Trang chủDestinationsDu Lịch Bụi Tiền Giang Bến Tre – Vùng Miệt Thứ Rộng...

Du Lịch Bụi Tiền Giang Bến Tre – Vùng Miệt Thứ Rộng Mở Đón Chào

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

1. Nên nhớ các nguyên tắc 

Thứ nhất: an toàn. An tòa cho bản thân mình là trên hết, vậy nên bạn nhớ mặc áo phao khi di chuyển trên thuyền. Đi du lịch bụi Tiền Giang Bến Tre không nên nghe theo lời người lạ mặt đi lung tung, không nên ăn thức ăn quá “lạ bụng” và tuyệt đối đừng nhậu đến mức say khướt không biết đường về dù người dân có hiếu khách thế nao đi nữa.

Thứ hai: vừa dủ. Tức là mọi thứ từ ăn uống đếm mua quà và vui chơi trong chuyến du lịch bụi Tiền Giang đều nên vừa đủ. Kể cả chi phí đi lại, lưu trú cũng không nên “xài sang”. Chuyện này là để tiết kiệm cho chuyến hành trình của bạn và không phung phí và những thứ vốn dĩ không cần thiết. Ví dụ như quà vừa phải, tặng những người thân thiết nhất và gia đình là được, không nhất thiết phải tặng cho cả công ty, cả những người không quen biết. Không nên vì có nhiều đặc sản chưa được thưởng thức mà cố ăn cho hết, phải để bao tử nghỉ ngơi.

Thứ ba: tôn trọng văn hóa bản địa. Có những nét văn hóa mà dù không thích hay chẳng giống như những gì bạn là ngày thường thì cũng không nên theo kiểu bĩu môi chê bai. Bạn đang đi du lịch cơ mà. Nếu còn chê bài thì cứ ơ nhà luôn cho khỏe. Điển hình là chuyện cá lóc nướng trui. Trường hợp rất thực tế mà chúng tôi gặp trong chuyến du lịch bụi Tiền Giang Bến Tre nhé. Có người cứ sợ cá bắt lên, chỉ rửa qua, không chế biến, không làm ruột má xiên vào que, rồi nướng trực tiếp trong rơm nên sẽ đo, có độc, không hợp vệ sinh,…. Nhưng nào đâu biết rằng khi ăn người sẽ lột hết lớp da bên ngoài đen thui, chỉ còn lại phần thịt cá trắng tươi và ngọt. 
2. Những điều nên làm trong chuyến du lịch bụi Tiền Giang Bến Tre 

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Top 9 địa điểm check in đẹp nín thở khi du lịch Huế

Chuẩn bị hành lí gọn nhẹ, đơn giản nhưng kĩ càng. Cái gì không cần thiết thì dứt khoát để ở nhà còn thứ gì nên mang thì tuyệt đối đừng quên. Du lịch bụi Tiền Giang Bến Tre là cơ hội cho bạn thử thách bản thân nhưng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn tự chuẩn bị tốt cho mình để đối phó mọi trường hợp.

Không biết cứ việc hỏi. Nhất là trong trường hợp bạn ở homestay, không nên tò mò táy máy chuyện của chủ nhà. Cần hoặc thiếu thứ gì cứ hỏi người ta, họ sẽ chỉ cho bạn chỗ cất hoặc chỗ mua nếu không có sẵn. Muốn đi chơi nhưng chưa biết đường cũng nên hỏi trước người dân một tiếng, họ là “thổ địa” mà. Dừng vì không chịu hỏi, ngại giao tiếp mà khiến chuyến du lịch bụi Bến Tre Tiền Giang của mình trở nên “tốn công tốn sức”. 
Chỉ một vài mẹo đơn giản thôi nhưng giúp bạn được nhiều điều trong việc đi du lịch bụi. Nếu sẵn sàng rồi thì lên đường thôi nào, chần chừ nữa sẽ không kịp đâu! Vùng miệt thứ luôn rộng mở chào đón bạn khi đi du lịch bụi Tiền Giang Bến Tre nhé! 

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »