Trang chủWORLDHướng dẫn du lịch Polynesia thuộc Pháp - điểm đến thiên đường...

Hướng dẫn du lịch Polynesia thuộc Pháp – điểm đến thiên đường ở Thái Bình Dương

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Du lịch Polynesia thuộc Pháp tới thăm một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Bình Dương và là nơi có những hòn đảo ngoạn mục như Tahiti và Bora Bora.

Polynesia thuộc Pháp là một xứ hải ngoại của Cộng hòa Pháp với 118 hòn đảo có diện tích hơn 6.400 km vuông tạo thành, được chia thành năm quần đảo: Quần đảo Tuamotu, Quần đảo Marquesas, Quần đảo Gambier, Quần đảo Austral và cuối cùng là Quần đảo Society, nơi có các đảo nổi tiếng Tahiti, Bora Bora và Mo’orea. Du lịch đến Polynesia thuộc Pháp và ngắm nhìn những bãi biển đầy cát tuyệt đẹp và những đầm phá xinh xắn nằm rải rác trên các hòn đảo Nam Thái Bình Dương này và xem tại sao rất nhiều người đã yêu quốc đảo này, nơi mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa và ngôn ngữ Pháp, nhưng vẫn giữ được nét riêng của mình văn hóa đặc trưng thông qua ẩm thực, âm nhạc và lịch sử địa phương.

Những đỉnh núi lửa cao vút, những vách đá gồ ghề và những đầm phá màu ngọc lục bảo mang đến một số phong cảnh ngoạn mục nhất của Nam Thái Bình Dương. Những hòn đảo này là nơi bạn tìm thấy những ngôi nhà sàn đẹp như tranh vẽ trên những đầm phá xanh, đó là một thiên đường nhiệt đới. Do sự xa xôi của chúng và sự hấp dẫn của chúng đối với những người nổi tiếng và những người hưởng tuần trăng mật, các hòn đảo là một điểm đến tốn kém để ghé thăm. Thật khó để đi du lịch ở đây nếu bạn đi du lịch một cách tiết kiệm, nhưng nếu bạn có chi phí để thực hiện chuyến đi bạn sẽ không hối tiếc về điều đó!

𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐏𝐨𝐥𝐲𝐧𝐞𝐬𝐢𝐚 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐏𝐡𝐚́𝐩

Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Polynesia thuộc Pháp mà bạn cần biết trước khi thực hiện chuyến đi của mình:

CÓ THỂ BẠN THÍCH  "Sống ảo" ở thư viện - trend mới khi đến Singapore!

𝐊𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 𝐧𝐞̂𝐧 𝐭𝐨̛́𝐢 𝐏𝐨𝐥𝐲𝐧𝐞𝐬𝐢𝐚 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐏𝐡𝐚́𝐩?

Do vị trí của nó ở Nam bán cầu, mùa hè ở Polynesia thuộc Pháp thực sự diễn ra từ tháng 12 đến tháng 3. Thời điểm đó trong năm cũng là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, với lượng mưa đạt đỉnh trung bình là 330 mm vào tháng Giêng. May mắn thay, thời tiết ở Polynesia thuộc Pháp đẹp quanh năm, vì vậy những ai muốn đến thăm vào mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 10) chắc chắn sẽ được tận hưởng nhiệt độ tuyệt vời từ 21 đến 26 độ và nhiều ánh nắng mặt trời trong chuyến đi. Chỉ cần đảm bảo mang theo quần áo nhẹ, thoáng khí để tham gia các hoạt động ngoài trời. Polynesia thuộc Pháp là tốt nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 8. Thời tiết ấm áp và ít có khả năng mưa bão làm hỏng chuyến đi.

𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭

Ngôn ngữ: Để du lịch Polynesia thuộc Pháp bạn cần biết tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của khu vực này, tiếng Anh cũng được sử dụng nhưng rất hạn chế!

Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ địa phương của Polynesia thuộc Pháp là Franc Thái Bình Dương của Pháp (CFP). 1 USD tương đương với 105,37 CFP. Mặc dù đồng đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi, bạn vẫn cần có một số nội tệ để mua hàng nhỏ hơn.

Thẻ tín dụng & ATM: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình tại hầu hết các khách sạn, công ty cho thuê xe hơi, nhà hàng và cửa hàng trên đảo. Tuy nhiên, bạn phải luôn có tiền mặt để phòng trường hợp không thể thanh toán bằng thẻ. Một máy ATM ở Polynesia thuộc Pháp được gọi là “billetterie”. Bạn sẽ tìm thấy máy ATM tại các ngân hàng trên các đảo chính cũng như một số bưu điện.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Khám phá cuộc sống trên đảo thư thái của Thái Lan tại Four Seasons Resort Koh Samui

An toàn: Các hòn đảo của Polynesia thuộc Pháp là một trong những hòn đảo an toàn nhất trên hành tinh. Tuy nhiên đừng để những vật có giá trị quá lớn khi đi ra ngoài và đừng tự mình đi dạo trên những bãi biển vắng vẻ.

𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐢 đ𝐢 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐏𝐨𝐥𝐲𝐧𝐞𝐬𝐢𝐚 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐏𝐡𝐚́𝐩

Cố gắng đi du lịch càng chậm càng tốt: Đây là nơi mà mọi thứ diễn ra chậm rãi. Đó là nơi người dân địa phương đi xe đạp và hát bonjour! với tất cả các khách du lịch. Đó là một nơi để thư giãn và thiền định; để ngửi hoa và thả mình trong đầm phá màu ngọc lam.

Du lịch Polynesia thuộc Pháp tốn kém nhưng cũng có một số ngoại lệ: Bora Bora là nơi có nhiều nhà nghỉ với giá hàng đêm bắt đầu từ $ 50 hay Air Tahiti cung cấp dịch vụ đưa đón bằng phà miễn phí từ sân bay đến đất liền cho những ai không ở tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng. Hầu hết các nhà nghỉ đều cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí. Thức ăn không quá đắt và thường có giá 300 – 400 k một ngày. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá 300 k một ngày để khám phá hòn đảo.

Có thể bạn không biết rằng những phần đẹp nhất của Polynesia thuộc Pháp nằm ngoài hòn đảo nổi tiếng Tahiti: Tahiti rất phát triển, có giao thông tấp nập và có những trung tâm mua sắm và siêu thị khổng lồ. Khi bạn so sánh điều đó với một nơi như Maupiti, nơi không có máy ATM, nơi mọi người đều đi xe đạp, nơi có dân số 1000 người và nơi không có một khu nghỉ dưỡng nào thì sẽ là hoàn toàn khác biệt do vậy đó sẽ là thiên đường cho những ai thích lối sống thoải mái, chậm rãi thoải mái bên ngoài Tahiti.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »