Trang chủWORLDKhám Phá Cầu Brooklyn – Biểu Tượng Của Thành Phố New York

Khám Phá Cầu Brooklyn – Biểu Tượng Của Thành Phố New York

𝐂ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐜𝐡ỉ 𝐥à 𝐦ộ𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐜â𝐲 𝐜ầ𝐮 𝐜ó 𝐥ị𝐜𝐡 𝐬ử 𝐥â𝐮 đờ𝐢 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐜ủ𝐚 𝐇𝐨𝐚 𝐊ỳ 𝐦à 𝐧ó 𝐜ò𝐧 đượ𝐜 𝐱𝐞𝐦 𝐧𝐡ư 𝐛𝐢ể𝐮 𝐭ượ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 𝐭𝐡à𝐧𝐡 𝐩𝐡ố 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤 𝐯à 𝐥à 𝐦ộ𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐤𝐢ệ𝐭 𝐭á𝐜 𝐤ỹ 𝐭𝐡𝐮ậ𝐭 𝐤𝐢ế𝐧 𝐭𝐫ú𝐜 𝐜ủ𝐚 𝐭𝐡ế 𝐤ỉ 𝟏𝟗.

𝐆𝐢ớ𝐢 𝐭𝐡𝐢ệ𝐮 đô𝐢 𝐧é𝐭 𝐯ề 𝐜ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤

Brooklyn là một cây cầu vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại khu vực phía đông của thành phố New York. Nó bắc ngang qua dòng sông thơ mộng nối liền giữa hai quận của New York là Manhattan và Brooklyn. Cây cầu này được hoàn thành vào năm 1883 và trở thành cây cầu treo có lịch sử lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Với chiều dài khoảng 486 mét, cầu Brooklyn New York từng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới cho đến năm 1903 và cũng là cây cầu treo đầu tiên được làm bằng thép. Năm 1964, Brooklyn đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia của Hoa Kỳ.

@brooklynbridgeig

Bất cứ ai khi du lịch Mỹ, đặt chân đến thành phố New York cũng đều muốn được một lần check in trên cây cầu huyền thoại này.

@helodie_b

𝐋ị𝐜𝐡 𝐬ử 𝐜ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤

Quá trình xây dựng cầu Brooklyn bắt đầu từ năm 1869. Tuy nhiên khi đó có rất nhiều người dân đã phản đối việc xây dựng cây cầu này, đặc biệt là các công ty đóng tàu và các thương nhân buôn bán ở thượng nguồn của dòng sông.

@antsynth

Mặc dù nhận rất nhiều sự phản đối, nhưng sau 14 năm xây dựng cầu Brooklyn cũng đã được hoàn thành vào năm 1883. Để làm được điều này, cần đến sự làm việc vất vả của hơn 600 công nhân cùng nguồn kinh phí đầu tư 15 triệu USD, một con số khổng lồ lúc bấy giờ. Có đến 20 công nhân đã thiệt mạng khi xây dựng cầu.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Biến đổi khí hậu và sự thay đổi 'đáng sợ' của loạt địa danh nổi tiếng thế giới

@brooklynbridgeig

𝐂ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧 𝐜ó 𝐬ở 𝐡ữ𝐮 𝐥ố𝐢 𝐤𝐢ế𝐧 𝐭𝐫ú𝐜 𝐯ô 𝐜ù𝐧𝐠 đặ𝐜 𝐛𝐢ệ𝐭

Cầu Brooklyn New York được xem như một kiệt tác về kiến trúc vào khoảng thế kỷ thứ 19. Nó được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của John Agustus Roebling, một người chuyên thiết kế các cây cầu treo. Vào thời điểm lúc bấy giờ, những cây cầu treo khá phổ biến tuy nhiên nó thường trở nên yếu ớt trước gió bão và không thể chịu được tải nặng.

@brooklynbridgeig

Có thể nói rằng Roebling đã mang đến một cuộc cách mạng trong việc xây dựng cầu treo đối với cây cầu Brooklyn New York. Một giá đỡ đã được xây dựng thêm ở 2 bên thành cầu.

Bên cạnh đó, cầu được chống đỡ bởi 4 sợi dây cáp khổng lồ, mỗi sợ dài 1090 mét và có đường kính lên đến 40 cm. Nhờ đó, cây cầu trở nên chắc chắn, ổn định hơn và có thể chịu được sức tải nặng.

@thecurlywanderlust

𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐭𝐫ả𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢ệ𝐦 𝐭𝐡ú 𝐯ị 𝐛ạ𝐧 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐧ê𝐧 𝐛ỏ 𝐪𝐮𝐚 𝐤𝐡𝐢 𝐤𝐡á𝐦 𝐩𝐡á 𝐜ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧

Đ𝐢 𝐛ộ 𝐪𝐮𝐚 𝐜ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧

Mặc dù mỗi ngày có đến hàng vạn lượt xe qua lại cây cầu này nhưng đi bộ vẫn được xem là cách tuyệt vời nhất để khám phá cầu Brooklyn nước Mỹ.

@slpoffical

Đi dọc hết cây cầu dài khoảng 500 mét, bạn sẽ cảm nhận được những dấu ấn lịch sử in hằn rõ nét trên cầu. Brooklyn cũng được xem là một địa điểm tuyệt vời để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố New York.

CÓ THỂ BẠN THÍCH  Bánh truyền thống ở Đức và sức hấp dẫn không thể chối từ

@uk_kim

𝐊𝐡á𝐦 𝐩𝐡á 𝐤𝐡𝐮 𝐩𝐡ố 𝐃𝐮𝐦𝐛𝐨

Dumbo là một khu phố nằm ngay bên dưới chân cầu Brooklyn New York. Trước đây nó từng là một khu công nghiệp bỏ hoang tuy nhiên ngày nay nơi đây đã trở thành một khu phố sầm uất, tập trung rất nhiều cửa hàng cửa hiệu khác nhau.

@brooklynbridgeig

Bạn có thể ghé tiệm bánh pizza nổi tiếng bậc nhất thành phố New York có tên Grimaldi’s hay cửa hàng socola Jacques Torres,…

@brooklynbridgeig

@brooklynbridgeig

𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐛ả𝐨 𝐭à𝐧𝐠 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧

Đã đến tham quan cầu Brooklyn New York thì nhất định bạn không được bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Brooklyn. Ngay từ bên ngoài bảo tàng, bạn đã bị mê hoặc bởi một đài phun nước tuyệt đẹp. Bước vào bên trong bảo tàng Brooklyn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập rất nhiều tác phẩm nghệ thuật Ai Cập độc đáo cũng như các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

@theolikalex

@imaginator_deto

𝐆𝐡é 𝐭𝐡ă𝐦 𝐇ộ𝐢 𝐋ị𝐜𝐡 𝐒ử 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về lịch sử của cây cầu Brooklyn nói riêng và của quận Brooklyn nói chung thì hãy đến với Hội Lịch Sử Brooklyn nhé.

𝐂𝐡𝐮𝐲ế𝐧 𝐝𝐮 𝐥ị𝐜𝐡 𝐌ỹ 𝐜ủ𝐚 𝐜á𝐜 𝐛ạ𝐧 𝐜𝐡ắ𝐜 𝐜𝐡ắ𝐧 𝐬ẽ 𝐜𝐡ẳ𝐧𝐠 𝐭𝐡ể 𝐧à𝐨 𝐭𝐫ọ𝐧 𝐯ẹ𝐧 𝐧ế𝐮 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 đế𝐧 𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐯à 𝐜𝐡𝐞𝐜𝐤 𝐢𝐧 𝐭ạ𝐢 𝐜â𝐲 𝐜ầ𝐮 𝐁𝐫𝐨𝐨𝐤𝐥𝐲𝐧 𝐥ị𝐜𝐡 𝐬ử. Đế𝐧 đâ𝐲, 𝐛ạ𝐧 𝐬ẽ 𝐡𝐢ể𝐮 𝐯ì 𝐬𝐚𝐨 𝐧ơ𝐢 đâ𝐲 𝐥ạ𝐢 𝐥𝐮ô𝐧 𝐧ằ𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐬á𝐜𝐡 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 đị𝐚 đ𝐢ể𝐦 đượ𝐜 𝐜𝐡ụ𝐩 𝐡ì𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐢ề𝐮 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐭ạ𝐢 𝐭𝐡ủ đô 𝐍𝐞𝐰 𝐘𝐨𝐫𝐤.

Nguồn: Phan Hoàng – Luhanhvietnam

RANDOM 7 DAY

Translate »