̆́𝑐 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎 𝑡𝑟𝑜̣̂𝑛 𝑔𝑖𝑢̛̃𝑎 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑒̂̀𝑛 𝑣𝑎̆𝑛 ℎ𝑜́𝑎 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑛ℎ𝑎𝑢 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑡ℎ𝑒̂́ 𝑔𝑖𝑜̛́𝑖, đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 ℎ𝑜̀𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ 𝑣𝑎̀𝑜 𝑏𝑎̂̀𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖́ 𝑠𝑜̂𝑖 đ𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡𝑢̣ đ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑎̆𝑛 𝑐ℎ𝑜̛𝑖 𝑣𝑒̂̀ đ𝑒̂𝑚.

👉𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa đặc sắc được pha trộn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, được hòa mình vào bầu không khí sôi động của những tụ điểm ăn chơi về đêm và thưởng thức những hương vị ẩm thực ngon quên lối về. Trước chuyến đi đừng quên đọc những 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

❌𝗚𝗶𝗼̛́𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 đ𝗼̂𝗶 𝗻𝗲́𝘁 𝘃𝗲̂̀ 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗡𝗲𝘄 𝗢𝗿𝗹𝗲𝗮𝗻𝘀❌

– New Orleans là một thành phố xinh đẹp nằm nép mình bên dòng sông Mississippi thơ mộng, thuộc khu vực phía Đông Nam của tiểu bang Louisiana. Với diện tích khoảng 906 km2, dân số gần 500 nghìn người, New Orleans hiện cũng đang được xem là thành phố lớn nhất của bang Louisiana.

– New Orleans được thành lập vào năm 1718 và được xem là nơi khai sinh ra dòng nhạc jazz nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ vậy, nơi đây còn chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau như: Pháp, Tây Ban Nha, Haiti hay Cuba.

👉𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều sắc thái khác nhau của thành phố. Nếu như ban ngày, New Orleans dịu dàng, hiền lành giống như một cô thôn nữ thì ban đêm, nó lại trở nên cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ với hàng loạt tụ điểm ăn chơi luôn xập xình trong tiếng nhạc sôi động. Thậm chí, nhiều người còn gọi New Orleans với cái tên “thành phố tội lỗi” vì con đường Bourbon tại đây hội tụ rất nhiều hộp đêm, quán bar nổi tiếng.

❌𝗡𝗲̂𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝗱𝘂 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝗡𝗲𝘄 𝗢𝗿𝗹𝗲𝗮𝗻𝘀 𝘃𝗮̀𝗼 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 đ𝗶𝗲̂̉𝗺 𝗻𝗮̀𝗼 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗻𝗮̆𝗺?❌

– New Orleans chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với một mùa đông ngắn, thời tiết ôn hòa và mùa hè nóng ẩm. So với nhiều thành phố khác của Mỹ, nơi đây có điều kiện thời tiết vô cùng thuận lợi để các bạn có thể đến du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

👉𝑴𝒖̀𝒂 𝒄𝒂𝒐 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 thường diễn ra từ khoảng tháng 2 đến tháng 5 hàng năm. Đây là lúc khí hậu mát mẻ, dễ chịu và cũng là thời điểm diễn ra khá nhiều lễ hội cũng nhưng những lễ kỷ niệm đặc sắc, với nhiều hoạt động vui chơi và giải trí sôi nổi. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm lượng khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về New Orleans rất lớn, dân tới giá cả khách sạn tăng cao. Nếu đi vào khoảng thời gian này, bạn cần phải đặt phòng khách sạn trước khoảng 3 tháng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Những địa điểm đón Giáng sinh trên khắp thế giới làm ‘bùng nổ’ mùa lễ hội của bạn

– Nếu bạn muốn có một chuyến 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒊𝒆̣̂𝒎, không phải chịu cảnh đông đúc thì nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng 1 năm sau.

❌𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝗱𝗶 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗡𝗲𝘄 𝗢𝗿𝗹𝗲𝗮𝗻𝘀❌

– Sân bay quốc tế Louis Armstrong New Orleans nằm ở khu vực ngoại ô Kenner, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 20 km. Từ Việt Nam, có khá nhiều hãng hàng không đang khai thác đường bay đến sân bay này cho bạn lựa chọn như: Korean Air, American Airlines, United Airlines,…Tuy nhiên, bạn sẽ phải quá cảnh tại ít nhất 1 hoặc 2 điểm mới đến nơi.

– Sau khi đến sân bay, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau để di chuyển vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch New Orleans, để tiết kiệm chi phí bạn nên đi tuyến bus công cộng 202 – Airport Express.

❌𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗲̂𝗻 𝗯𝗼̉ 𝗾𝘂𝗮 𝗸𝗵𝗶 𝗱𝘂 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝗡𝗲𝘄 𝗢𝗿𝗹𝗲𝗮𝗻𝘀❌

👉𝑲𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒌𝒉𝒖 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑷𝒉𝒂́𝒑

– Một trong 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 mà bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố này cũng không thể bỏ qua đó là khu phố Pháp. Được thành lập vào năm 1781, nơi đây hiện đang là khu phố có lịch sử lâu đời nhất của thành phố. Đi bộ dọc theo khu phố, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp từ thế kỷ 18, 19.

👉𝑲𝒉𝒖 𝒑𝒉𝒐̂́ 𝑷𝒉𝒂́𝒑 𝒕𝒂̣𝒊 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 còn được xem là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức vô vàn món ăn ngon và đắm chìm trong giai điệu âm nhạc du dương của những quán bar độc đáo. Bạn cũng có thể tìm mua được cho mình những món đồ lưu niệm độc đáo về làm kỷ niệm tại các cửa hàng trong khu phố.

❌𝗧𝗵𝗮𝗺 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝗾𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗝𝗮𝗰𝗸𝘀𝗼𝗻❌

– Quảng trường Jackson hay còn được biết đến với tên gọi Place d’Armes cũng được xem là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua trong 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 sắp tới. Tới đây, bạn sẽ được tham quan rất nhiều tòa nhà cổ kính, xinh đẹp, ngắm nhìn những vườn hoa rực rỡ sắc màu và hít thở bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

– Nằm ở chính giữa sân quảng trường là một bức tượng tướng Andrew Jackson đang cưỡi ngựa được tạc vào năm 1856. Kế bên cạnh đó là nhà thờ St.Louis với màu sơn trắng tinh khôi, kiến trúc hình chóp nhọn vô cùng độc đáo và ấn tượng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Thiên đường nghỉ dưỡng biệt lập như Maldives thu nhỏ tại Campuchia

💦𝗧𝗵𝘂̉𝘆 𝗰𝘂𝗻𝗴 𝗔𝘂𝗱𝘂𝗯𝗼𝗻💦

👉𝑻𝒉𝒖̉𝒚 𝒄𝒖𝒏𝒈 𝑨𝒖𝒅𝒖𝒃𝒐𝒏 nằm ngay bên cạnh bờ sông Mississippi chính là thủy cung lớn nhất của thành phố. Nó được chia thành 4 khu vực với từng chủ đề khác nhau như: khu rừng rậm Amazon, sông Mississippi, vịnh biển Mexico và phòng trưng bày Great Maya Reef. Tới đây, bạn không chỉ được khám phá thế giới đại dương rộng lớn mà còn có cơ hội được ngắm nhìn rất nhiều loài động vật quý hiếm khác nữa. Trong đó đặc biệt nhất phải kể đến hàng trăm con vẹt đuôi dài với bộ lông lộng lẫy.

❌𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́❌

– Không chỉ là đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 𝒏𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈, công viên này còn được xem như lá phổi xanh của thành phố. Mặc dù được thành lập vào năm 1854 nhưng nơi đây lại sở hữu những cây cổ thụ to lớn, trong đó có nhiều cây sồi với tuổi đời hơn 600 năm.

– Đi dạo quanh công viên thành phố, bạn sẽ được ngắm nhìn những đài phun nước tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật bằng sắt độc đáo. Không chỉ vậy, nằm ngay cạnh công viên là rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng bạn có thể ghé thăm như: bảo tàng nghệ thuật New Orleans, vườn điêu khắc Sydney & Walda Besthoff, công viên giải trí Carousel Gardens.

Đ𝗶 𝘁𝗮̀𝘂 𝗦𝘁𝗲𝗮𝗺𝗯𝗼𝗮𝘁 𝗡𝗮𝘁𝗰𝗵𝗲𝘇

👉𝑫𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 bạn không nên bỏ qua cơ hội được khám phá dòng sông Mississippi trên con tàu Steamboat Natchez. Con tàu hơi nước này sẽ đưa bạn đi dọc theo dòng sông để bạn có thể thỏa sức thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp hai bên bờ. Khi tham dự tour này, bạn còn được phục vụ bữa ăn trưa với những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

🥗🥗🥗𝗔̆𝗻 𝗴𝗶̀ 𝗸𝗵𝗶 đ𝗲̂́𝗻 𝗱𝘂 𝗹𝗶̣𝗰𝗵 𝗡𝗲𝘄 𝗢𝗿𝗹𝗲𝗮𝗻𝘀?

– Một trong những điều hấp dẫn du khách của thành phố này đó chính là nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, kết hợp giữa các nền ẩm thực Pháp, Tây Ban Nha, Ý và một số quốc gia Châu Phi. Một số món ăn nổi tiếng tại New Orleans bạn có thể thưởng thức như: Gumbo, Crawfish Atouffee, Jambalaya,…

– Trên đây là một số 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑵𝒆𝒘 𝑶𝒓𝒍𝒆𝒂𝒏𝒔 chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng sẽ bạn có được một chuyến 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑴𝒚̃ và khám phá thành phố New Orleans thật thú vị và đáng nhớ.

#️⃣𝗣𝗵𝗮𝗻 𝗛𝗼𝗮̀𝗻𝗴

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »