Trang chủWORLDHoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản

Hoa anh đào nở rộ khắp Nhật Bản

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Mùa hoa anh đào đã đạt đến đỉnh điểm ở nhiều nơi của Nhật Bản. Năm nay được cho là thời điểm hoa nở sớm kỷ lục trong vòng gần 70 năm qua.

Loài hoa yêu thích của người Nhật bắt đầu nở vào đầu tháng 3. Ngày 26/3, mùa anh đào bước vào thời kỳ cao điểm nở rộ tại cố đô Kyoto, là thời điểm sớm nhất kể từ khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1953. Thời điểm này sớm hơn 10 ngày so với mức trung bình 30 năm qua.

Các kỷ lục tương tự đã được thiết lập trong năm nay tại hơn 10 thành phố khác của Nhật Bản. Tuy nhiên, ở các vùng phía bắc đất nước, hoa anh đào vẫn chưa nở.

Ở Tokyo, người dân đổ xô đến các công viên để ngắm hoa anh đào nở sớm.

Một người phụ nữ chụp ảnh selfie với hoa anh đào dọc sông Meguro ở Tokyo.

Mặc kimono truyền thống và chụp ảnh với hoa anh đào nở rộ cũng là phong cách được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh việc chụp ảnh, check-in, hoạt động chèo thuyền ngắm hoa cũng phổ biến ở các công viên Inokashira, Chidorigafuchi, Inokashira của Tokyo.

Người đi bộ đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Cây anh đào nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và thời điểm nở hoa của chúng có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho các nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Cổ trấn Đồng Lý - thị trấn cố đẹp như mơ ở Giang Tô, Trung Quốc

Hoa anh đào ở Nhật Bản từng nở rộ đúng vào đúng dịp khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, năm nay, ngày hoa nở đã đến sớm hơn và phần lớn hoa sẽ tàn trước ngày tựu trường.

Hoa anh đào thường xuyên được sử dụng trong thơ ca và văn học Nhật Bản. Với sự mỏng manh, loài hoa này được coi là biểu tượng của sự sống, cái chết và sự tái sinh.

Nguồn: Zingnews

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »