Trang chủFOOD AND DRINKKhám phá ẩm thực độc đáo của Chiang Rai qua 5 món...

Khám phá ẩm thực độc đáo của Chiang Rai qua 5 món ăn sau đây

- Advertisement -

𝐂𝐡𝐢𝐚𝐧𝐠 𝐑𝐚𝐢 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐭𝐡𝐮 𝐡𝐮́𝐭 𝐝𝐮 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐠𝐡𝐞́ 𝐭𝐡𝐚̆𝐦 𝐧𝐡𝐨̛̀ 𝐯𝐚̀𝐨 𝐧𝐞̂̀𝐧 𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐚̣̆𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐧𝐠 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭. 𝐕𝐚̣̂𝐲 đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐦𝐨́𝐧 𝐚̆𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐭𝐚̣𝐢 𝐂𝐡𝐢𝐚𝐧𝐠 𝐑𝐚𝐢 – 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐢̉𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐢́𝐚 𝐛𝐚̆́𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 đ𝐚̂́𝐭 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐓𝐡𝐚́𝐢 𝐋𝐚𝐧?

Không chỉ là vùng đất mang trong mình những giá trị cổ xưa với những công trình kiến trúc độc đáo, Chiang Rai còn được biết đến với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Vậy nên ăn gì khi đến với Chiang Rai? Các bạn hãy đến với Travelmag để khám phá 5 món ăn ngon nhất tại vùng đất này nhé!

𝐌𝐨́𝐧 𝐚̆𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐂𝐡𝐢𝐚𝐧𝐠 𝐑𝐚𝐢 – 𝐊𝐡𝐚𝐨 𝐒𝐨𝐢

Đây là món ăn vô cùng phổ biến tại các tỉnh phía bắc của Thái Lan và chịu ảnh hưởng nhiều từ nền ẩm thực của Miến Điện. Món ăn được làm bởi các nguyên liệu bao gồm mì trứng giòn trộn với nước sốt đặc biệt giống như cà ri. Phần nước sốt này được làm từ sữa dừa và thịt gà hoặc bò.

𝐌𝐨́𝐧 𝐧𝐨̣̂𝐦 𝐭𝐡𝐢̣𝐭 𝐡𝐞𝐨 𝐋𝐚𝐩 𝐌𝐨𝐨

Để làm được món ăn này, thịt heo sẽ được băm nhuyễn sau đó trộn đều với các nguyên liệu bao gồm nước cốt chanh, tương ớt, gạo nếp nướng và nước mắm. Khi thưởng thức, Lap Moo sẽ được ăn cùng với các loại rau thơm để khử tối đa mùi tanh của thịt tươi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Earth Hour - Caravelle Saigon hưởng ứng Giờ Trái Đất với tiệc buffet mang phong cách ‘Xanh & Sạch’

Bên canh đó, để giúp những người bụng yếu có thể thưởng thức món ăn này thì người dân địa phương còn sử dụng thịt chín để chế biến. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức món nộm thịt heo Lap Moo khi ghé thăm tình Chiang Rai.

𝐌𝐨́𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐨𝐦 𝐉𝐞𝐞𝐧 𝐍𝐚𝐦 𝐍𝐠𝐢𝐚𝐨

Với nguyên liệu chính là bún tươi cùng phần nước dùng được làm từ cà chua cay truyền thống, món Khanom Jeen Nam Ngiao là món ăn được yêu thích nhất tại Chiang Rai. Sở hữu vị cay cùng các loại rau sống, bắp cải, đậu hay húng quế mang đến hương vị đặc trưng khiến người ăn không thể nào quên. Ngoài ra, khi ăn kèm với da heo chiên giòn hoặc thịt xiên trứng sẽ càng tăng thêm sự hấp dẫn của món Khanom Jeen Nam Ngiao.

𝐌𝐨́𝐧 𝐏𝐥𝐚 𝐭𝐚𝐛𝐭𝐢𝐦 𝐭𝐨𝐝 𝐤𝐫𝐚𝐭𝐢𝐞𝐦

𝐌𝐨́𝐧 𝐜𝐚̀ 𝐫𝐢 𝐊𝐚𝐞𝐧𝐠 𝐇𝐚𝐧𝐠 𝐋𝐞𝐢

Là một món ăn có nguồn gốc từ Myanmar, Kaeng Hang Lei được nấu bằng thịt ba chỉ heo hoặc đôi khi là thịt gà, bò hoặc cá. Những nguyên liệu làm nên món ăn này thể hiện đặc trưng của món cà ri bao gồm củ nghệ, gừng, tỏi và me mang tới vị cay nồng. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức Kaeng Hang Lei khi đến với Chiang Rai.

Bên cạnh những lễ hội đặc sắc, những ngôi chùa đẹp, đến với Chiang Rai – Thái Lan, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua 5 món ăn mà Travelmag vừa mới giới thiệu nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH  6 món ăn nổi tiếng thế giới ra đời trong mùa dịch
- Advertisement -

RANDOM 7 DAY

Translate »