Trang chủDestinationsPHÚ THỌGhé thăm đầm 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê...

Ghé thăm đầm 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hoặc lòng người!

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

💨Đ𝑎̂̀𝑚 𝐴𝑜 𝐶ℎ𝑎̂𝑢 𝑃ℎ𝑢́ 𝑇ℎ𝑜̣ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑚𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑑𝑎𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ “𝑉𝑖̣𝑛ℎ 𝐻𝑎̣ 𝐿𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑎̣𝑛”, 𝑠𝑜̛̉ ℎ𝑢̛̃𝑢 𝑝ℎ𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑡𝑢𝑦𝑒̣̂𝑡 đ𝑒̣𝑝 𝑑𝑢 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ đ𝑖 𝑡ℎ𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑐𝑎̉𝑛ℎ đ𝑒̣𝑝 𝑡𝑢̛̣𝑎 𝑏𝑢̛́𝑐 𝑡𝑟𝑎𝑛ℎ 𝑡ℎ𝑢̉𝑦 𝑚𝑎̣̆𝑐, 𝑛𝑔𝑎̆́𝑚 𝑚𝑎̂𝑦 𝑡𝑟𝑜̛̀𝑖 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑥𝑎𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑡ℎ𝑢̛ 𝑔𝑖𝑎̃𝑛 𝑡𝑎̂𝑚 ℎ𝑜̂̀𝑛.

❌Đ𝗮̂̀𝗺 𝗔𝗼 𝗖𝗵𝗮̂𝘂 𝗼̛̉ đ𝗮̂𝘂? ❌

– Đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 có địa chỉ thuộc thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cách thành phố Việt Trì khoảng 70km và cách Hà Nội 150km. Khu du lịch này nổi tiếng là thắng cảnh đẹp được nhiều du khách yêu thích khi 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣, với núi non hùng vĩ và nước biển trong xanh đẹp tựa như vịnh Hạ Long.

– Không chỉ có cảnh đẹp, 𝒌𝒉𝒖 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 Đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 còn gắn liền với những sự tích và câu chuyện lịch sử. Tương truyền rằng, trong thời kỳ dựng nước vua Hùng đã lập kinh đô tại đây với phong cảnh non nước hữu tình và 99 ngách nước, 99 ngọn đồi. Khi đi vãn cảnh vua Hùng đã phân thắng bại giữa hai con trâu vàng và sau đó cả hai con lặn xuống dưới đầm lặn mất. Kết từ đó, đầm nước này được gọi là Ao Châu hay Hồ Kim Ngưu (Hồ Trâu Vàng).

– Còn với người dân nơi đây, đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ được hình thành do chủ đồn điền là Lê Thượng Quát đắp lên để phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho cánh đồng Minh Hạc trong đầu thế kỷ XX. Sau này, người dân nơi đây tiếp tục bồi đắp để tưới ruộng cho toàn bộ xã của huyện Hạ Hòa, được quý như châu ngọc và kể từ đó cũng có tên gọi là Ao Châu.

– Để di chuyển tới đầm Ao Châu từ Hà Nội các bạn đi bằng đường bộ ngược hướng Hà Nội – Yên Bái hoặc đường cao tốc, đường tàu và dừng tại trung tâm thị trấn Hạ Hòa, tới bến đò Ao Châu. Bạn có thể kết hợp 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 với các di tích lịch sử nổi tiếng khác ở Phú Thọ như đền Mẫu Âu Cơ, đền Chu Hưng, Ao Trời – Suối Tiên, vườn quốc gia Xuân Sơn, khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy,… Đặc biệt, với địa hình ở đầm Ao Châu thích hợp để phát triển bộ môn chơi golf với những sân golf đẹp và được đầu tư hiện đại, nếu có dịp tới đây bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ sang chảnh này.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Nét đẹp nguyên sơ của bản Ú Phú Thọ 'đốn tim' du khách

