Trang chủDestinationsĐÀ LẠTHoa dã quỳ Đà Lạt vào mùa nở rộ

Hoa dã quỳ Đà Lạt vào mùa nở rộ

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt sẽ là thứ khiến bạn không thể chối từ nếu muốn có cho mình những bộ ảnh xuất thần đấy. Hãy cùng du lịch Đà Lạt và săn ngay bộ ảnh thật xinh xắn cùng với mùa hoa dã quỳ nơi đây nhé!

Cứ đến tháng 11 hàng năm, Đà Lạt lại phủ đầy sắc vàng của dã quỳ trên khắp các nẻo đường to nhỏ.

Ảnh: Tùng Nguyễn.

Đây là loài hoa dại mọc ở ven đường, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những khóm hoa vàng rực khắp nơi trong thành phố, trong công viên và cả những con đường đèo ngoại ô.Cứ đến tháng 11 hàng năm, Đà Lạt lại phủ đầy sắc vàng của dã quỳ trên khắp các nẻo đường to nhỏ.

Ảnh: Tran Minh Hiếu.

Bông hoa dã quỳ không xoè to như hướng dương, nhưng do mọc thành bụi, nên khi bung nở tạo ra một thảm vàng rực rỡ tô điểm trên nền xanh của vùng đất cao nguyên lạnh giá. Hoa dã quỳ còn có nhiều tên gọi khác nhau, người dân địa phương gọi đây là cúc quỳ, sơn quỳ hay hướng dương dại.

Ảnh: Hà Hiển.

Cứ đến tháng 11 hàng năm, hoa dã quỳ nở rộ cũng là thời điểm mùa mưa ở Đà Lạt kết thúc, du khách khắp nơi đổ về đây du lịch.

Ảnh: Đồng Ngô.

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là khoảng sáng sớm hoặc khoảng giữa chiều, khi nắng chiếu vừa đủ không quá gắt, hoa có màu vàng ươm đẹp mắt.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá nông trại Đà Lạt mới toanh: View núi đồi thơ mộng, dàn “boss” siêu cưng
Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú.

Một số cung đường và địa điểm ngắm hoa dã quỳ ấn tượng ở Đà Lạt: Khuôn viên Trường Đại học Đà Lạt, công viên Bà Huyện Thanh Quan, Chủng viện Minh Hòa, nhà ga Đà Lạt, đèo Prenn, đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, sân bay Cam Ly, đồi chè Cầu Đất, đường đi Thung Lũng Vàng, Lang Biang…

Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt.
Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt.

Thời tiết Đà Lạt mùa này khá lạnh, du khách nên chuẩn bị trang phục giữ ấm cơ thể như găng tay, khăn, mũ len… Đặc biệt, đừng quên mang theo thuốc chống muỗi, côn trùng để sử dụng khi chụp ảnh trong những khóm hoa rậm rạp.

- Advertisement -
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »