Trang chủDestinationsHÀ GIANGHà Giang – Nơi Phải Đến Một Lần Trong Đời

Hà Giang – Nơi Phải Đến Một Lần Trong Đời

Trong tất cả những nơi mình từng đi, Hà Giang là nơi mình nhớ nhiều nhất, và muốn quay lại nhất. Mình ngưỡng mộ vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây, cái kì ảo của núi rừng cùng với nét mộc mạc nguyên sơ của con người chưa bao giờ làm tôi thôi trầm trồ kinh ngạc về sự kì diệu của thế giới này.Điều nữa làm tôi nhất định phải đến đây thêm nhiều lần nữa, có lẽ là vì chưa thỏa mong ước được đi xe máy trên những con đường đèo Hà Giang, và còn nhiều nhiều điều mình muốn khám phá nữa.Qủa thật đi nhiều nơi nhưng nếu không đi Hà Giang thì thật sự chưa thấy nơi núi rừng đẹp nhất. Đến rồi mới biết vì sao có những người mặc cả nguy hiểm xa xôi để tìm đến vùng Đông Bắc nguyên sơ, hùng vĩ của muôn trùng dãy núi và sương mù với những câu chuyện địa phương nghe một lần là yêu thêm một lần đất Hà Giang.

Cuộc sống ở đây còn nghèo nhưng bình yên lắm lắm. Một chút ý nghĩ ích kỷ, tôi mong người ta đừng thương mại hóa nơi này để nơi này cứ mãi bình yên như thế.Mấy đứa trẻ con ở đây nhỏ lắm thì được mẹ địu trên lưng, lớn hơn chút thì tự đi theo mẹ làm nương vụ. Đứa nào đứa nấy mặt mày nhem nhuốc nhưng xinh và ngây thơ đến lạ. Mỗi lần đi xe ngang qua là nó vẫy tay chào thấy thương lắm. Lúc này có rất nhiều suy nghĩ trong đầu: chắc là bọn trẻ không được đi học đâu thậm chí mù chữ, cuộc đời tụi nó có phải là lẩn quẩn mãi ở chốn rừng núi này, mình thật may mắn vì nhiều điều, hay là mình làm giáo viên lên đây dạy nhỉ?, sẽ thế nào nếu mình chuyển lên đây sống?Chuyến này của tôi có anh hướng dẫn viên du lịch nên tôi cũng được hiểu rõ hơn về những địa điểm mà mình đến. Mỗi địa điểm chứa đựng mỗi câu chuyện lịch sử hào hùng phía sau khiến ta càng thêm tự hào về đất nước mình.Ấn tượng nhất nhất đối với tôi là đèo Mã Pí Lèng. Tôi không thể tưởng tượng được lại có cảnh này trên đời luôn ấy. Đứng trên đỉnh đèo phóng tầm mắt xuống dòng sông Nho Quế anh mượt, chiêm ngưỡng dòng nước xanh lục bảo êm đềm trôi giữa các vách núi thật sự vỡ òa cảm xúc, thật sự choáng ngợp trước không gian sông núi hùng vĩ. Đã lắm!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Lên Hà Giang, đừng quên check-in 5 địa điểm độc đáo này

Ảnh: InternetHà Giang không phải vùng đất dành cho người thích an toàn, vì để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời ở đây, cách duy nhất là phải chinh phục những con đường đèo hiểm trở, nó thôi thúc những người ham trải nghiệm ham khám phá được một lần đặt chân tới, và những kẻ đã đến rồi thì thèm trở lại thêm nhiều lần nữa.Bạn không cần phải chọn thời gian đi chơi ở Hà Giang, vì Hà Giang đẹp 4 mùa, mỗi mùa có những nét đẹp khác nhau! Mùa xuân có hoa đào, hoa mận, hoa gạo nở rộ, tiết trời ấm áp, sương mờ phảng phất.Mùa hè ở Hà Giang là mùa nước đổ, bạn sẽ được chứng kiến những chiếc ruộng bậc thang bóng loáng nước như mặt gương dưới ánh mặt trời để chuẩn bị cho một vụ mùa mới.Nếu như mùa hè là mùa gieo trồng thì mùa thu là mua thu hoạch, khỏi nói cũng đoán được là bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang dát vàng, tựa như những dải lụa óng ả vắt qua mấy ngọn núi.Những tháng mùa đông cuối năm là mùa của hoa tam giác mạch và hoa cải. Loài hoa tam giác mạch mộc mạc, giản dị lại khiến người ta mê tít.Thiệt là tui kể hoài kể mãi về nơi này cũng không chán luôn á. Và mỗi lần ai hỏi tui là nên đi đâu chơi thì tui phán ngay: Đi Hà Giang đi, please :)))Lên kế hoạch ngay thôi nào! Và nếu chưa biết lên kế hoạch từ đâu thì bài viết sẽ có ích cho bạn đấy!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Review du lịch Hà Giang cùng chị giáo ham đi 🍀🍀🍀

RANDOM 7 DAY

Translate »