❌Đ𝗮̂̀𝗺 𝗔𝗼 𝗖𝗵𝗮̂𝘂 𝗣𝗵𝘂́ 𝗧𝗵𝗼̣ 𝗰𝗼́ 𝗴𝗶̀ 𝗵𝗮̂́𝗽 𝗱𝗮̂̃𝗻? ❌

– Đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 ấn tượng với tổng diện tích lên tới 300ha, gồm có 99 đầm. Mỗi đầm ở đây sở hữu vẻ đẹp riêng thu hút du khách tham quan và khám phá. Hệ thực vật ở đầm Ao Châu phong phú với hơn 700 loài thực vật có giá trị làm thuốc chữa bệnh, lấy gỗ, 70 loài chim quý, 25 loài thú, 30 loài cá quý hiếm trong đó có rùa vàng được bảo vệ. Đặc biệt, trong đầm có tới 100 hòn đảo lớn nhỏ trên khắp lòng hồ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Ghé thăm đầm Ao Châu du khách có thể thong dong trên thuyền ngắm cảnh đẹp trên lòng hồ.

– Hiện nay, đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách và ngày càng được đầu tư phát triển. Du lịch đầm Ao Châu Phú Thọ bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp non nước hữu tình, cùng thả hồn mình thư giãn với phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Xung quanh hồ là cây cối cùng thảm thực vật phong phú, những hòn đảo nhỏ xanh bát ngát. Gần đầm Ao Châu là những đồi vải được trồng từ lâu đời, nếu tới đây vào đúng mùa vải bạn sẽ được chiêm ngưỡng vải chín đỏ rực và thưởng thức những trái vải ngon ngọt.

– Sau một vòng đi dạo bạn có thể dừng chân dưới gốc vải nghỉ ngơi và thưởng thức trái cây tươi ngon, lắng nghe tiếng chim hót líu lo vô cùng thú vị.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá vẻ đẹp hút hồn của rừng thông Thanh Thủy Phú Thọ

– Ở 𝒌𝒉𝒖 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ có nhiều ao cá khi tham quan ở đây bạn còn được tận mắt chứng kiến cảnh đánh bắt cá của người dân nơi đây với những con cá to lên tới 10kg. Nếu yêu thích câu cá bạn có thể thuê cần và câu cá trò chuyện cùng người dân nơi đây về sự tích đầm Ao Châu.

– Đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ là quần thể thiên nhiên gồm có cây lá, núi đồi, đầm nước và tiếng chim hót. Nước trong đầm Ao Châu nổi tiếng trong xanh như màu ngọc bích, vào mỗi mùa nước trong hồ có màu đặc trưng riêng. Nếu như vào buổi sáng nước trong hồ màu sương xuống, thì buổi chiều nước trong xanh chìm xuống dưới lòng hồ với những hàng cây soi bóng và khi hoàng hôn nước mặt hồ màu tím.

– 𝑻𝒉𝒂𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ngon dân dã của Phú Thọ như ốc nhồi hấp sả, gà tía, cá nướng, gà tía, vịt quay, lợn lửng, măng rừng và các loại rau,… Trên dọc đường đi ở thị trấn Hòa Hiệp có nhiều quán ăn ngon bạn có thể dừng chân thưởng thức hoặc di chuyển tới thành phố Việt Trì có nhiều quán ăn ngon.

💨💨💨Nếu có dịp ghé thăm vùng Đất Tổ bạn nên dành thời gian tới đ𝒂̂̀𝒎 𝑨𝒐 𝑪𝒉𝒂̂𝒖 𝑷𝒉𝒖́ 𝑻𝒉𝒐̣ để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thư giãn tâm hồn và thưởng thức đủ các món ngon đặc sản nơi đây.

📌𝗖𝗿𝗲: 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗡𝗴𝗮 (𝗧𝗼̂̉𝗻𝗴 𝗵𝗼̛̣𝗽)

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »