Trang chủWORLDKhách sạn Icehotel Thụy Điển có phòng xông hơi băng

Khách sạn Icehotel Thụy Điển có phòng xông hơi băng

- Advertisement -
- Advertisement -
- Advertisement -

Khách sạn Icehotel của Thụy Điển nổi tiếng mang đến du khách trải nghiệm qua đêm trong phòng băng. Đặc biệt, năm nay, nơi này còn có phòng xông hơi bằng băng và khu rừng băng.

Khách sạn Icehotel Thụy Điển

Nằm ẩn mình trong thị trấn bình dị Jukkasjarvi ở phía bắc Thụy Điển, cách vòng Bắc Cực 200 km, khách sạn Icehotel khởi đầu như một phòng trưng bày nghệ thuật vào năm 1989 và phát triển nhanh chóng thành điểm du lịch hút khách. Nơi đây hiện đã hoạt động được 31 năm.

Khách sạn được tạo thành từ 2 khu vực. Icehotel 365 cố định, bao gồm các phòng “ấm áp” và phòng băng mở cửa quanh năm. Phần còn lại là các dãy phòng nghệ thuật Icehotel 31 được thiết kế bởi các nghệ sĩ khác nhau và được xây dựng lại hàng năm sau khi băng tuyết tan.

Sáu dãy phòng băng mới được xây dựng tại Icehotel 365 và 12 dãy phòng nghệ thuật mở cửa từ tháng 12/2020 đến ngày 11/4/2021. Vì đại dịch, trong năm vừa qua, khách sạn chỉ mời nghệ sĩ địa phương tham gia sáng tác các tác phẩm băng tuyết để trưng bày tại đây.

Một phần nổi bật của khách sạn Icehotel năm nay là sauna được mô tả “phòng xông hơi lạnh nhất trên thế giới”. Giám đốc sáng tạo của Icehotel và kiến trúc sư Luca Roncoroni muốn tạo ra một căn phòng mang đến cảm giác ấm áp chống lại nhiệt độ lạnh giá. Phòng này cũng có áo choàng tắm và khăn tắm làm từ tuyết, hai “lò” đá, bồn tắm. Ngoài ra khu cố định của khách sạn, Icehotal 365, cũng phòng xông hơi khô nước nóng ngay trong khuôn viên.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Không phải Bangkok, bạn nên du lịch Chiang Mai khi đến Thái Lan và đây là lý do
Khách sạn Icehotel Thụy Điển

Lấy cảm hứng từ phong tục Shinrin Yoku (tắm rừng) của Nhật Bản vào những năm 1980, một phòng tạm thời ở hội trường khách sạn được thiết kế trông như khu rừng băng. Ở đây, du khách được bao quanh bởi những cây, cành và lá băng có tạo hình phức tạp.

Khách sạn Icehotel Thụy Điển
Khách sạn Icehotel Thụy Điển

Icehotel có nhiều lựa chọn phòng băng sang trọng. Tất cả phòng băng được giữ ở nhiệt độ âm 5 độ C. Vì vậy du khách được cung cấp túi ngủ kiểu thám hiểm chịu nhiệt độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, trải nghiệm ở đây, du khách vẫn cần mặc quần áo giữ nhiệt, áo len, đội mũ và đi tất ấm ngay cả khi cuộn mình trong túi ngủ.

Khách sạn cũng có các nhà hàng hạng sang nằm ở khu vực “ấm áp” Icehotel 365. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn như thịt viên Thụy Điển, thịt tuần lộc áp chảo và nhiều loại cá. Nhà hàng The Veranda còn phục vụ bữa ăn 12 món chuẩn bị ngay trước mặt khách.

- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »