Trang chủWORLDDu lịch Washington: 8 điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Washington...

Du lịch Washington: 8 điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Washington D.C

- Advertisement -

Du lịch Washington nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc vĩ đại. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ điểm qua những 8 điểm đến nổi tiếng tại Washington cùng những kinh nghiệm thực tế để làm hành trang cho chuyến du lịch Mỹ thêm trọn vẹn.

Kinh nghiệm du lịch Washington DC

Du lịch Washington – Thủ đô của Mỹ, Đây còn là nơi lưu dấu lịch sử nước Mỹ với nhiều đài tưởng niệm, bảo tàng.

1. Nhà Trắng

Được chọn là nơi ở và làm việc chính thức của Tổng Thống Mỹ, Nhà Trắng là địa điểm du lịch nổi tiếng, gây tò mò nhất thế giới mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến trong các tour du lịch Washington.

Nhà Trắng – Điểm gây tò mò nhất khi du lịch Washington D.C
Nhà Trắng được in tờ 20 đô

Đây là đặt cơ quan đầu não quyền lực của nước Mỹ, có trên mặt sau của tờ giấy bạc 20 đô la. Nhà Trắng được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia và chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ ngày 16 tháng 7 năm 1790.

2. Điện Capitol

Điện Capitol hay còn được biết với tên gọi tòa nhà Quốc hội có kiến trúc đặc biệt kiểu thiết kế mái vòm đẹp nhất thế giới. Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất, có mặt trong hầu hết các bức ảnh lưu niệm khi du lịch Washington D.C . Điện Capitol là nơi thượng nghị viện và quốc hội Mỹ làm việc.

Quang cảnh tòa nhà Quốc hội – Điện Capitol.

Đồng thời là một “nhân chứng sống” trong chiều dài tồn tại của nước Mỹ. Bạn sẽ cần ít nhất 1 tiếng để thăm quan công trình với mái vòm lộng lẫy đầy các bức tranh tường, và sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ đẹp của điện Capitol từ phía xa. Giờ tham quan địa điểm du lịch độc đáo ở Washington này thường từ thứ 2 tới thứ 7, giờ mở cửa từ 8h tới 16h30.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lịch trình tham khảo 48 giờ du lịch ở Singapore

3. Đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Lincoln Memorial)

Đài tưởng niệm Lincoln là một trong những kiến trúc nghệ thuật độc đáo thu hút người tham quan du lịch Washington. Đây là tác phẩm kiến trúc nghệ thuật giàu cảm xúc. Tượng đài được xây dựng để tưởng nhớ tới vị tổng thống thứ 16 tài năng, quyền lực của nước Mỹ.

Nhà tưởng niệm Lincoln – Tác phẩm kiến trúc nghệ thuật giàu cảm xúc

Tượng đài có nhiều cột đá làm bằng cẩm thạch quý giá, được hoàn thành bởi bàn tay nghệ thuật của Daniel Chester French, cao 5,7m. Nếu tới du lịch Washington, đừng quên ngắm nhìn những góc cạnh của bức tượng và đọc hết những thông tin được khắc ở hai bên để có được sự so sánh rõ ràng nhất về nước Mỹ 150 năm sau khi Lincoln giữ chức tổng thống.

4. Khu tưởng niệm các cựu binh trong chiến tranh Việt Nam

Đó là một bức tường dài, hình chữ V, bằng đá đen, khắc tên của hơn 58.000 chiến binh Mỹ đã thiệt mạng hoặc mất tích khi tham gia trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Đài Tưởng niệm chiến tranh Việt Nam

Công trình được khởi công xây dựng ngày 26 tháng Ba năm 1982, theo ý tưởng của một nhóm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington DC. Những người đã lập Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam để quyên góp tiền xây dựng.

5. Đài tưởng niệm Jefferson

Đài tượng niệm Jefferson mang dáng dấp của đền Partheon ở Rome phần mặt trước. Kiến trúc sư John Russell Pope đã sử dụng chính sở thích của vị tổng thống thứ 3 của nước Mỹ để thiết kế nên công trình.

Đài Tưởng niệm Jenfferson

Là một trong những nhân vật quan trọng trong việc thảo ra bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Đài tượng niệm Jefferson xứng đáng được người Mỹ tưởng nhớ bằng việc đặt đài tưởng niệm ông tại một trong những vị trí đẹp nhất thủ đô.

6. Hồ Tidal Basin

Nằm ở phía nam của National Mall, Tidal Basin là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Washington. Hồ chứa này được bao quanh bởi một số di tích hàng đầu của thành phố: đài tưởng niệm Jefferson, đài tưởng niệm Quốc gia Martin Luther King Jr. và đài tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Vui chơi ‘quên lối về’ với 8 trải nghiệm du lịch Porto, Bồ Đào Nha siêu tiết kiệm

Tidal Basin là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Washington, nơi đẹp nhất để thưởng ngoạn hoa anh đào (nở rộ cuối tháng 3, đầu tháng 4)

Hồ Tidal Basin cũng là nơi đẹp nhất để thưởng ngoạn hoa anh đào vào mùa Xuân (hoa nở rộ cuối tháng 3, đầu tháng 4), được hầu hết các nhiếp ảnh gia lẫn du khách chọn săn ảnh vào mùa đẹp nhất trong năm.

7. Bảo tàng hàng không và không gian quốc gia

Từ chiếc máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright đến những kế hoạch hạ cánh lên mặt trăng của NASA, bảo tàng hàng không và không gian quốc gia luôn khiến cho mọi du khách bị lôi cuốn. Dù không hề có nguồn thu từ vé vào cửa nhưng National Air and Space Museum vẫn là một bảo tàng được chăm chút cẩn thận.

Bảo tàng hàng không và không gian

Chiếc cánh quạt bằng gỗ gắn trên máy bay đầu tiên của anh em nhà Wright chỉ là một trong số những hiện vật quý giá của bảo tàng. Bạn hẳn còn nhớ tàu vũ trụ Apollo 11 huyền thoại năm 1969 đã mở ra trang lịch sử chinh phục không gian mới cho loài người.

Một module của con tàu ấy hiện đang được lưu giữ nơi đây. Sau khi đã say mê trong thế giới trên không trung, đừng quên ghé qua và thưởng chức một que kem hình tàu vũ trụ tại cửa hàng của bảo tàng.

8. Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ

Hàng triệu năm trước khi có mặt con người, rất nhiều loài khủng long đã lang thang trên khắp trái đất. Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ còn trưng bày bộ xương khủng long T-rex đầu tiên để bổ sung vào bộ sưu tập phong phú về một trong những giống loài bí ẩn nhất với con người.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên

Không chỉ dừng lại ở “lịch sử tự nhiên”, bạn còn có thể chiêm ngưỡng viên kim cương Hope 45 carat của vua Louis 14 (Pháp) cùng nhiều hiện vật khác.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »