Trang chủWORLDKhám Phá Bảo Tàng Mì Ăn Liền Độc Đáo Cup Noodles Museum...

Khám Phá Bảo Tàng Mì Ăn Liền Độc Đáo Cup Noodles Museum Yokohama Nhật Bản

🍲 𝐁ạ𝐧 𝐧à𝐨 𝐥à “𝐭í𝐧 đồ” 𝐜ủ𝐚 𝐦ì 𝐠ó𝐢 𝐭𝐡ì 𝐧𝐡ớ đừ𝐧𝐠 𝐛ỏ 𝐪𝐮𝐚 đ𝐢ể𝐦 đế𝐧 𝐧à𝐲 𝐧𝐡é. Đó 𝐜𝐡í𝐧𝐡 𝐥à 𝐛ả𝐨 𝐭à𝐧𝐠 𝐦ì ă𝐧 𝐥𝐢ề𝐧 𝐭ọ𝐚 𝐥ạ𝐜 ở 𝐈𝐤𝐞𝐝𝐚, 𝐎𝐬𝐚𝐤𝐚, 𝐍𝐡ậ𝐭 𝐁ả𝐧.

🍲🍲 𝐁ả𝐨 𝐭à𝐧𝐠 𝐦ì ă𝐧 𝐥𝐢ề𝐧 𝐡𝐚𝐲 𝐜ò𝐧 đượ𝐜 𝐠ọ𝐢 𝐥à 𝐁ả𝐨 𝐭à𝐧𝐠 𝐓ưở𝐧𝐠 𝐧𝐢ệ𝐦 𝐀𝐧𝐝𝐨 𝐌𝐨𝐦𝐨𝐟𝐮𝐤𝐮, đượ𝐜 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐥ậ𝐩 để 𝐭ưở𝐧𝐠 𝐧𝐡ớ 𝐧𝐡à 𝐩𝐡á𝐭 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐦ì ă𝐧 𝐥𝐢ề𝐧 𝐀𝐧𝐝𝐨 𝐌𝐨𝐦𝐨𝐟𝐮𝐤𝐮. 𝐓ạ𝐢 đâ𝐲 𝐭á𝐢 𝐡𝐢ệ𝐧 𝐩𝐡ò𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢ê𝐧 𝐜ứ𝐮, 𝐧ơ𝐢 ô𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐝𝐨 đã 𝐩𝐡á𝐭 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐫𝐚 𝐦ì 𝐠ó𝐢 𝐯à 𝐛𝐚𝐨 𝐛ì 𝐜ủ𝐚 𝐜á𝐜 𝐬ả𝐧 𝐩𝐡ẩ𝐦 𝐦ì ă𝐧 𝐥𝐢ề𝐧 𝐭ừ 𝐪𝐮á 𝐤𝐡ứ đế𝐧 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐥𝐨ạ𝐢 đ𝐚𝐧𝐠 đượ𝐜 𝐛à𝐲 𝐛á𝐧.

🍑 Bảo tàng được khai trương vào năm 1999 tại Ikeda, nơi gói mì ăn liền đầu tiên trên thế giới được sản xuất “ramen gà-mì gà” vào năm 1958. Bởi vậy, ngày từ cổng vào bạn có thể thấy ngay 1 tháp ga con dễ thương biểu tượng cho món mì gà nổi tiếng này.

🍑 Tại đây, bạn sẽ được tham quan mô hình ngôi nhà nhỏ nơi người sáng lập ra Nisshin Food-Momofuku Ando sản xuất gói mì “Chicken Ramen” đầu tiên. Bạn sẽ được xem các quy trình sản xuất mì qua các thời kỳ phát triển, cũng như trải nghiệm làm mì thực tế. Nếu bạn muốn làm mì thực tế, hãy nhớ đăng ký trước.

Ảnh: Cảm nhận Nhật Bản

🍑Bảo tàng mì cốc Yokohama gồm 5 tầng, trong đó, khu vực dành cho khách thăm quan là từ tầng 1 đến tầng 4.

Ảnh: Cup Noodle Museum

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Bật mí loạt điểm đến ở Đài Loan ít người biết cảnh đẹp như tranh, đến là chẳng muốn về

Ảnh: Cup Noodle Museum

🍑 Tầng 1 của tòa nhà gồm khu vực bán vé và quầy hàng lưu niệm. Hành trình khám phá của bạn sẽ bắt đầu từ tầng 2. Tại đây, bạn sẽ lần lượt được thăm quan phòng trưng bày, phòng chiếu Momofuku Theater, khu trưng bày Chiếc hộp Tư duy sáng tạo – Creative Thinking Box.

Ảnh: kreamylin

🍑 Tham quan bảo tàng, bạn sẽ đi qua đường hầm mì ăn liền với rất nhiều gói mì ăn liền và mì ly đủ màu sắc được bày bán trên khắp thế giới vô cùng ấn tượng.

Ảnh: japanpanoramictours

Ảnh: hietsemily

Ảnh: charlie.wtp

🍑 Trong bảo tàng mì ăn liền, tại nhà hát kịch Cup Noodle, một đoạn phim hoạt hình vui nhộn sẽ cho bạn biết làm thế nào mà ông Ando có thể biến một tô mì bình thường trở thành một món ăn nhanh nổi tiếng khắp thế giới như vậy.

Ảnh: Cảm nhận Nhật Bản

🍑 Bên cạnh đó, ở đây còn có khu vực dành cho du khách muốn tự tay làm mì.

Ảnh: Cảm nhận Nhật Bản

Ảnh: Cup Noodle Museum

Ảnh: Cup Noodle Museum

Ảnh: Cup Noodle Museum

Ảnh: Cup Noodle Museum

🍑 Và cuối cùng là khu vui chơi cho trẻ em cùng khu vực ẩm thực mì đa quốc gia NOODLES BAZAAR nằm tại tầng 4 của tòa nhà.

Ảnh: Cup Noodle Museum

🍑 Tầng 4 có Cup Noodle Park, khu vực vận động, có thể trải nghiệm các công đoạn chế tạo Cup Ramen. Đối tượng tham gia là từ học sinh tiểu học trở lên. Bên cạnh đó có NOODLES BAZAAR – World noodles Road – đây là thế giới của các loại thức ăn chế biến từ mì.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu, ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Ảnh: Cup Noodle Museum

Ảnh: Cup Noodle Museum

Nếu bạn đã đói bụng sau một buổi thăm quan bảo tàng thì có thể ghé thăm NOODLES BAZAAR – Con đường của các loại mì trên thế giới. Tại đây người ta phục vụ rất nhiều loại mì của các quốc gia khác nhau như Ý, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, thậm chí là cả Phở của Việt Nam. Đây là cơ hội để bạn được thưởng thức rất nhiều loại mì đấy. Đừng bỏ lỡ nhé.

Nguồn: Tổng hợp

RANDOM 7 DAY

Translate »