Bãi biển Hormuz được mệnh danh là biển Đỏ ở Iran, thu hút du khách và các nhà khoa học bởi hiện tượng sóng chuyển màu đỏ mỗi khi đánh vào bờ.

Nguyên nhân khiến bãi biển có màu đỏ như máu

Cát tại khu vực biển này có màu đỏ bởi chúng chứa khá nhiều lượng oxit sắt. Từ đó, chúng cũng làm cho sóng biển chuyển thành màu đỏ hồng mỗi khi đánh vào bờ.

Đảo Hormuz được mệnh danh là biển Đỏ ở Iran.

Oxit sắt đã được sử dụng nhiều năm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, cũng như gốm sứ và thủy tinh với lượng xuất khẩu cao. Ngoài ra, người dân địa phương còn sử dụng nó như một loại gia vị trong ẩm thực của họ, như nước sốt, mứt, …

Bãi biển Hormuz, Iran có màu đỏ khác thường.

Đảo Hormuz còn là một trong những vùng đất nổi tiếng ở Iran. Đến “biển Đỏ” Iran, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thiên nhiên rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, nâu, xám, ngọc lam… Đây cũng chính là lý do nơi đây còn được gọi là đảo cầu vồng của Iran.

Nguyên nhân khiến cát có màu đỏ là bởi chúng chứa một lượng lớn oxit sắt.

Biển Đỏ ở Iran – nơi thu hút khách du lịch

Do bãi biển có màu đỏ khác thường nên nơi đây thu hút rất nhiều du khách và các nhà khoa học đến tham quan. Người ta thường tò mò trước sự biến đổi màu sắc mỗi khi sóng vỗ vào bờ ở bãi biển này.

Biển Đỏ ở Iran là một địa điểm check in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Ngắm hoàng hôn trên bãi biển Đỏ ở Iran là một trải nghiệm thú vị.

Khi dạo bộ hoặc đạp xe vãn cảnh trên đảo, bạn sẽ thấy màu đất xung quanh liên tục thay đổi. Cảnh quan rực rỡ sắc màu này được tạo ra bởi hơn 70 khoáng chất khác nhau trên đảo Hormuz.

Màu sắc của đất không ngừng thay đổi do có đến 70 loại khoáng chất khác nhau.

Dễ dàng bắt gặp những sạp bán đồ lưu niệm dọc bãi biển.

Đi dọc bờ biển, bạn còn có thể bắt gặp những vùng cát lấp lánh được tạo ra bởi các hợp chất kim loại. Khung cảnh trở nên mê hoặc hơn lúc hoàng hôn hoặc bình minh. Nhiều du khách đã cắm trại bên bờ biển để kịp check-in khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày ở đây.

Theo Thiên Lam/Travelmag