Trang chủWORLDFushimi Inari-taisha – Lối vào một thế giới huyền bí

Fushimi Inari-taisha – Lối vào một thế giới huyền bí

Fushimi Inari-taisha là ngôi đền linh thiêng và cũng là điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto. Hàng năm, địa danh này thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan và cúng viếng. Đặc biệt, Fushimi Inari-taisha còn được biết đến với “1000 cổng Torii”. Con đường dài dường như vô tận của những cánh cổng torii màu cam đỏ rực, đã tạo nên một khung cảnh ấn tượng, tựa như lối vào thế giới huyền bí. Đây chính là một trong những hình ảnh nổi tiếng khi nhắc đến Nhật Bản.

@girlwiththeredbobSự linh thiêng của Đền Fushimi Inari-taisha qua 1000 cổng toriiTrên nước Nhật hiện nay có hơn 3500 đền thờ Inari jinja. Những ngôi đền này thờ thần Inari – một trong những vị thần quen thuộc của xứ Phú Tang, nổi tiếng linh thiêng với những lời cầu nguyện về mùa màng, thi cử và sức khỏe. Người dân Nhật Bản gọi vị thần này bằng cái tên rất thân thương là “Oinari san”.Fushimi Inari-taisha đứng đầu trong 3500 đền thờ cả nước. Từ “taisha” trong tiếng Nhật có nghĩa “đền thờ lớn”. Tương truyền ngôi đền này được thành lập vào năm 711, trước cả lúc Kyoto trở thành thủ đô Nhật Bản. Không chỉ có lịch sử lâu đời, Fushimi Inari-taisha còn nổi tiếng với sự linh thiêng. Không phải ngẫu nhiên mà ngôi đền này có đến 1000 cổng torii.

@carsonykc

@ofleatherandlaceNhững chiếc cổng này không phải được dựng lên để trang trí. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy trên thân cổng có khắc tên người. Đây chính là tên của những người đã dâng tặng đền thờ Fushimi Inari-taisha cổng torii đó. Khi họ đến đây cầu nguyện, cúng bái, nếu ước nguyện trở thành sự thật thì họ sẽ dâng tặng cổng torii để tạ ơn. Và nhìn vào số lượng cổng torii khổng lồ hiện nay, bạn cũng hiểu được mức độ linh thiêng của ngôi đền này rồi đúng không?

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Seoul một mình: Ăn chơi gì, ở đâu?

@blushblushtomato

@photoko.kanazawaĐền Fushimi Inari-taisha không chỉ có cổng torii. Khi đi hết con đường đỏ rực torii, bạn sẽ đến điện thờ Okusha nằm sâu bên trong. Gần đó có viên đá gọi là Omokaru ishi. Người ta kháo nhau rằng nếu bạn nhấc viên đá lên mà thấy nhẹ bẫng thì điều bạn mong ước sẽ thành hiện thực. Nếu có dịp du lịch đến đền Fushimi Inari-taisha, bạn hãy thử nhấc viên đá Omokaru ishi nhé!2 lễ hội lớn ở đền Fushimi Inari-taisha- Lễ hội Hatsu-umaHatsu-uma là một lễ hội tôn giáo lớn, được tổ chức trong đền Inari trên cả nước. Người ta cho rằng ngày đầu tiên của tháng 2 âm lịch là thời điểm vị thần Inari giáng xuống các ngôi đền thờ mình. Nên vào ngày này, tại đền Fushimi Inari-taisha sẽ tổ chức nghi lễ Hatsu-uma để tỏ lòng thành kính với vị thần của nông nghiệp và sự thịnh vượng. Qua đó cầu nguyện cho một mùa bội thu, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Khách đến viếng đền vào thời gian này sẽ được phát một nhành tuyết tùng nhỏ làm bùa hộ mệnh.

@shuutravels

@sergeysuxov- Lễ hội Inari matsuriInari matsuri là một lễ hội lâu đời, được lưu truyền từ thời heian, tổ chức từ ngày shinkosai (chủ nhật gần ngày 20/4 nhất) đến ngày kankosai (tức ngày 3/5). Khi bạn đến đền Fushimi Inari-taisha vào thời gian này, bạn sẽ chứng kiến năm chiếc kiệu được khiêng vòng quanh nơi sinh sống của người dân.Những điều thú vị về đền Fushimi Inari-taisha- Số cột torii trong thực tếMặc dù đền Fushimi Inari-taisha thường được biết đến với con đường “nghìn cột torii” (senbon torii) nhưng trong thực tế, đền chỉ có khoảng 850 cột. “Senbon” trong tiếng Nhật không chỉ mang nghĩa là “nghìn cột” mà còn được hiểu là “rất nhiều”.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Đi Hà Khẩu - Vân Nam - Trung Quốc chỉ 350k

@girlwiththeredbob

@inevitable1996- Hiện thân của vị thần đền Fushimi Inari-taisha không phải con cáoKhi đến đền Fushimi Inari-taisha, bạn sẽ thấy nhiều tượng cáo đủ kích thước đặt mọi nơi. Nên nhiều người nghĩ hiện thân của vị thần ngôi đền này là con cáo. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Trong các bức vẽ truyền thuyết, vị thần này xuất hiện khi đang ngồi trên một con cáo lớn. Con cáo đóng vai trò là sứ giả, làm cầu nối giữa thần Inari và người dân, được thần cử xuống hạ giới để trông coi việc canh tác, mùa màng. Nên ý nghĩa của tượng cáo trong đền Fushimi Inari-taisha là vậy.

@connieandluna

@dianaohyTham quan đền Fushimi Inari với những hành trình đi bộ đường dài ngắm cảnh, khám phá các ngôi đền và những cánh cổng Torri đỏ rực rỡ tựa như một cuộc hành hương tâm linh đầy cuốn hút và thú vị. Nếu có dịp đừng bỏ qua cơ hội được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp ấn tượng của ngôi đền cổ kính và rực rỡ này

RANDOM 7 DAY

Translate »